Ripd

Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên trực tiếp hiến máu tại Hành trình Đỏ 2019

Hôm nay, 23/7/2019, tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình Hành trình Đỏ, tại chương trình hiến máu "Sắc đỏ phố Hiến” Ban tổ chức đã chào đón, hàng trăm chiến sỹ Công an và người dân đến tham gia hiến máu. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Hưng Yên hưởng ứng Hành trình Đỏ.
Người dân Hưng Yên tham gia hiến máu tại "Sắc đỏ phố Hiến"
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu tại chương trình "Sắc đỏ phố Hiến” chia sẻ: Hôm nay mặc dù là ngày làm việc bình thường, tuy nhiên biết có chương trình Hành trình Đỏ tổ chức tại tỉnh nhà nên Ban lãnh đạo cơ quan đã tạo điều kiện để các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đến tham gia hiến máu. Ông Hồng cho biết thêm, hiến máu là một hoạt động đầy ý nghĩa, ở đây chúng ta có thể san sẻ niềm yêu thương, trách nhiệm đối với người bệnh và cộng đồng.
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên lần thứ 3 tham gia hiến máu
Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hưng Yên cho biết: Trong những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Hưng Yên đã có những bước phát triển đáng ghi nhân. Nếu như năm 2012, toàn tỉnh tiếp nhận được trên 4.000 đơn vị máu thì đến năm 2018 tỉnh đã tiếp nhận được gần 7.000 đơn vị; tính đến giữa tháng 7/2019 tỉnh đã tiếp nhận được trên 5000 đơn vị. Ông Hưng đánh giá cao hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hưng Yên trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi các Sở, Ban, Ngành, các cơ quan, đơn vị đặc biệt là người dân tỉnh nhà tiếp tục tham gia hiến máu cứu người.
Ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hưng Yên phát biểu khai mạc chương trình
Hành trình Đỏ – 2019, chính thức được khởi động tổ chức từ ngày 11/6, trong hơn một tháng vừa qua những sắc màu của Hành trình Đỏ đã đến với nhiều địa phương trong cả nước từ Đất Mũi Cà Mau qua các tỉnh miền Tây Nam bộ, các tỉnh khu vực Tây Nguyên đến các tỉnh miền núi phía Bắc như Lào Cai, Lai Châu..., để truyền đi thông điệp về hiến máu cứu người đầy nhân văn, tiếp tục tô thắm tinh thần tương thân, tương ái đáng tự hào của Dân tộc… Tính đến hôm nay, ngày 23/7 đã có 36/39 tỉnh, thành phố tổ chức thành công Hành trình Đỏ và tiếp nhận được trên 50.000 đơn vị máu. 
ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho tỉnh Hưng Yên
ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Hội Chữ thập đỏ, các cơ quan ban, ban, ngành của tỉnh, và đặc biệt gửi lời cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của người dân tỉnh Hưng Yên đã tham gia hiến máu cứu người. 
ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 phát biểu cảm ơn
ThS. Lê Lâm nhấn mạnh: Tôi rất ấn tượng khi được chứng kiến hàng trăm cán bộ Y tế, chiến sỹ Công an nhân dân và người dân tỉnh Hưng Yên hôm nay cùng nhau hiến máu. Với sự đồng lòng nhất trí của Ban Tổ chức và những cán bộ, nhân dân tỉnh Hưng Yên, tôi tin chắc rằng chương trình Hành trình Đỏ tại tỉnh Hưng Yên ngày hôm nay sẽ tiếp tục được tổ chức thành công tốt đẹp, tạo một đợt truyền thông mạnh mẽ hơn nữa về hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.
Chương trình hiến máu "Sắc đỏ phố Hiến” dự kiến tiếp nhận khoảng 500 đơn  vị máu phục vụ người bệnh trong dịp này.

Những hình ảnh đẹp tại Hành trình Đỏ Hưng Yên

Người hiến máu được kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Hình ảnh rất ấn tượng của các chiến sỹ Công an nhân dân

Họ rất vui khi được tham gia hiến máu

Chị Phạm Thị Thu Hằng, Công an tỉnh Hưng Yên lần thứ 3 tham gia hiến máu

Những cánh tay "nối dài sự sống" của các chiến sỹ Công án tỉnh Hưng Yên dành cho người bệnh

Một bạn trẻ đến tham gia hiến máu

Bà Nguyễn Thị Anh, Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên tặng hoa cảm ơn người hiến máu máu

ThS. Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019 tặng hoa người hiến máu
Vương Tuấn
Theo Nihbt

 

Bài viết khác

Viết bình luận