Tỉnh Lai Châu và Lào Cai tổ chức tập huấn công tác tổ chức Hành trình Đỏ

Trong 2 ngày 14,15/5 vừa qua, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu và Lào Cai tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức hiến máu tình nguyện và công tác tổ chức Hành trình Đỏ 2019.

Sáng ngày 14/5, cán bộ Hội Chữ thập đỏ, các ban ngành đoàn thể và tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để tham dự chương trình tập huấn tại Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu. Các bài giảng về công tác vận động, tổ chức hiến máu nhận được sự quan tâm lớn của các học viên.

 Các học viên được chia sẻ nhiều thông tin về máu và an toàn truyền máu

Ông Bùi Việt Cường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu chia sẻ: "Năm 2019, lần đầu tiên tỉnh Lai Châu tham gia tổ chức Hành trình Đỏ, chúng tôi sẽ nỗ lực và quyết tâm để chương trình lần này sẽ trở thành điểm sáng trong phong trào hiến máu của tỉnh. Để làm được điều đó, cần có đội ngũ tình nguyện viên hỗ trợ trong công tác vận động và chăm sóc người hiến máu nên việc tập huấn cho các bạn là cấp thiết và rất quan trọng”.
 
 Ông Bùi Việt Cường (bên trái) cho biết Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đang khẩn trương
chuẩn bị tốt nhất cho Hành trình Đỏ
 
Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Tại tỉnh Lào Cai, chương trình tập huấn diễn ra vào sáng ngày 15/5 và nhận được sự quan tâm, tham dự của đông đảo tình nguyện viên. Chương trình diễn ra sôi nổi và nhận được nhiều câu hỏi thảo luận từ phía các học viên.
 
Các học viên tham dự lớp tập huấn

Ông Đỗ Thành Công – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai cho biết: "Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai luôn mong muốn làm tốt nhất công việc trong nhiều lĩnh vực, không chỉ riêng hoạt động hiến máu tình nguyện. Ngay từ bây giờ, kế hoạch đã được chúng tôi dần triển khai tới các đơn vị để đảm bảo công tác chuẩn bị tốt cho Hành trình Đỏ 2019”.  

 
Các học viên chụp ảnh lưu niệm

Ngay sau chương trình tập huấn, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã làm việc với 2 tỉnh về công tác chuẩn bị và khảo sát địa điểm tổ chức Hành trình Đỏ. Hành trình Đỏ 2019 sẽ được tổ chức tại Lai Châu vào ngày 17/6 và ngày 25/6 tại Lào Cai.
Thùy Trang


Bài viết khác

Viết bình luận