TP Hồ Chí Minh: Thắp lửa cho phong trào hiến máu tình nguyện

Tối ngày 14/6, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình Gala Thắp lửa trái tim nhằm hưởng ứng sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu 2017 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Chương trình do Trung tâm hiến máu nhân đạo và Công ty Cổ phần nhân ái Vòng Tay Việt tổ chức.

Bà Nguyễn Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân Ngày Quốc tế Người hiến máu.

Tại chương trình gala, ban tổ chức đã có dịp giao lưu với những cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu, người có nhóm máu hiếm trên địa bàn thành phố. Trong đó. Ông Lâm Quang Hiệp, sinh sống tại Quận Tân Phú, TP. HCM chia sẻ: "Lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu là cho một trường hợp bệnh nhi cấp cứu. Tôi có nhóm máu O và khi biết rằng nhóm mình của mình có thể truyền cho những người nhóm máu khác nên tôi đã sẵn sàng hiến máu khi đủ điều kiện”. Bên cạnh đó, ông Hiệp cũng cho biết thêm được sự ủng hộ của gia đình, cả gia đình ông Hiệp gồm vợ, con ruột, con rể, anh trai, em gái đều hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

Còn đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1962) sống tại Quận 8, TP. HCM với 87 lần tham gia hiến máu cho biết: "Hiến máu là một hoạt động hết sức ý nghĩa vì đó là cách giúp người khác dành lại được sự sống, tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu cho đến khi nào không thể cho máu được nữa thì mới dừng lại. Trong chương trình giao lưu hôm nay, tôi mong rằng các bạn trẻ và những người ở độ tuổi trưởng thành hãy đi hiến máu vì những người bệnh cần truyền máu”.
 
 Đại diện cá nhân hiến máu tiêu biểu, gia đình hiến máu tiêu biểu và nhóm máu hiếm giao lưu cùng khán giả tham gia chương trình.

Năm 2017, Ngày Quốc tế người hiến máu với thông điệp” Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”, chính vì vậy, Ban tổ chức chương trình hy vọng những người hiến máu sẽ tiếp tục tham gia hiến máu, hiến máu thường xuyên và sẵn sàng trở thành những tuyên truyền viên kêu gọi hiến máu. Anh Nguyễn Anh Minh, đại diện CLB nhóm máu hiếm chia sẻ: "Mỗi người trong CLB đều mang trong mình nhóm máu hiếm – nhóm máu Rh âm, vì vậy chúng tôi không đến những điểm tổ chức hiến máu như những người khác mà các anh em trong CLB đều luôn thường trực trong tim rằng bất kỳ nào có cuộc gọi từ các bệnh viện đang thiếu nhóm máu hiếm trong tôi đều sẵn sàng chạy tới dù cho trời đang lúc sập tối hay mưa bão”.

 
30 bạn tình nguyện viên khu vực TP. HCM được ra mắt và sẽ tiếp tục bước vào vòng tập huấn của chiến dịch Hành trình Đỏ 2017.

Dịp này, Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 đã ra mắt 30 bạn tình nguyện viên khu vực TP. Hồ Chí Minh bước vào vòng tập huấn Hành trình Đỏ tại Hà Nội và Cà Mau. Anh Nguyễn Tuấn Khởi – Phó BTC Hành trình Đỏ 2017 cho biết: "Đây là 30 bạn tình nguyện viên ưu tú và phù hợp nhất được lựa chọn để bước vào vòng tập huấn tiếp theo của Hành trình Đỏ. Sau đó những tình nguyện viên này sẽ trải đều ra hai miền Nam – Bắc cùng với hơn 100 chiến sĩ khác trên khắp mọi miền đất nước tham gia cuộc hành trình với sứ mệnh kết nối những dòng máu Việt, kết nối những trái tim nhân ái”.

 
11 cá nhân hiến máu tiêu biểu, đại diện gia đình hiến máu tiêu biểu nhận hoa và quà tặng tôn vinh với nghĩa cử cao đẹp của mình

Chương trình Gala Thắp lửa trái tim tại TP Hồ Chí Minh, hưởng ứng sự kiện toàn Ngày Quốc tế Người hiến máu là một trong ba điểm cầu trực tiếp trên cả nước bên cạnh Thừa Thiên Huế và Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế Người hiến máu, tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và chia sẻ, gắn kết những người hiến máu tình nguyện trên cả nước.

 
Lãnh đạo các ban, ngành, đại diện nhà tại trợ và đại sứ chiến dịch Hành trình Đỏ 2017 chụp ảnh lưu niệm của 30 tình nguyện viên khu vực TP. HCM.
Bài: Ngọc Phong, ảnh: Nguyên Phương.


Bài viết khác

Viết bình luận