Tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục tham gia tổ chức Hành trình Đỏ năm 2020

Đó là lời khẳng định của ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định tại ngày hội "Giọt hồng đất Võ” trong chương trình Hành trình Đỏ năm 2019.

Ngày 06-07/7 vừa qua, chương trình Hành trình Đỏ năm 2019 đã diễn ra tại tỉnh Bình Định với sự tham gia của đông đảo người dân, tình nguyện viên và hàng nghìn người hiến máu. Với sự chia sẻ, vào cuộc đầy trách nhiệm của lãnh đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và sự nhiệt tình của lực lượng tình nguyện viên, ban tổ chức đã tiếp nhận được 1.043 đơn vị máu trong 2 ngày tổ chức.
 
Chương trình mít tinh có sự tham dự của lãnh đạo và đông đảo người dân địa phương
 
Là ca sĩ luôn đồng hành cùng các hoạt động hiến máu tình nguyện và có 6 năm là đại sứ của chương trình Hành trình Đỏ. Ca sĩ Thu Hường mang điều đặc biệt đến chương trình khi mặc chiếc áo dài có hình giọt máu để tuyên truyền về căn bệnh tan máu bẩm sinh cho người dân nơi đây được hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

 
Ca sĩ Thu Hường luôn cháy hết mình trên sân khấu Hành trình Đỏ
 
Ban tổ chức Hành trình Đỏ Bình Định tặng hoa cho Ông Phạm Tuấn Dương

Tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng Đất Võ", Ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 đã đánh giá cao sự vào cuộc, ủng hộ của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh khi tổ chức các ngày hội hiến lớn như Hành trình Đỏ; Việc tổ chức thành công các ngày hiến máu lớn vào dịp hè không chỉ đáp ứng như cầu máu cho điều trị tại địa phương mà còn đảm bảo điều tiết máu cho các tỉnh khan hiến nguồn người hiến máu.
 
Ông Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 (áo trắng), Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định (áo đỏ) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tại Bình Định, trong các hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được lực lượng tình nguyện viên Câu lạc bộ C25 tích cực tham gia hỗ trợ. Không quản ngại thời tiết hay thức dậy từ sáng sớm, các tình nguyện viên luôn nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác vận động hiến máu tình nguyện như: vẽ tranh cát cổ động hiến máu…
 
Tình nguyện viên hỗ trợ tại chương trình Hành trình Đỏ năm 2019

Ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Định nhấn mạnh thêm: "Bình Định luôn quan tâm đến các hoạt động của tình nguyện viên Câu lạc bộ 25, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn có cơ hội được thể hiện, trải nghiệm và cống hiến sức trẻ. Thành công của Hành trình Đỏ năm nay có phần công sức rất lớn từ các tình nguyện viên. Với điều kiện thuận lợi như này, năm 2020, Bình Định sẵn sàng đăng cai tổ chức các hoạt động tiên phong trong chuỗi chương trình Hành trình Đỏ”.
 
Ông Hà Văn Cát tặng quà cho người hiến máu

Đồng chí Nguyễn Kim Chi - Công an tỉnh Bình Định tham gia hiến máu lần thứ 13 chia sẻ: "Trước đây tôi học và có tham gia hiến máu tại Hà Nội, sau khi về công an tỉnh tôi tiếp tục tham gia hoạt động ý nghĩa này. Các hoạt động của tình nguyện viên vận động hiến máu tại tỉnh rất nổi bật. Tôi rất ấn tượng với các bạn ấy”.
 
Đồng chí Nguyễn Kim Chi (bên trái) tham gia hiến máu lần thứ 13 tại ngày hội
 
Một số hình ảnh tại ngày hội:

Lực lượng Thanh niên, Sinh viên hào hứng tham gia hiến máu
 
Ông Phan Minh Tùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định cũng nhiệt tình tham gia hiến máu
 
 
 
 
Nụ cười luôn hiện hữu trên khuôn mặt của người hiến máu 

Tại 39 tỉnh, thành phố tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019 đều có sự tham gia hiến máu của các cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV...
 
và Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam
 
Minh Huế
Bài viết khác

1 bình luận

  1. Lê Thị Tuyết Lệ
    Lê Thị Tuyết Lệ 09 Thg7 2019 17:37
    Trả lời
    Em rất muốn tiếp tục tham gia hành trình đỏ 2020, em cảm thấy chương trình vô cùng ý nghĩa, quan trọng là đã để lại trong em rất nhiều kỉ niệm đẹp ❤️

Viết bình luận