1.000 TNV xếp hình giọt máu khổng lồ tại ngày hội quân Hành trình Đỏ 2018

Giọt máu khổng lồ được tạo thành từ 1.000 TNV đến từ mọi miền tổ quốc, thắp lên tinh thần đoàn kết của dân tộc.
 
Chiều 13/7, hai đoàn TNV Bắc - Nam của Hành trình Đỏ 2018 hội ngộ tại Hà Nội sau một tháng nhuộm đỏ dải đất hình chữ S bằng việc tuyên truyền hiến máu nhân đạo và nâng cao nhận thức về căn bệnh tan máu bẩm sinh.
 
Phát biểu tại lễ hội quân, Bác sĩ CK II Phạm Tuấn Dương - Viện phó Viện Huyết học - Truyền máu TW khẳng định, sự có mặt của gần 200 tình nguyện viên chính là những nhân tố đóng góp vào thành công chung của Hành trình Đỏ. Ngôi nhà Hành trình Đỏ luôn là nơi đưa những người con từ mọi miền tổ quốc trở về bên nhau, trở thành mái nhà chung của tình yêu thương, nhiệt huyết tuổi trẻ.
 
Cảm xúc ngày hội ngộ vỡ òa khi hai đoàn TNV hòa vào nhau. Những kỷ niệm, nỗi niềm sau bao ngày xa cách được gửi gắm trong từng nụ hôn, cái ôm thật chặt.
 
Vũ Thị Huệ và Hà Thị Thanh Tuyền (Thái Bình) chia sẻ, dù đây là năm đầu tham gia nhưng chắc chắn Hành trình Đỏ sẽ luôn là kỷ niệm đẹp, ký ức khó quên trong tâm hồn của hai bạn.
 
Ngày hội quân Hành trình Đỏ 2018 kết thúc ấn tượng với màn xếp hình giọt máu khổng lồ từ 1.000 TNV.
 
Chương trình xếp hình mang tên Giọt hồng tri ân, với ý nghĩa: Hình ảnh giọt hồng được lực lượng tình nguyện viên tạo nên chính là giọt máu mà mỗi người chúng hiến tặng, tượng trưng cho ngọn lửa bùng cháy lên tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc.
 
Sự nhiệt huyết của các bạn trẻ cũng chính là món quà tri ân dành tặng người hiến máu tình nguyện trên khắp mọi miền tổ quốc.
 
Đến thời điểm hiện tại, Hành trình Đỏ 2018 đã đi qua 25/26 tỉnh, thành trên cả nước với thành tích tiếp nhận gần 30.000 đơn vị máu. Trong đó, Thanh Hóa là địa phương có số máu được tiếp nhận cao nhất với 2.230 đơn vị.
 
 
Hình ảnh giọt hồng khuyết mang theo thông điệp: Máu vẫn đang còn thiếu cho cấp cứu và điều trị đồng thời kêu gọi mọi người dân hãy tích cực tham gia hiến máu tình nguyện hơn nữa. Hành trình Đỏ 2018 sẽ khép lại với chương trình "Giọt hồng tri ân” lần thứ VIII tại Trung tâm hội nghị Quốc gia vào sáng 14/7. Chương trình dự kiến tiếp nhận 3.000 đơn vị máu, giúp Hành trình Đỏ năm nay vượt chỉ tiêu đề ra.
 
Theo hanoitv.vn

Bài viết khác

Viết bình luận