Ban Hậu cần - những con người luôn chăm sóc cho chiến sỹ áo Đỏ trên mỗi chặng đường

Đối với mỗi chiến sỹ trong ban hậu cần của Hành trình Đỏ, hết lòng phục vụ vì đồng đội thân yêu đó là mục đích và cũng là nhiệm vụ của ban. Những con người không vì bản thân mà quên đi những người xung quanh, luôn kề vai sát cánh với họ qua mỗi chặng đường. Dù có khó khăn, nhọc nhằn nhưng họ không nản lòng, vẫn luôn âm thầm chăm sóc những người đồng đội của mình hàng ngày, hàng giờ với từng bữa ăn, giấc ngủ.
 
Các chiến sỹ áo Đỏ thuộc ban hậu cần cánh phía Bắc
 
 
Ban hậu cần cánh phía Nam

Mỗi chiến sỹ áo đỏ lên đường xuyên Việt mang trong mình những nhiệm vụ, những công việc riêng. Có những công việc các chiến sỹ đã được thực hành ở gia đình hoặc ở trường học nhưng đối với nhiệm vụ phải chăm lo bữa ăn cho hàng trăm con người quả là điều khó khăn. Nhưng đối với các thành viên Ban Hậu cần của Hành trình Đỏ công việc tuy khó khăn nhưng đầy tự hào, họ đã nhanh chóng hòa nhập và thành thạo trong việc chăm lo bữa ăn cho cả Đoàn. Đối với họ được chăm lo cho đồng đội là niềm hạnh phúc, là sứ mệnh và là đam mê của mỗi người.

Đối với mỗi bữa ăn của đoàn các "anh nuôi” luôn là những người xung trận đầu tiên và rút lui cuối cùng để ổn định chỗ ngồi, đảm bảo bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên của Đoàn hành trình. Cũng như vậy, từng đêm họ như những "thân cò” lặn lội chuẩn bị bữa ăn đêm và nước uống cho mọi người. Đặc biệt hơn, ở những chặng đường dài lo lắng các thành viên trong đoàn mệt và đói, Ban hậu cần đã chu đáo chuẩn bị những xuất ăn nhẹ trên dọc đường; giản dị nhưng ấm áp và đầy tình yêu. Bạn Lê Duy Triệu – tình nguyện viên Hành trình Đỏ cánh phía Nam cho biết: "Em rất tự hào khi được gọi tên lên đường xuyên Việt. Khi ban tổ chức phân sinh hoạt trong ban Hậu cần, em đã học hỏi được nhiều điều và rèn luyện thêm khả năng của bản thân. Ban đầu có chút khó khăn vì là con trai nên ngượng ngạo, nhưng nhìn những người đồng đội vui vẻ trong mỗi bữa ăn, sức khỏe tốt không bị ốm là em thấy thật hạnh phúc; đó là động lực để em tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.
 
Với sự góp sức của ban hậu cần những bữa cơm luôn ngập tràn tiếng cười
 
Ngoài việc phục vụ những chiến sỹ xuyên Việt, họ còn là những con người tích cực tham gia hoạt động trong những ngày hội hiến máu tại các tỉnh thành trên cả nước. Bốn góc xung quanh họ được vây kín bởi những thùng sữa, thùng cháo được chồng chất như bức tường. Bên trong đó, là những con người đang miệt mài gói những món quà nhỏ để gửi đến những tấm lòng nhân ái hết lòng vì người bệnh. Dù tay có đau và rát, lưng có mỏi nhưng với họ liều thuốc duy nhất để chữa lành vết thương này là những nụ cười người bệnh, là những giọt máu nghĩa tình của mọi người hiến tặng. Tình nguyện viên Hoàng Thị Thúy Nga – chiến sỹ Đỏ cánh phía Bắc chia sẻ: "Làm việc một góc khá riêng biệt, em cũng thấy hụt hẫng một phần nào vì không có nhiều cơ hội tiếp xúc với hàng nghìn người hiến máu. Nhưng bù lại em được trao một trách nhiệm cao cả là gửi lời tri ân đến với những tấm lòng nhân ái qua món quà nhỏ. Mỗi nụ cười của những người đã tình nguyện hiến máu như một ngọn lửa tiếp thêm sức mạnh cho chúng em hoàn thành tốt sứ mệnh trong chuyến hành trình”.

Có thể thấy, mỗi mảnh ghép trong đó có những chăm chỉ, cần mẫn luôn đứng phía sau đã đóng góp cho sự thành công vang dội của Hành trình Đỏ - 2017. Hạnh phúc của người bệnh cũng chính là hạnh phúc của chính các chiến sỹ áo Đỏ, họ đã cháy và cống hiến hết mình để xây dựng một hành trình rực lửa trong tháng 7.

Khánh Hạ, Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận