Điều phối viên Hành trình Đỏ - những người đồng đội tuyệt vời

70 tình nguyện viên Hành trình Đỏ chặng phía Nam đã có một mùa hè thật đáng nhớ, thật nhiều kỷ niệm mà khi nhớ lại, có cả nước mắt lại lăn dài trên má, hay trên môi lại nở những nụ cười rực rỡ. Để có những trải nghiệm ý nghĩa và đáng giá như vậy, chúng tôi thầm cám ơn Ban tổ chức đã ngày đêm miệt mài với những chương trình, kế hoạch giành cho chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không thể quên những người anh, người chị, người bạn, người em - những điều phối viên đầy nhiệt huyết và kỷ luật. Nhớ về họ, chúng tôi nhớ đến những ngày tập huấn với kỷ luật thép ngặt nghèo, mỗi lần chậm trễ, hay quần áo chưa kịp chỉnh tề, bút sách chưa đầy đủ…chúng tôi đều bị ghi tên lại và nhận hình phạt chống đẩy, thụt dầu... 
Nhưng chính những điều đó khiến chúng tôi có những kỷ niệm thật đáng yêu, đáng trân trọng và là một phần ký ức đáng nhớ của tuổi trẻ.

Những người anh, người chị, người em - người đồng đội đáng quý của 70 TNV Hành trình Đỏ phía Nam chúng tôi

Nghiêm túc, kỷ luật và chân thành, luôn lo lắng cho chúng tôi là anh Quốc Huy. Anh thường xuyên nhắc nhở chúng tôi về sự chân thành và tử tế. Anh luôn mong mỏi chúng tôi mở lòng nhiều hơn với nhau, bởi mỗi người đều có cái tôi của riêng mình. Anh không hay nổi giận với chúng tôi, nhưng khi anh nổi giận, chúng tôi biết là chúng tôi đang làm điều gì đó không phải thật, như việc chân đau, bụng đau nhưng những cô gái văn nghệ vẫn lên sân khấu biểu diễn…Tất cả sự giận dữ đều xuất phát từ việc anh lo lắng và quan tâm chúng tôi như anh em trong gia đình – Gia đình Đỏ. Anh luôn chia sẻ với chúng tôi bằng tất cả tấm lòng và sự chân thành của mình. Chính điều đó, khiến chúng tôi cảm giác được yêu thương và cố gắng hơn nữa. Ngày trở về, chúng tôi cũng không khi nào quên khuôn mặt anh lúc chia tay đầy nước mắt và dạt dào yêu thương đó.

 Anh Quốc Huy tại đêm giao lưu cùng TNV Hành trình Đỏ Lâm Đồng

Điềm tĩnh và tận tâm với công việc, đó là anh Hữu Khánh. Những ngày đầu tập huấn, anh giảng dạy cho chúng tôi những bài học về máu, về cách sơ cưú…để chúng tôi có thể tự tin trong suốt chuyến hành trình. Và đặc biệt, anh Khánh và anh Quốc Huy cũng sẵn sàng hòa mình tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí cùng chúng tôi. Xóa bỏ những khoảng cách giữa những người anh quản lý đoàn hành trình, có những lúc các anh như những người anh lớn trong gia đình chung. 

Anh Hữu Khánh cùng đạp xe đi tuyên truyền cùng các bạn TNV\

Hài hước, vui tính nhưng cũng  vô cùng "kỹ tính” đó là anh Hữu Trung. Có lẽ, anh để lại cho xe 2 đoàn miền Nam nhiều kỷ niệm vì những lần ăn chơi "mệt nghỉ” trên xe. Luôn luôn quan tâm đến bữa ăn vặt trên xe cho anh em đoàn, anh Hữu Trung luôn dành những món ngon vật lạ, đặc sản vùng miền mỗi khi đoàn hành trình dừng chân tới một tỉnh/thành phố.

 Anh Trung hào hứng cùng xuống đường diễu hành với các bạn TNV 

Khá điển trai và lạnh lùng, anh Tín không hay cười, luôn dõi theo chúng tôi, mỗi khi làm sai, đi muộn, anh đều ghi tên lại để An Ninh nhắc nhở chúng tôi…Nhiều người trong chúng tôi sợ anh. Nhưng ẩn sâu bên trong con người ấy lại là một chàng trai thân thiện và biết quan tâm đến mọi người. Anh luôn lo lắng và giúp đỡ khi chúng tôi cần. Các TNV đoàn hành trình vẫn hay trêu và gọi anh với những câu dễ thương như  "ụp pa…môi xinh, hé nụ cười xinh” và đương nhiên, lúc ấy, anh sẽ nở nụ cười "tỏa nắng” của mình. Câu nói đi vào "huyền thoại" của đoàn ngay cả khi về, chúng tôi vẫn gọi anh "A lô a Tín ơi" như một lời nhung nhớ dành cho chàng trai điều phối viên phụ trách An ninh này. 

Khoảnh khắc ghi lại anh Trung Tín 

Có lẽ nhiều người trong chúng tôi sẽ nhớ lắm hai anh chàng điều phối viên trên chiếc xe 3 sản xuất, bởi họ luôn có những trò chơi hay những "tuyệt chiêu” khiến nhiều trong số chúng tôi sợ hãi và luôn phải nhớ mỗi khi bước chân lên chiếc xe ấy. Nhìn tưởng ít nói và điềm đạm, nhưng khác hẳn với tưởng tượng của chúng tôi, điều phối viên Hữu Đức "hồn nhiên” hơn cái độ tuổi 23 của anh, anh cùng chàng trai Thanh Lâm luôn cho các tình nguyện viên nhiều kỷ niệm khó phai nhòa. Nhắc đến Thanh Lâm, chúng tôi sẽ nhớ ngay đến chàng trai vui tính nhưng cũng "hà khắc” vô cùng, bởi anh đã khiến không ít số trong chúng tôi phải chống đẩy, thụt dầu. Tuy nhiên, 2 chàng trai ấy đã để lại trong lòng những TNV trên chiếc xe 3 những kỉ niệm khó quên, họ đã khóc cùng nhau trong những đêm tâm sự, và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn trong công việc suốt chặng hành trình. 

Lâm, Đức - 2 điều phối viên hỗ trợ Ban sản xuất trong đoàn hành trình 
 
Bên cạnh những người anh, em nam nhi rắn rỏi là những cô gái xinh đẹp, nhu mì nhưng cũng có phần "đanh đá” như Hợp Hợp, Đới Huyền và cả 2 cô gái sinh đôi Thái Bình, Hà Tĩnh nữa… Họ đều là những TNV của HTĐ 2015, nên đã có rất nhiều kinh nghiệm, đã giúp cho đoàn hành trình những bữa ăn ngon, những giấc ngủ sâu,... và cả những niềm vui khi đi hành trình. 
 
 Thái Bình, Hà Tĩnh - 2 cô gái song sinh trong bữa tiệc mừng sinh nhật khi đi cùng đoàn hành trình

Anh Hợp - Cô gái chân dài hỗ trợ truyền thông nhà tài trợ HTĐ 2016 

Cũng có những lúc giận hờn chúng tôi vì những lúc chểnh mảng hay trêu trọc quá đà, nhưng những cô gái xinh đẹp, dễ thương đó cũng không ngần ngại nô đùa, tạo dáng "seo-phi” cùng chúng tôi… Đó có lẽ sẽ mãi là những ký ức đẹp trong một phần thanh xuân mà 70 chiến sĩ chặng phía Nam chúng tôi nói riêng và những tình nguyện viên Hành trình Đỏ nói chung. 

Hằng Anh 
Ảnh: Truyền thông HTĐ chặng phía Nam 

Bài viết khác

Viết bình luận