Chàng thanh niên tình nguyện hơn 20 lần hiến máu

Là tình nguyện viên của Câu lạc bộ (CLB) Hành trình đỏ 8 năm nay, chàng trai Nguyễn Văn Anh Phong (28 tuổi, TP Ðà Lạt) đã tham gia hiến máu hơn 20 lần.
 
Anh Phong trong một lần đi hiến máu. Ảnh: N.A

Ở tuổi 20, Anh Phong bắt đầu tham gia hiến máu. Chàng trai trẻ khi đó không hề cảm thấy lo sợ mà còn rất hăng hái. Từ đó, mỗi khi có phong trào vận động hiến máu là anh lại tích cực tham gia. Anh Phong chia sẻ về quyết định của mình : "Từ những ngày đầu bước chân vào đại học, mình đã tham gia công tác tình nguyện và mình cảm thấy công việc này vô cùng ý nghĩa. Khi đến bệnh viện, nhìn những bệnh nhân mắc bệnh về máu, đặc biệt là những em nhỏ, mình cảm thấy rất xúc động và muốn làm một điều gì đó có ích cho mọi người, từ đó mình quyết tâm hiến máu đều đặn hơn”.
 
Đến nay, Anh Phong đã hiến máu được hơn 20 lần. Có thể nói, anh là một trong những thành viên tiêu biểu nhất trong chương trình Hành trình đỏ ở TP Đà Lạt, bởi không chỉ tham gia hiến máu, chàng tình nguyện viên còn tuyên truyền, giải thích và động viên người thân, bạn bè cùng đi hiến máu, giúp cho địa phương chủ động được nguồn máu sạch để kịp thời cấp cứu. Đồng thời trong CLB, anh cũng rất "được lòng” các anh chị em tình nguyện viên bởi sự năng nổ, nhiệt tình của mình.
 
Chị Phan Hà (tình nguyện viên CLB Hành trình đỏ Lâm Đồng) chia sẻ: "Anh Phong là một trong những người đặt nền móng cho Hành trình đỏ Lâm Đồng. Sau khi đón đoàn xuyên Việt lần thứ nhất, anh nhận thấy đây không chỉ là một CLB về máu, về thiện nguyện mà còn là một gia đình lớn của các thành viên tình nguyện từ mọi miền Tổ quốc. Từ đó, anh đã nung nấu thành lập CLB Hành trình đỏ tại Lâm Đồng. Sau gần một năm thành lập, anh Phong đã tham mưu tổ chức một số chương trình như: Chủ nhật đỏ, Nhảy dân vũ, Tết thiếu nhi, Ngày môi trường... Những chương trình này đã làm hình ảnh của CLB trở nên đẹp hơn trong mắt người dân Lâm Đồng. Anh là một người đa tài: chụp hình, nhảy múa, văn nghệ, dẫn chương trình, quản trò, lên kịch bản các chương trình,... CLB luôn tự hào vì có một người anh cả đa năng như thế”. Hiện Anh Phong đang làm cố vấn cho Câu lạc bộ Hành trình đỏ - Kết nối yêu thương tỉnh Lâm Đồng.
 
Với Anh Phong: "Làm tình nguyện viên tuy cực mà vui. Riêng với việc hiến máu, mình luôn tin rằng mỗi giọt máu của mình có thể mang lại niềm hy vọng cho người khác. Mình hiến máu khá thường xuyên và là thành viên trong Ngân hàng máu sống của CLB Hành trình đỏ - Kết nối yêu thương tỉnh Lâm Đồng. Sau mỗi lần hiến máu, mình thấy vui hơn vì biết là sẽ có một bệnh nhân được cứu chữa bằng máu của mình. Mình mới 28 tuổi, khả năng hiến máu và làm từ thiện còn rất nhiều. Mình sẽ hiến máu cho đến khi nào bác sĩ không cho phép mới thôi”.
 
Có rất nhiều những bằng khen, giấy khen mà Anh Phong nhận được từ trước đến nay như là sự ghi nhận những đóng góp của anh cho cộng đồng. Năm 2015, anh được nhận Bằng khen vì đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện do Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng. Cũng trong năm 2015, anh được nhận bằng khen xuất sắc trong thực hiện "Hành trình đỏ” lần 3 do Ban chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng. Năm 2017, anh tiếp tục được nhận bằng khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng về công tác đóng góp trong chương trình "Hành trình đỏ” và Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng thành phố hoa”.
 
Ngoài ra, Anh Phong còn tham gia nhiều hoạt động từ thiện khác như xây dựng nhà tình thương, sửa đường tại địa phương. Anh cũng tham gia tổ từ thiện cấp cơm, cháo, nước miễn phí cho những bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Trong cuộc sống hàng ngày, anh luôn hướng về người nghèo, những người có hoàn cảnh bất hạnh bằng cách vận động mọi người quyên góp tiền cứu trợ, thu gom quần áo, sách vở tặng cho những gia đình khó khăn và trẻ em hiếu học.
 
Đối với Anh Phong, niềm vui lớn nhất mà anh nhận được sau những việc làm thiện nguyện của mình, là thấy được những nụ cười vui và niềm hạnh phúc từ những người nhận được sự giúp đỡ. Tinh thần nhiệt huyết của các bạn tình nguyện viên trong CLB cũng chính là động lực mạnh mẽ để chàng trai Nguyễn Văn Anh Phong tin rằng, trong nay mai, công tác tình nguyện sẽ được nhân rộng hơn nữa trong những người trẻ.
 
Theo Baolamdong.vn

Bài viết khác

Viết bình luận