Ban Văn nghệ Hành trình Đỏ chặng phía Nam: Cống hiến những hình ảnh đẹp nhất

Đoàn Hành trình miền Nam dừng chân tại 17 tỉnh/thành phố. Ở mỗi điểm dừng chân, đoàn luôn để lại những ấn tượng bởi tác phong hoạt động nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, bài bản, kỷ luật chặt chẽ và đặc biệt là sự năng động, nhiệt huyết  luôn sáng ngời trên 70 gương mặt và được thể hiện trong từng hoạt động. Có thể nhắc đến nhiều hơn tới một ban "chủ đạo” của sự năng động, nhiệt huyết, để lại ấn tượng trong lòng lãnh đạo, cũng như người dân địa phương mỗi nơi mà HTĐ 2016 dừng chân chính là: Ban Văn nghệ Hành trình Đỏ - 2016 chặng phía Nam.

Tinh thần làm việc nghiêm túc, hăng say

Biểu diễn các tiết mục trên sân khấu mỗi đêm Gala là nhiệm vụ chính của ban Văn nghệ. Ngay từ những ngày đầu của vòng tập huấn, tiết mục múa hát "Hành trình Đỏ” và "Hành trình Đỏ - Ước mơ cho ngày mai” được biên đạo rất công phu, hoành tráng để sẵn sàng biểu diễn tại 17 tỉnh/thành. Cả Ban tổ chức và tất cả các tình nguyện viên đều hoàn toàn khâm phục tài năng của anh Trung Kết - Phó ban Văn nghệ chặng phía Nam khi anh không những múa giỏi mà còn là biên đạo chính của những bài múa, bài nhảy đó. Ở một số chặng, anh phải "cấp tốc” biên đạo thêm những tiết mục phụ họa cho các ca khúc của ca sỹ đồng hành. Anh chia sẻ: "Các bạn trong đội múa đều làm việc tập trung và nắm bắt rất nhanh. Khó khăn thì rất nhiều nhưng mọi người đều động viên nhau để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, từ việc cùng nhau trang điểm, nhắc nhau tươi cười mỗi khi lên sân khấu hay chăm sóc sức khỏe cho nhau. Vì thế mà càng về sau tính chuyên nghiệp càng cao hơn. Mình rất tự hào về sự cố gắng của đội”.

Trung Kết cùng đội múa tập văn nghệ tại Vũng Tàu

Trừ thời gian sinh hoạt và hoạt động cùng đoàn, mỗi tình nguyện viên dư ra rất ít thời gian dành cho sinh hoạt cá nhân. Với các thành viên trong đội Văn nghệ, các bạn dành hết quỹ thời gian còn lại của mình để tập múa, tập hát. Để có được những tiết mục mãn nhãn như vậy, ít người biết được rằng ban đã phải tranh thủ tập luyện vào buổi trưa, sáng sớm, thậm chí đêm muộn khi cả đoàn đã ngủ, có những lần phải bỏ ăn cơm cùng đoàn để có thời gian tập bài múa mới.

Hình ảnh của mỗi đêm Gala giao lưu

Đặc điểm di chuyển liên tục và cường độ làm việc cao không tránh khỏi có những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của các chiến sỹ Đỏ. Với các thành viên ban Văn nghệ, điều đó cũng không là ngoại lệ. Đó là Quốc Bảo với những cơn sốt, là Xuân Mai, Bùi Tươi với đôi chân tập tễnh, Minh Huế, Kiều Tiên với những trận đau bụng. Sau cánh gà thì là vậy, nhưng tất cả những gì khán giả nhìn thấy là những nụ cười tươi rói, những động tác múa uyển chuyển trên sân khấu lung linh. Mỗi khi xuất hiện trên sân khấu, tất cả đều bỏ lại mọi mệt mỏi để tươi tắn nhất, rạng rỡ nhất. Vì mỗi người đều ý thức được rằng, họ đang mang hình ảnh của cả Đoàn đến với lãnh đạo và người dân địa phương.

Tiết mục Hành trình Đỏ biểu diễn tại Quảng Ngãi

Tiết mục Hành trình Đỏ - Ước mơ cho ngày mai luôn mang lại không khí tươi vui

Tại mỗi sân khấu, những bài múa thân quen được biểu diễn, nhưng 17 tỉnh/thành phố mà đoàn Hành trình đi qua, là 17 những sắc màu, những cảm xúc, những kỷ niệm rất khác. Để rồi đêm Gala cuối tại Hà Nội - lần cuối cùng đội cùng nhau biểu diễn 2 tiết mục truyền thống, cảm xúc trào dâng và tất cả như nghẹn lại trong từng động tác, từng lời hát.

Biểu diễn trong đêm Gala cuối cùng đầy cảm xúc

Hoạt náo tưng bừng trong ngày hội hiến máu

Với phương châm đâu đâu cũng là sân khấu, ban Văn nghệ chỉ cần một khoảng trống nhỏ cùng các đạo cụ là có thể hoạt náo chương trình bằng các tiết mục văn nghệ và giao lưu với người hiến máu. Trong liên tục 2-3 tiếng, những chàng trai, cô gái thân thiện của Văn nghệ luôn có cách rất duyên để thu hút người tham dự. Đó có khi là những màn nhảy flashmod, có khi là những bài hát, liên khúc, có khi là những tiết mục ghita, bipbop. Chính sự đa dạng của các tiết mục và sự đa tài của ban Văn nghệ đã tạo nên những giây phút ngẫu hứng đáng yêu, làm người hiến máu xích lại gần nhau và làm sự kiện hiến máu thực sự trở thành những ngày hội.

Màn giao lưu Bipbop với người hiến máu

Hội tụ những nhân tố tài năng

Ban Văn nghệ tất nhiên là tài năng rồi. Nhưng năm nay, Văn nghệ chặng phía Nam được Ban Tổ chức tuyển chọ công phu hơn và lựa chọn được nhiều nhân tố đặc biệt. Thật thiếu sót nếu không kể đến nhóm nhạc Only 5 đến từ Đại học Văn hóa. Biết đến Hành trình Đỏ, 5 chàng trai đa tài của nhóm nhạc đã đăng ký và tham gia trải nghiệm, và cả 5 đều trở thành TNV chính thức của đoàn. Phong cách biểu diễn trẻ trung, sôi động và lôi cuốn là những gì người ta dễ nhận thấy nhất ở nhóm với những bài hát quen thuộc như H’ren lên rẫy, xinh tươi Việt Nam, lá cờ, lời yêu thương,… Vô cùng khác so với phong cách trước kia, đến với Hành trình Đỏ, 5 chàng trai khoác trên mình bộ đồng phục của Chiến sỹ Đỏ và biểu diễn xuyên Việt. Với tài năng của mình, họ trở thành những chàng trai vừa gần gũi, vừa tài năng, được mọi người yêu quý.

Nhóm nhạc Only 5 của Ban nhận được sự yêu mến của cả Hành trình

Cô gái nhỏ nhắn nhưng giọng ca đầy nội lực đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia – Nguyễn Thị Huế (1992, Bắc Giang) đã đem đến những ca khúc và màn trình diễn vô cùng ấn tượng và chuyên nghiệp trên sân khấu của HTĐ 2016. 

Nguyễn Thị Huế cùng Ban nhạc Only5 biểu diễn trên tất cả các sân khấu HTĐ

Tài năng của Văn nghệ còn được thể hiện qua cặp MC xuyên Việt: Lê Mận và Hoàng Giang. Nếu Lê Mận duyên dáng của cô gái miền Trung thì Hoàng Giang mang "chất” lịch thiệp, chững chạc của con trai miền Bắc. Sự kết hợp đặc biệt này đã khéo léo đi vào lòng khán giả trong mỗi đêm Gala. Trong Hành trình, Mận và Giang đều gặp vấn đề về sức khỏe nhưng với tinh thần "lên hình là phải đẹp”, hai chiến sỹ Đỏ đã tự thúc giục bản thân và nỗ lực rất nhiều, góp phần rất lớn cho thành công của mỗi chương trình sân khấu.
17 con người, mỗi người có một thế mạnh và tài năng riêng đã hợp thành một ban Văn nghệ tuyệt vời của Hành trình Đỏ - 2016 chặng phía Nam.

Cặp MC Lê Mận và Hoàng Giang luôn rạng ngời trên sân khấu

Gặt hái những kết quả tuyệt vời

Tiết mục Bài ca Mẹ Việt Nam anh hùng trong Chương trình tường thuật trực tiếp tại Thanh Hóa

Kết quả đó được thể hiện qua những lời khen ngợi đến từ Ban tổ chức, từ lãnh đạo và người dân địa phương sau mỗi đêm Gala được tổ chức thành công rực rỡ. Với Văn nghệ, niềm hạnh phúc lớn lao của họ là hy sinh, cống hiến hết mình trên sân khấu bằng tất cả trách nhiệm và tình yêu với Hành trình. Cùng với các đại sứ, ban Văn nghệ phất lên ngọn cờ của Hành trình Đỏ tại mỗi tỉnh/thành bằng những giai điệu vừa hào hùng, vừa đằm thắm, yêu thương.
Hà Bùi
Ảnh: Truyền thông HTĐ 2016 chặng phía Nam

Bài viết khác

Viết bình luận