Rực rỡ sắc màu trong ngày hội “Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu”


Sau những hoạt động đầy ý nghĩa tại vùng đất anh hùng – tỉnh Quảng Trị, đoàn Hành trình Đỏ tiếp tục lên đường để hoàn thành sứ mệnh của mình. Vượt chặng đường hơn 100km, đoàn Hành trình Đỏ đã đến với mảnh đất có bề dày lịch sử - văn hóa lâu đời, kết tinh nhiều giá trị văn hóa vật chất và tinh thần độc đáo – tỉnh Quảng Bình.

Trong không gian đầy hữu tình bên cầu Nhật Lệ, chương trình khai mạc "Quảng Bình – Nghĩa tình trong giọt máu”  hứa hẹn mang lại những cảm xúc đặc biệt cho mọi người, gắn kết những tình yêu thương của đồng đội.

 Tiết mục "Hành trình Đỏ” do các tình nguyện viên trình bày luôn thể hiện sức mạnh và nhiệt huyết của chiến sĩ Hành trình Đỏ.

Chương trình có sự tham gia của PGS -TS. Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch TWHội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh, ông Cao Quang Cảnh – Phó trưởng Ban thưởng trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đại sứ và đơn vị đồng hành.

 Ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ Tịch UBND, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện Quảng Bình phát biểu tại chương trình.

Tại lễ khai mạc, ông Trần Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sau nhiều năm tổ chức Hành trình Đỏ, phong trào hiến máu tình nguyện tại Quảng Bình ngày càng lan rộng và phát triển, ý thức của người dân được nâng cao. Chính vì vậy, chương trình năm nay chúng tôi vận động trên 1.000 người tham gia hiến máu và tiếp nhận tối thiểu 700 đơn vị nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.”

Các bạn tình nguyện viên địa phương tươi vui nồng nhiệt trước các tiết mục nghệ thuật


Cùng hòa chung không khí sôi nổi, tưng bừng của các chiến sĩ Hành trình Đỏ, bạn Trần Thị Mỹ Hạnh – tình nguyện viên tại địa phương chia sẻ: "Thật hạnh phúc khi đoàn Hành trình Đỏ đã dừng chân tại tỉnh Quảng Bình. Và đặc biệt hơn, tôi lại hòa vào không khí tưng bừng, được gắn kết với những người đồng đội có cùng mục đích là hiến máu cứu người như các chiến sĩ Hành trình Đỏ.”

GS. Nguyễn Anh Trí cùng thành viên BTC, TNV hô vang khẩu hiệu thể hiện sức mạnh và tinh thần đoàn kết 

Lãnh đạo Ban Chỉ đạo tỉnh Quảng Bình và GS.TS. AHLĐ. Nguyễn Anh Trí ký lưu bút trên những lá cờ Hành trình Đỏ

 

Đồng hành cùng với chương trình từ những năm bắt đầu, theo suốt chặng đường dài của Hành trình Đỏ ca sĩ Kevin Trần chia sẻ: "Càng đi những cuộc hành trình như vậy, tôi càng cảm thấy lòng nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ dù đã trải qua 5 năm với Hành trình. Với tư cách là đại sứ của chương trình không chỉ mang tiếng hát đến với khán giả mà còn tạo nên sức lan tỏa rộng lớn cho cộng đồng, đó là trách nhiệm to lớn của người Đại sứ. Hy vọng rằng ngày hội hiến máu "Quảng Bình – nghĩa tình trong giọt máu” thành công tốt đẹp.”

 Những ca khúc sôi động của ca sỹ Kevin Trần đã tạo nên một không khí tưng bừng

Kết thúc chương trình, những hình ảnh của chiến sỹ áo đỏ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tỉnh Quảng Bình. Hứa hẹn một ngày hội hiến máu "Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu" diễn ra tại trường Đại học Quảng Bình.

Khánh Hạ

Bài viết khác

Viết bình luận