Quảng Ngãi: 600 trái tim hồng hướng về Hành trình Đỏ

Lần thứ 6 tham gia Hành trình Đỏ, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Ngày hội với chủ đề "Quảng Ngãi - Giọt hồng sẻ chia” vào sáng ngày 12/6. Chương trình thu hút 600 người tham gia, thu về 558 đơn vị máu.

Ngày hội diễn ra sáng ngày 12/6 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Diên Hồng, TP. Quảng Ngãi

Mục tiêu của Hành trình Đỏ Quảng Ngãi là tuyên truyền và tư vấn cho 2.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và về bệnh tan máu bẩm sinh; vận động gần 1.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng cho rằng: "Hiến máu cứu người là một nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người dân đối với cộng đồng, nhất là những người bệnh không may phải cần máu. Với ý nghĩa đó, Quảng Ngãi đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện. Chúng tôi tổ chức ngày hội hiến máu dựa trên các tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể người tham gia hiến máu.”

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình thu hút hàng trăm người dân đủ mọi đối tượng tham gia hiến máu nhằm đảm bảo cung cấp kịp thời các chế phẩm máu cho cấp cứu và điều trị.

Chương trình thu hút đông đảo người tham gia hiến máu

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện khẳng định: "Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường ở nhiều tỉnh, thành phố đã ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, tiếp nhận hiến máu tình nguyện. Nhưng với sự vào cuộc của các cấp, ngành từ TƯ đến địa phương; sự tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người; kịp thời tôn vinh khen thưởng, động viên các cá nhân, tập thể, gia đình sẵn sàng tham gia hiến máu vào lúc khó khăn, thiếu máu trên diện rộng đã góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.”

"Mọi công dân có đủ sức khỏe hãy tham gia hiến máu tình nguyện, đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người dân. Nhất là vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại cộng đồng” - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh.

Hàng trăm trái tim hồng Quảng Ngãi hướng về Hành trình Đỏ

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, cả nước vẫn tiếp nhận được hơn 1,4 triệu đơn vị máu. Trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện, tương đương với gần 1,5% dân số, gấp 3 lần so với năm 2007. Từ đầu năm 2021 đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện tiếp tục được người dân hưởng ứng, thu về gần 425.000 đơn vị máu.

Hành trình Đỏ do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Công ty Cổ phần VTV Corp, các Trung tâm Truyền máu, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện và Hội Chữ thập đỏ 44 tỉnh/thành phố tổ chức thực hiện. Chương trình nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam,Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), và các đơn vị khác, các ca sĩ, nghệ sĩ. Chương trình được bảo trợ truyền thông bởi Trung tâm Truyền hình Thông tấn - Thông tấn xã Việt Nam và Báo điện tử Dân trí.

Ban truyền thông Hành trình Đỏ

Bài viết khác

Viết bình luận