Gần 200 ứng viên Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc trải nghiệm bài thi thể lực

Nhằm tạo điều kiện cho các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 khu vực miền Bắc rèn luyện sự dẻo dai, bền bỉ cho cơ thể, đồng thời thông qua đó có được phần đánh giá, phân loại tình trạng sức khỏe của các ứng viên, sáng ngày 28/5, Ban Điều phối (BĐP) Hành trình Đỏ 2017 khu vực phía Bắc đã tổ chức phần thi đánh giá thể lực, sức bền cho các ứng viên tại Công viên Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội).

Theo đó, tất cả các ứng viên có mặt trong buổi đánh giá đều phải trải qua những nội dung sau: Chạy bền 3km, giữ thăng bằng (đo huyết áp, tiền đình), kéo co tập thể, xếp tháp, nhảy các bài flashmob theo yêu cầu.

Ngay từ 6h30 sáng, đã có rất nhiều ứng viên có mặt tại công viên Yên Sở, háo hức chờ đến phần thi của mình, đặc biệt là những nhóm ứng viên đến từ Thái Nguyên, Hải Phòng, Hải Dương,… Tinh thần của các bạn đề cho thấy được sự quyết tâm và khí thế quyết tâm vượt qua thử thách của BTC. 
 
 Những ứng viên đầu tiên có mặt tại công viên Yên Sở để bước vào phần thi thể lực – Phần cuối cùng của vòng trải nghiệm Hành trình Đỏ 2017 tại khu vực phía Bắc

Công tác tập hợp, điểm danh hoàn tất cũng là lúc mà các ứng viên bước vào cuộc đua thực sự. Mở đầu cho vòng thi thể lực chính là phần thi chạy bền dài 3km, do tinh thần đồng đội được đặt lên hàng đầu trong ngày hôm nay, do vậy BTC yêu cầu các ứng viên phải về đích theo nhóm, cá nhân nào về đích riêng lẻ sẽ không được công nhận. Trải qua hơn 30 phút, cuối cùng các ứng viên đã về đích thành công với sự dẫn đầu của nhóm sông Bạch Đằng.
 
 Ai nấy đều tăng tốc tiến về đích thật sớm
 Dù phải chạy khá xa trong một khoảng thời gian ngắn nhưng các ứng viên vẫn nắm chặt tay nhau nở nụ cười

Sau những giây phút chạy bộ căng thẳng, không khí đã trở nên thoải mái và vui tươi hơn khi các ứng viên được hòa mình vào không gian sinh hoạt cộng đồng do chính các nhóm ứng viên tự tổ chức. Lúc này, khoảng cách giữa tất cả các ứng viên dường như đã thu hẹp lại, xích lại gần nhau hơn, mọi người không ngừng giao lưu và bắt tay cùng nhau trong những trò chơi truyền thống quen thuộc của Hành trình Đỏ. 
 
 Giây phút sinh hoạt cộng đồng giúp các ứng viên "xích lại gần nhau hơn”

Không chỉ dừng lại ở những khoảnh khắc sinh hoạt cộng đồng, BTC còn đề cao tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm của các ứng viên thông qua các phần thi kéo co, xếp tháp, giữ thăng bằng,…Theo đó, phần thi kéo co đòi hỏi các ứng viên phải có một sức khỏe tốt, sự dẻo dai, biết cân bằng sức lực của mình đồng thời phải phối hợp thật nhịp nhàng với đồng đội. Kết thúc phần thi kéo co với các màn thi đấu loại theo vòng, cùng với sự hỗ trợ đến từ các thành viên sông Bạch Đằng, đội sông Đà đã dành chiến thắng thuyết phục.
 
Sự quyết liệt và mạnh mẽ của các ứng viên trong phần thi kéo co
 Tinh thần làm việc nhóm cao độ cùng sự dẻo dai của các ứng viên cũng được thể hiện qua phần thi xếp tháp, những chiếc tháp cao và chắc đều được dựng lên thông qua sự sắp xếp và phối hợp tài tình của các nhóm ứng viên.

Sự dẻo dai và cân bằng tốt của các thí sinh cũng được thể hiện qua phần thử thách xoay vòng giữ thăng bằng. Đây là một phần thi bắt buộc các thí sinh phải vượt qua và không có dấu hiệu mất cân bằng quá nhiều. Bởi Hành trình Đỏ là một hành trình xuyên Việt kéo dài trong suốt hơn 1 tháng, các TNV đều phải di chuyển bằng xe ô tô trong mọi lúc mọi nơi, thí sinh giữ được thăng bằng và có sự ổn định cao sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển của chính mình và của đoàn. 
 
 Các thí sinh đang trong tư thế chuẩn bị cho phần thử thách giữ thăng bằng sau khi xoay 25 vòng tại chỗ
Bên cạnh đó, nhảy dân vũ là một phần không thể thiếu trong truyền thống sinh hoạt cộng đồng của Hành trình Đỏ các mùa. Do vậy, BTC yêu cầu tất cả các ứng viên đều phải nằm lòng những bài flashmob truyền thống, một trong số đó là Trống cơm, Tiến lên Việt Nam, Rửa tay, Té nước, Chung sống,…

Kết thúc một ngày thi thể lực, BĐP Hành trình Đỏ 2017 khu vực phía Bắc đã tổng kết và trao giải cho các đội chiến thắng, đồng thời cũng tuyên bố khép lại vòng trải nghiệm Hành trình Đỏ 2017. Theo đó, danh sách cuối cùng với những ứng viên sẽ bước vào vòng tập huấn dự kiến sẽ được công bố vào giữa tháng 6 để các ứng viên kịp thời chuẩn bị hồ sơ tham gia vòng tập huấn. Hi vọng rằng, vòng thi thể lực kết thúc cũng chính là lúc các ứng viên Hành trình Đỏ 2017 miền Bắc đúc kết và học hỏi được toàn vẹn những bài học, kinh nghiệm mà BTC cũng như đồng đội mang đến trong vòng trải nghiệm vừa qua. 
Hoàng Trang. Ảnh: Tuấn Anh, Xuân Tiến

Bài viết khác

Viết bình luận