Tình nguyện viên Bình Định 8 năm mang Trung thu đến với trẻ em vùng khó khăn

Mỗi dịp Trung thu về, trẻ em ở khắp nơi đều náo nức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn,... đi chơi với bạn bè, nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều em nhỏ không được cùng gia đình, bạn bè hòa vào không khí ấm áp của dịp Tết trung thu vì phải ở lại bệnh viện điều trị bệnh và cũng có những em nhỏ ở vùng cao, vùng khó khăn không có được trung thu ấm áp trọn vẹn.

Hiểu được điều đó, trong suốt 8 năm qua, tình nguyện viên Câu lạc bộ 25 Bình Định tổ chức đêm hội trăng rằm cho trẻ em nghèo, vùng núi khó khăn với mong muốn các em nhỏ sẽ có một trung thu ấm áp.
 
Các tình nguyện viên chuẩn bị kỹ lưỡng cho đêm Trung thu

Năm 2019, tình nguyện viên câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động để gây quỹ như: bán nước, nhặt ve chai và trực tiếp ủng hộ bằng hiện vật. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng huy động tài trợ từ các đơn vị, mạnh thường quân, tổng kinh phí quà tặng  gần 15 triệu đồng.

Toàn bộ 120 suất quà được gửi tặng đến 100 trẻ em dân tộc Chăm tại làng Canh Tân, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.
 
Chương trình diễn ra náo nhiệt với sự háo hức, mong chờ của các em nhỏ
 
 
Các em hạnh phúc khi được hòa mình vào không khí Trung thu rộn ràng

Bên cạnh hoạt động đưa trung thu đến với các em nhỏ, năm nay các tình nguyện viên của Câu lạc bộ đã lần đầu tiên tổ chức chương trình hiến máu Trung thu cho em tại Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Với lực lượng tình nguyện viên đông đảo và nòng cốt trong đó là các tình nguyện viên hành trình đỏ xuyên việt, câu lạc bộ đã có cách làm bài bản, nhiều hoạt động chăm sóc người hiến máu được chú trọng: Không gian acoustic, hoạt động đưa đón người hiến máu, tặng voucher quà tặng... đã thu hút đông đảo cộng đồng tham gia.
 
 
 
Tình nguyện viên hỗ trợ tại các khu vực hiến máu

Chương trình đã tiếp nhận được 201 đơn vị máu. Đây là kết quả của sự cố gắng, nỗ lực của các tình nguyện viên với mong muốn có đủ máu để truyền cho các em bệnh nhi, để các em được đón Tết Trung thu trọn vẹn, ấm áp bên gia đình.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ cũng đã tặng 20 suất quà cho bệnh nhân nhi đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định

 
Hoạt động tặng chữ thư pháp tại ngày hội
 
 
 
Tình nguyện viên cũng tích cực tham gia hiến máu

Thùy Trang, ảnh tổng hợp


Bài viết khác

Viết bình luận