Ripd

Hành trình Đỏ lần thứ 5 được tổ chức tại Hải Phòng

Ngày 15/6, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng tổ chức chương trình Hành trình Đỏ "Giọt hồng đất Cảng”  năm 2019.
Nhân dịp này, thành phố tôn vinh 12 tập thể, 36 gia đình và 23 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của Hải Phòng.
 
Tặng bằng khen, giấy khen cho các cá tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức Hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ cho biết, hơn 100 quốc gia trên thế giới vẫn phải bị động huy động nguồn máu từ người thân hoặc các nguồn khác để phục vụ cấp cứu hoặc điều trị bệnh. Việt Nam là một trong 70 quốc gia có nguồn máu dự trữ từ hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa vì trong cuộc sống, rủi ro, bệnh tật luôn rình rập. Tính trung bình, cứ 10 người khỏe mạnh thì có đến 8 người có nguy cơ phải cần đến nguồn máu dự trữ để điều trị bệnh khi không may biến cố ập đến. Vì thế, nguồn máu dự trữ từ những người tình nguyện hiến tặng là quà tặng quý giá giúp các bệnh viện có nguồn máu chủ động để cứu chữa cho bệnh nhân.

TS. Ngô Mạnh Quân - Trưởng khoa Vận động và Tổ chức Hiến máu, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban Tổ chức Hành trình Đỏ

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, tại Hải Phòng, hiến máu tình nguyện là hoạt động được lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, các địa phương vào cuộc rất tích cực và luôn coi đây là việc làm nhân văn mà mỗi người dân Hải Phòng đều có trách nhiệm thực hiện. Hải Phòng có nhiều lễ hội hiến máu lớn được tổ chức như: Lễ hội Xuân Hồng, Ngày Chủ Nhật Đỏ, chương trình "những giọt máu Hồng hè”, "Hành trình Đỏ”. Các hoạt động này cung cấp được lượng máu lớn cho cấp cứu, điều trị và thu hút được nhiều người tham gia hiến máu.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi lễ

Đây là năm thứ 5, Hải Phòng tổ chức Hành trình Đỏ. Với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt” và ngày hội "Giọt Hồng Đất Cảng”, hoạt động này không chỉ cung cấp nhu cầu máu cần thiết cho thành phố Hải Phòng mà còn góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp hè. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu tình nguyện còn là một chương trình mang đậm chất nhân văn, góp phần giáo dục tình thương yêu giữa con người với con người.
 

Trong ngày khai mạc Hành trình đỏ "Giọt hồng Đất Cảng” năm 2019 tại Hải Phòng, Ban tổ chức đã thu được trên 400 đơn vị máu. Năm 2018, Hải Phòng tổ chức 68 đợt hiến máu lưu động và tiếp nhận 38.560 đơn vị máu, đạt 108% kế hoạch. Tỉ lệ người hiến máu tình nguyện đạt 97,20% và tỉ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 50%. 5 tháng đầu năm 2019, có gần 30 sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp tham gia hiến máu, thu được 2.337 đơn vị máu, đạt trên 50% kế hoạch năm

Đại biểu động viên và tặng hoa những người tham gia hiến máu
 
Trong ngày khai mạc Hành trình đỏ "Giọt hồng Đất Cảng” năm 2019 tại Hải Phòng, Ban tổ chức đã thu được trên 400 đơn vị máu.


Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm
Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận