Ban "Áo đen" chặng hành trình phía Nam

Mỗi Ban trong Hành trình Đỏ 2016 đều có một màu sắc riêng, Truyền Thông chặng phía Nam cũng không ngoại lệ. Với đặc thù công việc riêng là chụp ảnh, dựng clip, viết bài đưa tin về những đêm gala sôi động, những ngày hội hiến máu… Truyền thông xa ánh đèn sân khấu, tạm xa những cuộc vui chơi náo nhiệt để ghi lại những khoảng khắc quý giá và đưa tin nhanh nhất đến với những người quan tâm tới Hành trình Đỏ 2016.

Hãy để chúng tôi - Ban truyền thông HTĐ 2016 chặng phía Nam viết về chúng tôi, đưa hình ảnh về chính chúng tôi đưa đến cho mọi người. Để mọi người hiểu về công việc và đặc điểm của 8 thành viên - 8 cá tính của truyền thông.

Cặm cụi làm việc

Mỗi tối, sau khi kết thúc mọi công việc, các tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2016 đều cùng nhau tụ họp lại để rút kinh nghiệm những việc còn hạn chế và đưa ra kế hoạch cho chương trình của ngày tiếp theo. Với cường độ công việc khá dày, các chiến sĩ Hành trình Đỏ 2016 nói chung và chiến sĩ ban truyền thông nói riêng đã cố gắng nỗ lực hết mình. Ngày nào truyền thông cũng vào giờ giới nghiêm muộn hơn các ban khác, do việc lọc ảnh, chọn lựa những bức hình sinh động nhất, phù hợp nhất để truyền tải nội dung thông tin cho hậu phương được biết. Đó là những giờ phút căng thẳng, các chiến sĩ truyền thông phải tranh luận đưa ra những ý kiến, những nội dung bài vở đúng thời hạn, để rồi, khi cuộc tranh luận kết thúc, các chiến sĩ lại cùng nhau làm việc hăng say, những chiếc máy tính lại làm việc hết công suất…
 
Truyền thông tận dụng mọi thời điểm, làm việc ở mọi nơi

Nhắc đến ban truyền thông chặng phía Nam các bạn TNV sẽ nhớ đến những chàng trai, cô gái miệt mài bên laptop hay đang cặm cụi chỉnh sửa ảnh, sửa bài. Trong suốt hành trình 31 ngày đó, các bạn TNV sẽ nhớ lắm những cô gái đanh đá, "bà già” nhưng cũng vô cùng trách nhiệm trong công việc chung và sống tình cảm chan hòa với anh em đồng đội như Hà Lô, Hà Bùi, Yên Nhi. Không chỉ cùng nhau làm việc, họ còn coi nhau như chị em trong gia đình, sống và yêu thương nhau, quan tâm nhau, thức khuya cùng nhau để hoàn thiện deadline... 

3 cô gái xinh đẹp của ban Truyền thông 

Và trong đó cũng cần nhắc đến cô gái, chàng trai nhỏ nhắn mà nhanh nhẹn, những tay máy chuyên nghiệp như Kim Tùng (Tùn Tùn), Yên Nhi xinh gái, Diệu Diệu "điệu đà” hay Thanh Tùng "trẻ con”. Họ suốt ngày mướt mải đi theo để ghi lại những hình ảnh của lãnh đạo địa phương, đi theo đoàn diễu hành để chụp hình, chạy theo anh em ghi lại khoảnh khắc suốt hành trình, người hiến máu đặc biệtvới những hình ảnh vui tươi, sống động nhất. Hơi có chút thiệt thòi, những tay chụp ảnh này ít khi có mặt mình trong hình khi cả đoàn hành trình chụp ảnh.

 Bộ đôi chụp ảnh Thanh Tùng - Kim Tùng, 2 chàng trai  của Ban truyền thông

 Các cô gái chụp ảnh xinh đẹp và bản lĩnh của đoàn hành trình

Và các bạn cũng chẳng thể nào quên Hằng Anh, Hoài Lê hiền dịu, ít nói nhưng đầy nhiệt huyết trong cả những bài viết và trong cả những hoạt động chung của hành trình. Bởi sau mỗi giờ làm việc truyền thông, họ lại tham gia vào các khâu hướng dẫn, chăm sóc, phát quà cho người hiến máu.

 Hằng Anh khi đang phỏng vấn lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng tại ngày hội hiến máu

 Hoài Lê ghi chép nhanh bài viết trong chương trình Gala 

Đến với Hành trình Đỏ, mỗi cá nhân đều có cái tôi riêng của mình, có đôi khi không hiểu nhau, giận hờn nhau… Trên tất cả, nhờ vào tính kỷ luật của cuộc hành trình ý nghĩa đó, những tình nguyện viên Hành trình Đỏ, các chiến sĩ trong Ban truyền thông đều cố gắng dung hòa nó để có thể tạo một tập thể thống nhất và đoàn kết, yêu thương nhau, bao bọc nhau, gọi chung là "Gia đình Đỏ”. Sau những giờ là việc nảy lửa, họ lại trở về bên nhau, kề vai sát cánh bên nhau…
Bức ảnh Ban Truyền thông chụp tại tượng đài mẹ Thứ - Quảng Nam

Có thể nói, Hành trình Đỏ 2016 đã khép lại thành công rực rỡ nhưng dư âm và dấu ấn của nó vẫn còn đọng lại trong lòng nhiều tình nguyện viên đia phương cũng như tình nguyện viên xuyên Việt về những chiến sĩ áo đen với trái tim ấm nồng - Ban truyền thông Hành trình Đỏ 2016 chặng phía Nam. 
Hằng Anh 
Ảnh: Truyền thông HTĐ 2016 chặng phía Nam


Bài viết khác

Viết bình luận