Chàng MC cầm mic xuyên Việt

Hành trình Đỏ lần thứ 5 năm 2017 đã khép lại với thành công vang dội về mọi mặt. Một trong những điều làm nên thành công của chương trình chính là vai trò của các tình nguyện viên tham gia Đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt. Qua 5 năm, Ban tổ chức đã tuyển chọn, đào tạo và có trên 600 tình nguyện viên được tham gia Đoàn Hành trình xuyên Việt, các tình nguyện viên đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các đồng chí lãnh đạo, người dân và tình nguyện viên các địa phương nơi mà đoàn hành trình dừng chân. Tình nguyện viên đến với Hành trình Đỏ từ nhiều vùng miền, địa phương khác nhau; có người là sinh viên, có người là giáo viên, có người làm nhân viên kinh doanh…bên cạnh việc hòa trong "cái tôi” chung của Hành trình Đỏ mỗi người còn có những nét riêng, những màu sắc riêng để khiến cho Hành trình Đỏ thực sự là một cuộc hành trình đầy ấn tượng. Hà Đông – Chàng sinh viên năm thứ 2 của trường ĐH Hồng Đức, một tình nguyện viên của Đoàn Hành trình Đỏ cánh phía Nam, người đã để lại ấn tượng với nhiều người bằng hình ảnh một người dẫn chương trình thông minh, sắc sảo.
 
Hà Đông trên sân khấu Hành trình Đỏ

Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, biết đến Hành trình Đỏ từ năm 2014 khi còn là tình nguyện viên của tỉnh, được gặp gỡ mọi người trong Đoàn Hành trình Đỏ đã khiến Hà Đông rất vui và ấn tượng, Hà Đông đã nuôi ước mơ sau này mình sẽ là một tình nguyện viên của Đoàn, cũng sẽ được mặc lên người bộ đồng phục đỏ vô cùng đặc biệt đó. Tham gia nhiệt tình các hoạt động  của CLB vận động hiến máu tỉnh Thanh Hóa, học hỏi, trau dồi kiến thức, rèn luyện nhiều kỹ năng để có thể đáp ứng được những yêu cầu của một tình nguyện viên Hành trình Đỏ nhưng Hà Đông đã lỡ hẹn với Hành trình Đỏ 2015 và 2016 khi quyết định tham gia quân ngũ. "Gần 2 năm trong quân đội tôi đã được rèn luyện và ngày càng trưởng thành, rắn rỏi hơn. Nhưng tôi vẫn ước muốn được một lần trở thành tình nguyện viên của Đoàn Hành trình Đỏ xuyên Việt, qua 3 tháng đăng ký, phỏng vấn và trải nghiệm, ngày được thông báo trúng tuyển Hành trình Đỏ 2017 tôi như vỡ òa trong cảm xúc của hạnh phúc…”.
 
Luôn nỗ lực rèn luyện bản thân qua mỗi chương trình

Khi biết tin được trở thành tình nguyện viên của Đoàn Hành trình Đỏ, Hà Đông đã luôn khát khao được trở thành người dẫn chương trình (MC) của Đoàn hành trình, được đứng trên sân khấu, được dẫn dắt, chia sẻ ý nghĩa nhân văn, tinh thần thiện nguyện của Hành trình Đỏ đến với nhiều người. Mặc dù trước đó đã từng làm MC ở nhiều chương trình, nhưng liên tục sau đó là những ngày Hà Đông chạy sô với nhiều sự kiện để ngày càng thuần thục hơn, để tiếp tục trau dồi thêm khả năng dẫn của mình. "Mỗi tối về tôi phải tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về máu, hiến máu tình nguyện, đặc biệt về bệnh Tan máu bẩm sinh; tìm hiểu kỹ các thông tin về các tỉnh/TP mà Đoàn Hành trình Đỏ tổ chức để có thể tự tin, dẫn dắt chương trình nếu được Ban tổ chức tin tưởng chọn làm MC cho Đoàn”. Hà Đông chia sẻ quá trình chuẩn bị trước khi tham gia Hành trình Đỏ.

Sau khóa tập huấn tình nguyện viên Hành trình Đỏ cánh phía Nam tại Trường Chính trị tỉnh Cà Mau, Hà Đông chính thức được BTC lựa chọn là MC cho Đoàn. Có chút hồi hộp, lo lắng khi được dẫn trên sân khấu lớn có nhiều đồng chí lãnh đạo TW và lãnh đạo tỉnh, có nhiều người dân tham dự nhưng với sự chuẩn bị chu đáo từ kiến thức đến việc rèn luyện kỹ năng dẫn dắt nên Hà Đông đã thực hiến tốt nhiệm vụ của mình, để lại nhiều ấn tượng đối với những người tham dự. Là MC của Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đồng Nai, là người dẫn chương trình cùng với Hà Đông trong chương trình "Tình người Đồng Nai” được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình của tỉnh, MC Trần Kỳ Nguyên có chia sẻ sau sự kiện: "Nguyên rất bất ngờ khi biết Đông còn là sinh viên, còn trẻ tuổi mà bản lĩnh sân khấu dẫn vững vàng, rất tự tin”.
 
 Hà Đông đằng sau ánh đèn sân khấu rất gần gũi và thân thiện
 Hà Đông cùng BTC thả hoa tri ân trên sông Thạch Hãn

Còn khi nhận xét về Hà Đông, GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 khẳng định: "Hà Đông rất sáng tạo, cách dẫn dắt vấn đề rất thông minh, rất lôi quấn trong từng đêm dẫn, tôi thấy Hà Đông trưởng thành hơn, kỹ năng dẫn tốt dần lên sau từng chương trình. Tôi tin rằng Hành trình Đỏ là sẽ bước đệm rất tốt để Hà Đông phát triển bản thân, đặc biệt nếu theo nghề MC sau này”. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ MC của mình qua 18 tỉnh/TP khu vực phía Nam từ Đất mũi Cà Mau ra thủ đô Hà Nội, Hà Đông còn tham gia nhiệt tình các hoạt động, nhiệm vụ khác của Đoàn khi được phân công, luôn hòa đồng, thân thiện, gần gũi với mọi người. Do vậy, Hà Đông luôn được các tình nguyện viên khác trong đoàn quý mến. "Khi làm việc anh Đông rất nghiêm túc, nhưng những giờ nghỉ hoạt động anh luôn hài hước, kể những câu chuyện vui cho mọi người, luôn quan tâm, chia sẻ với mọi người từ những điều nhỏ nhất”. Bạn Trần Thị Như Tình – Sinh viên học viện Hành chính quốc gia cơ sở TP. Hồ Chí Minh, TNV của Đoàn Hành trình Đỏ chia sẻ.
 
Hà Đông chụp ảnh lưu niệm cùng GS. TS Nguyễn Anh Trí - Trưởng BTC Hành trình Đỏ tại Lễ xuất quân Hành trình Đỏ 2017

Đằng sau những nụ cười, những tràng pháo tay dài của các đại biểu tham dự chương trình tại các địa phương là công sức của tập thể Đoàn, của tất cả các ban chuyên môn của Đoàn nhưng trong đó cũng có phần đóng góp rất lớn của Hà Đông. Nhìn Hà Đông với những giọt mồ hôi thấm đẫm ướt lưng áo khi mặc bộ vest lịch lãm trong những ngày hè nóng nực khi dẫn chương trình hay những giọt mồ hôi lăn dài trên trán khi hoạt động phục vụ các chương trình hiến máu… mọi người thấy được sự lao động nghiêm túc, trách nhiệm, nhiệt tình của một "chiến sỹ” Hành trình Đỏ luôn thấm đẫm tinh thần "đoàn kết, vượt nắng, thắng mưa”, luôn say sưa trên hành trình vận động hiến máu kết nối dòng máu việt của mình. "Được tham gia Hành trình Đỏ đó là niềm may mắn và vô cùng hạnh phúc đối với tôi. Tôi đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, rèn luyện thêm được nhiều kỹ năng, có thêm nhiều người bạn mới khắp dọc miền Đất nước… Hành trình Đỏ thực sự là một trường học đặc biệt, một dấu mốc đặc biệt trong tuổi thanh xuân của tôi”, Hà Đông chia sẻ.
Quốc Huy

Bài viết khác

Viết bình luận