Sôi động ngày phỏng vấn ứng viên Hành trình Đỏ tại Cần Thơ

Tham gia chương trình phỏng vấn có anh Nguyễn Tuấn Khởi - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt - Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ 2017, ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, ông Huỳnh Thái Nguyên – Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiêp Thanh niên TP Cần Thơ và hơn 100 bạn ứng viên Hành trình Đỏ 2017.

 
BTC tặng hoa kỉ niệm đến các đại biểu đến tham dự ngày phỏng vấn.

Chương trình tuyển quân Hành trình Đỏ được bắt đầu từ ngày 6/03/2017 đến ngày 15/04/2017 đã nhận được hơn 5.000 hồ sơ trên khắp cả nước. Sau vòng tuyển chọn sơ bộ, các ứng viên phải vượt qua được 39 câu trắc nghiệm về máu, bệnh tan máu bẩm sinh, các kiến thức xã hội và 1 câu hỏi tự luận trong 10 phút. Tiếp đó sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn trực tiếp từ ban Điều phối Hành trình Đỏ 2017...

Chia sẻ tại ngày phỏng vấn, ông Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ chia sẻ: "Như các bạn cũng đã biết, phong trào vân động hiến máu ở nước ta đã có từ hơn hai mươi năm. Tuy nhiên, việc thiếu máu để dành cho cấp cứu, điều trị vẫn còn rất lớn. Vì thế từ năm 2013, Ban tổ chức chiến dịch Quốc gia Hành trình Đỏ quyết định tổ chức Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt nhằm vận động toàn dân về hiến máu nhân đạo và tuyên truyền về căn bệnh Tan máu bẩm sinh – Thalassemia. Năm 2017 là năm thứ 5 chiến dịch Hành trình Đỏ diễn ra, đoàn hành trình đã đưa hàng trăm TNV đi dọc miền đất nước và tôi hy vọng năm nay, những ứng viên xuất sắc sẽ được tuyển chọn và viết tiếp lịch sử Hành trình Đỏ 5 tuổi”. Anh Nguyễn Tuấn Khởi cũng nhắn gửi đến các ứng viên hãy luôn luôn giữ trong mình lòng nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ của mình. Hãy sống một cuộc đời, sống với tuổi trẻ cuả mình một cách thật ý nghĩa.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi - Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ có những lời chia sẻ đến các bạn ứng viên trong ngày phỏng vấn.

Dưới đây là các hình ảnh của buổi phỏng vấn: 
Các chiến sĩ Hành Trình Đỏ các năm trước gửi đến chương trình các tiết mục văn nghệ thật sôi động.

 
Ông Nguyễn Xuân Việt – Giám đốc bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ phát biểu tại buổi phỏng vấn.

 
Các bạn trẻ chú tâm làm bài kiểm tra trắc nghiệm.

Một số Ban họat động của Chiến dịch Hành Trình Đỏ năm 2017

 

 
Các bạn trẻ chụp hình kỉ niệm với BTC chương trình Hành Trình Đỏ.
 

Được biết sau buổi phỏng vấn này, các bạn trẻ sẽ được chia nhóm để tham gia trải nghiệm trong thời gian một tuần. Những gương mặt xuất sắc nhất sẽ được ban tổ chức lựa chọn bước vào vòng tập huấn tại Cà Mau và cuối tháng 6 tới đây.
 
Hằng Ly.  Ảnh: Huyền Trang

Bài viết khác

Viết bình luận