66 tuổi vẫn tình nguyện đi xuyên Việt kêu gọi hiến máu cứu người


Trong 1 lần cùng các đồng nghiệp đi hiến máu nhân đạo cho chương trình Hành trình đỏ, cô Hồng thấy nhiệt tình của các bạn trẻ và nhận ra việc đi khắp nước vận động mọi người tham gia hiến máu thật ý nghĩa, thôi thúc 1 người phụ nữ đã nghỉ hưu 10 năm nay tham gia.

Theo Ban tổ chức, Hành trình Đỏ 2017 dự kiến sẽ tổ chức tại 31 tỉnh/thành phố trên cả nước, kéo dài từ ngày 28/6 – 1/8. Hai đoàn hành trình với 140 tình nguyện viên được tuyển chọn từ hàng ngàn hồ sơ sẽ tham gia tuyên truyền, vận động hiến máu trên suốt hành trình đi qua 31 tỉnh thành.

Trong hàng ngàn ứng viên dự tuyển tham gia chương trình Hành trình đỏ 2017, cô Nghiêm Vân Hồng có thể nói là thuộc diện... cao tuổi nhất vì năm nay cô đã 66 tuổi. Dù biết 1 trong những điều kiện của ứng viên khi ban tổ chức thông báo tuyển tình nguyện viên là độ tuổi từ 18 – 35, nhưng vì quá mê nên cô Hồng vẫn nộp hồ sơ ứng tuyển.

Trong ngày BTC Hành trình đỏ 2017 tổ chức cho các ứng viên phía Nam gặp mặt với các tình nguyện viên từng tham gia Hành trình đỏ để chia sẻ kinh nghiệm, cô Hồng cũng nhiệt tình tới dự. Gặp gỡ thành viên BTC là những thanh niên còn rất trẻ, cô vui vẻ bảo: "Cô đăng kí làm ứng viên, đừng đuổi cô nhé!”.
 
Dù đã 66 tuổi, cô Nghiêm Vân Hồng vẫn ứng cử tham gia làm tình nguyện viên Hành trình đỏ để được đi xuyên Việt kêu gọi hiến máu nhân đạo


Theo cô Hồng thì cô đang làm tư vấn viên cho 1 công ty bảo hiểm để tuổi già bớt buồn chán. Năm 2016, trong 1 lần cùng các đồng nghiệp đi tham dự chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo do Hành trình đỏ tổ chức, thấy các cháu nhỏ gặp ai cũng tư vấn, kêu gọi hiến máu cô cảm thấy công việc này rất có ý nghĩa và thú vị nên quyết tâm tham gia.

Tuy nhiên, chị Đào Thị Diễm My, thành viên Ban Điều Phối Hành trình đỏ 2017 cho biết mỗi tình nguyện viên đều được tuyển chọn rất gắt gao, sức khỏe là một yếu tố quan trọng nên BTC chọn những bạn trẻ từ 18-35 tuổi. Bởi vì tình nguyện viên sẽ đi xuyên Việt trong hơn 1 tháng, lịch làm việc gấp rút từ sáng sớm đến tối nên người lớn tuổi như cô Hồng sợ không chịu nổi. Chị cho biết: "Tuy nhiên, tụi mình cũng mời cô tham gia các buổi trải nghiệm công việc của 1 tình nguyện viên Hành trình đỏ tại TPHCM”.

Theo BTC, ứng viên muốn tham gia xuyên Việt kêu gọi hiến máu cứu người phải trải qua 4 vòng xét tuyển là: đăng ký, phỏng vấn, trải nghiệm, tập huấn kỹ năng chuyên môn. Hiện nay BTC đã chọn ra 3.500 bạn trẻ là ứng viên tham gia khóa trải nghiệm ở các địa bàn của TPHCM.

Các ứng cử viên Hành trình đỏ 2017 tham gia trải nghiệm tại TPHCM
Bất chấp cái nắng như đổ lửa của tháng 4, hàng ngàn ứng viên Hành trình đỏ 2017 xuống đường trải nghiệm công việc tư vấn, kêu gọi mọi người hiến máu nhân đạo

Ông Nguyễn Tuấn Khởi, đại diện BTC Hành trình đỏ 2017, cho biết: "Hàng nghìn bạn trẻ đang vào vòng trải nghiệm với công việc chính là đi tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo, đi phổ biến kiến thức cho mọi người dân về mức độ nguy hiểm của căn bệnh tan máu bẩm sinh. Các bạn trẻ rong ruổi như thế này trong gần 2 tháng rồi mới chọn lọc lại còn 140 bạn năng động và phù hợp nhất để lên đường đi xuyên Việt qua 30 tỉnh thành trong 35 ngày đêm với vai trò là "đại sứ” của lòng nhân ái”.

Từ hàng ngàn ứng viên, 140 bạn trẻ sẽ được chọn để tập huấn 1 tháng rồi chia thành 2 đoàn tham gia hành trinh xuyên Việt kêu gọi hiến máu cứu người
Sau 35 ngày xuyên Việt, 2 đoàn Hành trình đỏ sẽ hội quân về quảng trường Ba Đình trong ngày hội Giọt hồng tri ân
 
Trong 4 kỳ Hành trình đỏ đã qua, 470 chiến sĩ xuyên Việt đã kêu gọi được 80.000 đơn vị máu để khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong mùa hè hàng năm

Cũng theo BTC, Hành trình Đỏ 2017 dự kiến sẽ tuyên truyền trực tiếp và tư vấn cho 500.000 lượt người về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Vận động khoảng 25.000 người đăng ký hiến máu, dự kiến tiếp nhận tối thiểu 23.000 đơn vị máu...
 
Theo dantri.com.vn

Bài viết khác

Viết bình luận