Bình Định - Cát và Hành trình yêu thương

Tình nguyện viên Hành trình Đỏ Bình Định cùng viết lên cát những thông điệp yêu thương

Hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ lần thứ 6 năm 2018, cuối tuần vừa qua, tại thành phố biển Quy Nhơn, hàng trăm tình nguyện viên cùng nhau tham gia trải nghiệm " Hành trình chia sẻ yêu thương" với nhiều hoạt động ý nghĩa như nhảy flash mob, team building, thể hiện ý tưởng tuyên truyền về hiến máu và Hành trình Đỏ…

Hàng trăm tình nguyện viên tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như nhảy flash mob, team building, thể hiện ý tưởng tuyên truyền về hiến máu và Hành trình Đỏ…

Đặc biệt, các bạn trẻ đã viết lên cát những thông điệp yêu thương và chia sẻ trên facebook như là một cách làm truyền thông khá đặc biệt trong 6 năm qua. Những dòng chữ được viết lên cát với nhiều thông điệp ý nghĩa như: Hãy hiến máu khi đủ sức khỏe, Đừng quên hiến máu nhắc lại sau 84 ngày, Hãy rủ người thân cùng hiến máu tại Giọt hồng đất Võ… Thời gian và địa điểm diễn ra ngày hội hiến máu "Giọt máu hồng đất Võ” cũng được các bạn trẻ thể hiện trên cát.
 
Những dòng chữ được viết lên cát với nhiều thông điệp ý nghĩa ...
...mang đậm dấu ấn Hành trình Đỏ trên mảnh đất võ Bình Định
"Đừng quên hiến máu nhắc lại sau 84 ngày"
"Hãy rủ người thân cùng hiến máu tại Giọt hồng đất Võ"

Hành trình đỏ năm 2018 tại Bình Định diễn ra trong các ngày 1 – 3/7/2018, bao gồm các hoạt động: diễu hành cổ động tuyên truyền về hiến máu, lễ khai mạc Giọt máu hồng đất Võ và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Bình Định, 2 ngày hội hiến máu sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định (sáng 2/7) và Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn (sang 3/7).

Cùng nhau tham gia trải nghiệm " Hành trình chia sẻ yêu thương" với những người bệnh cần máu và truyền thông nâng cao nhân thức về phòng tránh bệnh tan máu bẩm sinh đến với cộng đồng
Đây là năm thứ 5 tỉnh Bình Định tổ chức Hành trình Đỏ. Với dự kiến 1.500 đơn vị máu, Bình Định cùng với Thanh Hóa, Đắk Lắk là các địa phương có số lượng máu cao thứ 2 trong số 26 tỉnh/thành phố tổ chức Hành trình Đỏ năm nay (chỉ sau Hà Nội).
 
Đến hết ngày 30/6, Hành trình Đỏ 2018 đã được tổ chức tại 12/26 tỉnh, thành phố và tiếp nhận được gần 12.000 đơn vị máu.

Ngọc Thường – điều phối viên nhóm tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại Bình Định đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Có thể đội bóng yêu thích của bạn đã không còn tiếp tục thi đấu ở mùa World Cup năm nay, bạn muốn thay đội bóng yêu thích và đừng quên "thay máu”. Không gì là không thể - hãy đến với ngày hội Giọt máu hồng đất Võ để hiến máu, để cho mình cơ hội được thay máu, để giúp tái tạo lượng máu mới…”

 
Ngọc Thường – điều phối viên nhóm tình nguyện viên Hành trình Đỏ tại Bình Định cảnh tác phẩm trên cát của mình 
Theo Zing.vn và HTĐ Bình Định
 

Bài viết khác

Viết bình luận