Ripd

Tỉnh Phú Thọ lần thứ 4 tổ chức “Giọt hồng đất Tổ”

Chiều 19/7/2019, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Phú Thọ năm 2019.


Lễ khai mạc Hành trình Đỏ đầy sắc màu tại Phú Thọ

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ, BSCKII. Phạm Tuấn Dương – Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, đồng chí Vi Trọng Lễ - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; đồng chí Nguyễn Hải - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN tỉnh Phú Thọ.

Các đại biểu và người hiến máu tiêu biểu tham dự chương trình

Phát biểu khai mạc Hành trình Đỏ tại Phú Thọ, đồng chí Bùi Văn Huấn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ tự hào chia sẻ: "Phú Thọ - quê hương đất Tổ đã nhiều năm được Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động HMTN giao tổ chức các sự kiện lớn về HMTN. Thông qua đó, phong trào HMTN của tỉnh đã có những bước phát triển bền vững, hiến máu đã trở thành nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân quê hương đất Tổ. Hành trình Đỏ là chương trình đặc biệt, vì những người đến tham gia cùng nhau mang đến ước nguyện vì sức khỏe và hạnh phúc cho cộng đồng bằng hành động cao đẹp – hiến máu cứu người”.

Đồng chí Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phát biểu khai mạc chương trình 

Đồng chí Nguyễn Hải – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ ghi nhận: "Tỉnh Phú Thọ đã có nhiều cách làm sáng tạo để duy trì phong trào HMTN, luôn được TW đánh giá là một trong các tỉnh dẫn đầu khu vực Đông Bắc Bộ về phong trào HMTN”.

Nếu như giai đoạn 2002 – 2009, toàn tỉnh mới tiếp nhận được 15.261 đơn vị máu thì giai đoạn 2011 – 2016, toàn tỉnh đã tổ chức được 190 buổi hiến máu, thu hút 82.560 người tham gia và tiếp nhận 47.386 đơn vị máu, gấp 3 lần giai đoạn trước. Riêng 2 năm 2017 – 2018, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức được 90 buổi hiến máu, tiếp nhận trên 26.000 đơn vị máu. Chỉ 6 tháng đầu năm 2019, đã có 26 buổi hiến máu và vận động được 7.559 đơn vị máu, đạt 58% kế hoạch năm.

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ tặng cờ lưu niệm của Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Phú Thọ

Đánh giá cao những đóng góp của phong trào HMTN và Hành trình Đỏ nói riêng, đồng chí Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Hành trình Đỏ những năm vừa qua đã giúp phong trào HMTN bước lên tầm cao mới, lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng. Hành trình Đỏ 4 năm qua tại Phú Thọ đã hết sức thành công, không chỉ thu được lượng máu lớn cho điều trị, mà còn lan tỏa trong cộng đồng dân cư giá trị nhân đạo, cũng như tạo được hiệu ứng tại tỉnh và tác động cho toàn quốc”.

Đồng chí Trần Quốc Hùng đánh giá cao những đóng góp của tỉnh Phú Thọ đối với Hành trình Đỏ

Tại chương trình khai mạc ngày hội "Giọt hồng đất Tổ”, 10 cá nhân tiêu biểu được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 18 gia đình và 61 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Các gia đình và cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ

BSCKII. Phạm Tuấn Dương - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW (ngoài cùng bên phải) và đồng chí Vi Trọng Lễ - UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh (thứ 4 từ trái sang) tặng bằng khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong sáng 20/7, ngày hội "Giọt hồng đất Tổ” đã thu hút gần 1.000 người dân toàn tỉnh Phú Thọ nô nức về tham gia hiến máu từ sớm trong thời tiết mát mẻ bởi trận mưa lúc 4h sáng.Người dân Phú Thọ từ các huyện rất xa, ai ai cũng háo hức chờ đến lượt kiểm tra sức khỏe để được hiến máu

Ông Phạm Duy Công (Xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa) đã tham gia hiến máu 10 lần, con gái lớn của ông đang học tại ĐH Hùng Vương cũng đã tham gia hiến máu 2 lần. "Mỗi lần huyện tổ chức hiến máu, được Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, tôi lại vận động anh em, bạn bè cùng tham gia. Xã tôi cũng sẽ có 15 người tham gia hiến máu tại ngày hội "Giọt hồng đất Tổ” năm nay”, ông Công chia sẻ.


Nhiều người dân trung tuổi đến hiến máu tại Hành trình Đỏ

Bà Phùng Thị Cẩm Vân (xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng) đã đưa cháu nội tới ngày hiến máu để giáo dục sự hướng thiện cho cháu. "Hai bà cháu tôi đã đi hơn 50 km từ Đoan Hùng về nghỉ tại thành phố Việt Trì từ tối hôm trước để sáng nay đi hiến máu sớm”, bà Vân chia sẻ trong lần hiến máu thứ 9. Được biết huyện Đoan Hùng cũng có hơn 40 người tham gia hiến máu trong sáng nay.

Các huyện xa hơn như Hạ Hòa (cách thành phố Việt Trì 70 km), Thanh Thủy (cách 60 km) cũng đã thuê xe đưa người hiến máu về với ngày hội chung của những người con đất Tổ.

Anh Lê Kiên Cường - nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV Phú Thọ) đã tham gia hiến máu lần thứ 4

Thượng sỹ Vương Thị Lan Anh – Công an huyện Thanh Thủy tham gia hiến máu lần đầu tiên. 

Cùng với ngày hội hiến máu "Giọt hồng đất Tổ” tại Trung tâm Hội nghị tỉnh vào ngày 20/7 - tiếp nhận gần 900 đơn vị, tỉnh Phú Thọ còn tổ chức các ngày hội hiến máu hưởng ứng tại huyện Thanh Thủy (thu được 182 đơn vị máu), huyện Cẩm Khê (thu được 285 đơn vị máu) và tại huyện Thanh Sơn vào ngày 29/7 tới đây.

Tin: Thanh Hằng - Ảnh: Chí Hiếu

Bài viết khác

Viết bình luận