Toàn văn bài phát biểu của tân Viện trưởng Bạch Quốc Khánh tại Lễ nhậm chức

Ngày 28/9/2017, tại Viện Huyết học - Truyền máu TW, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm TS.BS. Bạch Quốc Khánh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương giữ chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. 
 
TS. Bạch Quốc Khánh - Tân Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW

Sau khi nhậm chức, TS.BS. Bạch Quốc Khánh, tân Viện trưởng đã có bài phát biểu cảm ơn tới Bộ trưởng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục, các đơn vị có liên quan đặc biệt là gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới GS.TS. Nguyễn Anh Trí, người Viện trưởng tiền nhiệm của mình và tập thể cán bộ nhân viên trong Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, gia đình, bạn bè, người thân… 

Chúng tôi xin đăng toàn văn bài phát biểu nhậm chức của TS.BS. Bạch Quốc Khánh

Hôm nay thực sự là một ngày trọng đại và nhiều ý nghĩa đối với ngành Huyết học – Truyền máu Việt Nam, với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và đối với cá nhân tôi, khi chúng ta vinh dự được chào đón PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế đến công bố, trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho cá nhân tôi. Đây là vinh dự lớn lao đối với tập thể Viện cũng như đối với bản thân tôi, nhưng cũng là trách nhiệm to lớn mà Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ y tế và Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã tin tưởng giao phó.
 
Trong buổi lễ trang trọng này, trước tiên cho phép tôi bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Đồng chí Bộ trưởng – PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, với cương vị "tư lệnh” ngành y tế, mặc dù vô cùng bận rộn với rất nhiều công việc quan trọng cần giải quyết nhưng cũng đã dành thời gian quý báu để quan tâm, chỉ đạo các hoạt động của viện; trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo BYT, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Quản lý khám chữa bệnh, các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế luôn dành cho Viện Huyết học - Truyền máu TW, cũng như cho cá nhân tôi sự tin tưởng, sự quan tâm và chỉ đạo sát sao.

Con xin bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân tới cố GS. Bạch Quốc Tuyên, người Cha, người thầy vĩ đại của các thế hệ cán bộ ngành Huyết học – Truyền máu Việt Nam và của tôi, người sáng lập Viện Huyết học – Truyền máu, người đã dày công dưỡng dục tôi để tôi có ngày hôm nay.  

Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn vô cùng sâu sắc tới GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – người anh, người Thầy, người luôn ủng hộ, tin tưởng, đào tạo, giúp đỡ để tôi có những bước trưởng thành ngày hôm nay.

Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới GS.TSKH. Đỗ Trung Phấn – Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; cùng các vị lãnh đạo tiền nhiệm đã không ngừng quan tâm, theo dõi và ủng hộ Viện cũng như cá nhân tôi trong quá trình xây dựng và phát triển của Viện.

Đặc biệt, tôi chân thành bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Viện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí cán bộ chủ chốt và toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương – những người đồng chí, đồng nghiệp luôn chân thành, đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng, phát triển Viện.

Kính thưa Bộ trưởng và các qu‎ý vị đại biểu.
Trong hơn 30 năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Y tế cũng như Lãnh đạo các vụ, cục; dưới sự lãnh đạo đầy tài năng và sáng tạo của GS TS Nguyễn Anh Trí cùng với sự đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo, các nhà khoa học, các thế hệ cán bộ viên chức, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã không ngừng trưởng thành, phát triển, với một đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, một tập thể có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, làm việc hết mình cùng xây dựng, phát triển Viện trở thành đơn vị tiêu biểu của nghành y tế nước nhà, được Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận, được các đồng nghiệp, người bệnh và nhân dân tin tưởng, được người bệnh gửi gắm niềm tin và hy vọng khi đến khám và chữa bệnh tại Viện. 

Kính thưa Bộ trưởng, kính thưa quý vị đại biểu!
Viện huyết học - Truyền máu Trung ương đang bước vào một giai đoạn mới với nhiều thử thách còn đang ở phía trước. Nhưng với những thành tựu của các thế hệ cha, anh đã xây dựng và phát triển; với truyền thống đoàn kết; với văn hóa làm việc, học tập; với lòng quyết tâm cao của toàn thể cán bộ, viên chức. Và đặc biệt là với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng – Nhà nước, của Bộ Y tế, của các ban, ngành, đoàn thể… Với vai trò, trọng trách mới được Lãnh đạo Bộ Y tế và tập thể cán bộ, nhân viên Viện tin tưởng, giao phó cho tôi. Tôi đã sẵn sàng đón nhận và coi đó là sức mạnh lớn lao để cá nhân tôi vững vàng cùng tập thể Viện đưa "con tàu” Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tiếp tục tiến về phía trước. Với lòng mong muốn tiếp tục duy trì và phát triển bền vững, liên tục khối gia tài Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương mà GS Trí chuyển giao, đáp lại niềm tin tưởng và hy vọng của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và nhân dân, thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo và chủ trương của Bộ trưởng, tôi xin hứa sẽ tiếp tục con đường xây dựng và phát triển viện mà GS TS Nguyễn Anh Trí đã dành nhiều tâm và trí dày công xây dựng trong thời gian vừa qua, cùng với tập thể viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đoàn kết thống nhất, lấy mục tiêu chủ đạo là hiệu quả, chất lượng trong tất cả các hoạt động lấy con người gồm bệnh nhân, người hiến máu và CBNV làm trung tâm, đưa viện ngày càng phát triển, tiến sâu và tiến vững chắc chinh phục các đỉnh cao mới trong công tác khám chữa bệnh, trong vận động hiến máu và cung cấp máu an toàn và chất lượng... 

Một lần nữa, tôi xin trân trọng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, đồng chí Phạm Văn Tác – Vụ trưởng Vụ TCCB cùng các đồng chí lãnh đạo trong đoàn công tác của Bộ Y tế.

Trân trọng cảm ơn GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, các đồng chí trong Đảng ủy - Ban lãnh đaọ Viện, các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Cảm ơn gia đình và những người thân yêu mà có mặt đại diện ở đây hôm nay là người chị yêu quý của tôi, PGS.TS. Bạch Khánh Hòa, đã và sẽ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất để tôi yên tâm làm việc và hoàn thành nhiệm vụ.
Kính chúc các quý vị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong công việc và cuộc sống.
Xin trân trọng cảm ơn!
Hà Nội, ngày 28/9/2017
TS.BS. Bạch Quốc Khánh

Bài viết khác

Viết bình luận