“Hành trình Đỏ thực chất không phải là 1 cuộc thi tuyển, không có chuyện thắng – thua…”

Ngay sau khi danh sách 130 ứng viên Hành trình Đỏ - 2016 lọt vào vòng tập huấn, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều dòng tâm sự, chia sẻ của ứng viên đăng ký tham gia Hành trình Đỏ mùa thứ 4. Chia sẻ về danh sách ứng viên tham gia vào vòng tập huấn, anh Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Ban tổ chức Hành trình Đỏ khẳng định: "Hành trình Đỏ thực chất không phải là 1 cuộc thi tuyển để chọn lựa tài năng, thần tượng. Vì thế hoàn toàn không có chuyện thắng – thua”. Có thể khẳng định, tình nguyên viên Hành trình Đỏ dù ở bất cứ cương vị nào cũng là một mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình mang lại sự sống cho người bệnh.

Trải qua 3 tháng thử thách từ Ban tổ chức, ngày 15/6/2016 vừa qua, 130 ứng viên xuất sắc đã được lựa chọn vào vòng tập huấn. Mỗi người một cảm xúc, một suy nghĩ, có những nỗi buồn tiếc nuối, có những nụ cười xen lẫn chút bịn rịn chia tay đồng đội sau thời gian trải nghiệm. Nhưng cuối cùng thì những con ấy cũng đã gọi nhau một tiếng Đồng Đội, cùng góp sức mình trong hành trình xuyên Việt mùa thứ 4 này.

 Chiến sĩ Đỏ đã sẵn sàng lên đường
Vào ngày 1/7/2016 tới đây, 70 ứng viên Hành trình Đỏ tham gia đoàn hành trình phía Nam sẽ có mặt tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên tỉnh Kiên Giang để bước vào chương trình tập huấn ứng viên Hành trình Đỏ - 2016. Tất cả các tình nguyện viên (TNV) khắp 3 miền đất nước đã chia sẻ rất nhiều cảm xúc, tâm trạng trên trang cá nhân Facebook. 

 Háo hức cho những trải nghiệm mới mẻ trong kì hè cuối cùng khi làm sinh viên

 
 Chia sẻ niềm vui với gia đình của cô gái Nơi Hoàng – Võ sinh tại Võ đường Uy Sơn 
 
Nhiều chiến sỹ đã chuẩn bị xong thủ tục để lên đường

Công tác chuẩn bị cho vòng tập huấn đã được các ứng viên gấp tút chuẩn bị, từ hồ sơ, ảnh thẻ, quần áo, trang thiết bị cùng vật dụng mang theo đã được các ứng viên sôi nổi bản tán. Ngay trong khoảng thời gian chuẩn bị tập huấn, trên mạng xã hội facebook bài thơ về "đôi giầy chiến sĩ” đã ra đời như tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và cùng chung chí hướng của mỗi ứng viên.  

Bài thơ của TNV Châu Tấn Phát-  chiến sĩ HTĐ chặng phía Nam đã ra đời
"Miền Nam chiến sĩ ta ơi
Đôi giầy đỏ ấy, tuyệt vời hay không?
Miền Nam ta sẽ chung lòng, 
Mẫu giầy đỏ đỏ, ai mong nó nè?
Alo Chiến sĩ có nghe?
Mang đôi giầy ấy, trên xe hành trình.
Bây giờ anh sẽ đăng hình,
Ai mà có thích, cùng ring nó về” 

Người ở lại vẫn luôn ủng hộ

Sau khi công bố danh sách những người được tiếp tục vào vòng tập huấn để bắt đầu hành trình, những người ở lại cũng có rất nhiều cảm xúc khác nhau. Họ chia sẻ về những nỗi buồn vì mình chưa là người được chọn, người động viên anh em bạn bè của mình lên đường may mắn bình an,… nhưng tất cả đều chung một lời cảm ơn đến HTĐ vì đã là nơi cho họ những trải nghiệm suốt 3 tháng qua, cho mọi người cơ hội được tập luyện để trở thành "sứ giả” tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh, cho họ được rèn luyện những kĩ năng tập thể, và để lại những kỉ niệm đẹp của tình đồng đội. Không những vậy, các bạn còn chia sẻ rằng mình sẽ tiếp tục vào mùa tuyển quân năm sau của Hành trình Đỏ. Để thấy được rằng, Hành trình Đỏ đã thực sự trở thành một hành trình ước mơ và hy vọng của rất nhiều người. 

Nhiều dòng chia sẻ đầy cảm xúc
Mong muốn được trải nghiệm hành trình lịch sử vào năm sau

Chiến dịch Hành trình Đỏ đã bước sang mùa thứ 4 và bắt đầu những ngày hè rực lửa đầu tiên. Chúc cho các chiến sĩ Hành trình Đỏ - 2016 chuẩn bị sẵn sàng mọi tư trang, sức khỏe, nhiệt huyết … để tạo nên một hành trình thành công nhất. Mong rằng những chiến sĩ ở hậu phương vẫn luôn là nơi vững chắc tạo nên chiến thắng cho các chiến sỹ nơi tiền tuyến. Chúng tôi tin rằng các bạn ở lại sẽ luôn dõi theo, động viên đồng đội của mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao cả. 
Thanh Hà

Bài viết khác

Viết bình luận