Hà Nội: Tưng bừng ngày sinh nhật CLB Hành trình Đỏ và trao giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Hành trình Đỏ

Tối ngày 22/3, chương trình sinh nhật CLB Hành trình Đỏ và lễ trao giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Hành trình Đỏ đã diễn ra tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. Đây là chương trình kỷ niệm 4 năm ngày Hành trình Đỏ được ký quyết định tổ chức và cũng là dịp để các thế hệ tình nguyện viên đã tham gia Hành trình Đỏ hội ngộ và chia sẻ những kỷ niệm về một hành trình đã qua.  

Hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt được tổ chức hàng năm với sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Công ty Cổ phần nhân ái Vòng tay Việt và các đơn vị phối hợp thực hiện. Chương trình Hành trình Đỏ đã nhận được sự quan tâm, phối hợp của các cơ quan, đơn vị; sự bảo trợ của các bộ, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến các địa phương, sự tham gia tài trợ, hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đến từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc.
 
Đông đảo cán bộ, nhân viên Viện và tình nguyện viên Hành trình Đỏ tham dự chương trình

Trải qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ với 470 tình nguyện viên và hàng ngàn tình nguyện viên địa phương tham gia công tác tuyên truyền và vận động hiến máu tình nguyện, thực hiện sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt”. Họ đã ghi dấu trên dải đất hình chữ S với những buổi tuyên truyền, vận động hiến máu, góp phần thu về hơn 80.000 đơn vị máu phục vụ nhu cầu cấp cứu, điều trị, khắc phục tình trạng khan hiếm máu hè.

Ngay từ buổi chiều các công tác chuẩn bị cho buổi sinh nhật đã nhanh chóng được hoàn tất, từ bơm những trái bóng, cắt duy băng và những nụ cưởi thật rạng rỡ của mọi người mong chờ đến buổi lễ sinh nhật, một buổi lễ ra ấm áp và vui tươi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ths. Nguyễn Văn Nhữ – Phó trưởng Khoa Vận động và Tổ chức hiến máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, thành viên BTC Hành trình Đỏ cho biết: "Hành trình Đỏ là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt, đưa lực lượng TNV tham gia công tác tuyên truyền và vận động hiến máu, tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Mỗi TNV có vai trò quan trọng trong công tác tổ chức, hỗ trợ BTC tổ chức Hành trình Đỏ tại các địa phương. Trải qua 4 năm tổ chức, tôi hy vọng mỗi thế hệ TNV sẽ luôn dõi theo Hành trình Đỏ và cùng chung sức làm nên một hành trình vận động hiến máu xuyên Việt mùa thứ V thành công”.
 
 Ths. Nguyễn Văn Nhữ phát biểu tại lễ khai mạc
 Bánh sinh nhật mang logo của Hành trình Đỏ
 CN. Vương Thanh Tuấn - Phó Phòng Công tác xã hội tặng giấy khen của Viện cho tình nguyện viên tiêu biểu của CLB Hành trình Đỏ
 Những gương mặt TNV tiêu biểu của CLB nhận giấy khen của Viện
Anh Nguyễn Quốc Huy trao giấy chứng nhận cho các TNV xuất sắc của CLB Hành trình Đỏ

Tham dự chương trình sinh nhật CLB Hành trình Đỏ, có nhiều thế hệ tình nguyện viên là các chiến sỹ áo đỏ lên đường xuyên Việt từ năm 2013 – 2016. Mỗi người mỗi kỷ niệm, ấn tượng về một hành trình đã qua. Anh Hoàng Văn Hải – TNV Hành trình Đỏ 2015, Phó Chủ nhiệm CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang chia sẻ: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi được trở thành một chiến sỹ Hành trình Đỏ lên đường xuyên Việt. Mặc dù là TNV lớn tuổi nhất đoàn hành trình nhưng tôi tự hào và nhận thấy rằng bản thân đã học hỏi được rất nhiều về phong trào hiến máu tình nguyện tại các địa phương trên cả nước và những bài học ý nghĩa đó chỉ có thể có được khi tham gia Hành trình Đỏ. Nhờ vậy, tôi đã có cơ hội phát triển CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang và cùng nhiều TNV tại Hà Giang đã tham gia Hành trình Đỏ cống hiến cho phong trào hiến máu tình nguyện”.

 
Anh Hoàng Văn Hải chia sẻ tại chương trình với tư cách là TNV Hành trình Đỏ 2015
 
CLB Ngân hàng máu sống Hà Giang và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tặng hoa và bánh chúc mừng sinh nhật Hành trình Đỏ
Cũng tại chương trình sinh nhật, CLB Hành trình Đỏ đã trao giải cho cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Hành trình Đỏ. Trong hơn 1 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các thế hệ tình nguyện viên Hành trình Đỏ trên nhiều tỉnh, thành phố hưởng ứng và gửi tác phẩm dự thi. Sau nhiều vòng tuyển chọn và chấm điểm nghiêm túc, CLB Hành trình Đỏ đã trao cho 9 tác giả.
 
BTC cuộc thi ảnh trao giải cho các tác giả 

Giải Nhất bình chọn online: Tác phẩm: Nụ cười tuổi trẻ của tác giả Ngô Văn Dũng - TNV CLB Hành Trình Đỏ Đắk Lắk. Giải Nhất do Hội đồng ban giám khảo bình chọn dành cho Tác phẩm: "Khoảnh khắc màu đỏ” của tác giả Thanh Thanh - Ban Truyền Thông HTĐ Bắc Kạn 2016. Tác phẩm xúc động nhất cho tác phẩm: " Giọt nước mắt hạnh phúc” của tác giả Lê Thị Lan Anh - Ứng viên HTĐ 2017. Tác phẩm nụ cười đẹp nhất cho tác phẩm: "Nụ cười thành phố Hoa” của tác giả Nguyễn Văn Thanh Long - Tình nguyện viên CLB HTĐ Lâm Đồng. Bài viết cảm xúc hay nhất cho tác phẩm: "Trao yêu thương nhận nụ cười” của tác giả Nguyễn Thị Hằng Anh - Ban truyền thông HTĐ 2016 phía Nam.
 
Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc Hành trình Đỏ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo TNV Hành trình Đỏ các thế hệ

Hành trình Đỏ năm 2017 đã chính thức khởi động, năm nay, Hành trình Đỏ sẽ đi qua 31 tỉnh, thành phố trên cả nước với 140 tình nguyên viên tham gia. Chương trình hứa hẹn sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2017, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu và bổ sung thêm một lượng máu lớn phục vụ cho công tác điều trị và cấp cứu.
Một số hình ảnh tại chương trình:

 Anh Nguyễn Quốc Huy - Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ phát biểu khai mạc chương trình
 Chương trình nhận được nhiều quà tặng từ các thế hệ TNV gửi tặng
 CLB Hành trình Đỏ cùng cắt bánh sinh nhật
Nhóm Từ thiện hy vọng tặng hoa chúc mừng 
 Hội Thiện nguyện chung tay S tham dự sinh nhật CLB
 Nhiều CLB/đội/nhóm tình nguyện trên địa bàn Hà Nội tới tham dự và chúc mừng sinh nhật Hành trình Đỏ: CLB Liên kết trẻ TW Đoàn, CLB Trái tim hồng Thanh Hóa, Hội Đồng hương sinh viên Lạng Sơn tại Hà Nội, Hội đồng hương sinh viên Yên Bái tại Hà Nội, CLB Thanh niên đi chùa, CLB Kỹ năng Thanh niên, Hội đồng hương SVTN Thủ đô, Hội đồng hương sinh viên Quảng Ninh tại trường HV Nông nghiệp Việt Nam, Hội đồng hương sinh viên Ninh Bình tại Hà Nội, Hội đồng hương sinh viên Bắc Giang tại Hà Nội, CLB Nghệ thuật ĐH Nội vụ...
 Các TNV Hành trình Đỏ biểu diễn tại chương trình
Cùng ngày, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng tổ chức sinh nhật Hành trình Đỏ lần thứ 4 như: Sơn La, Thanh Hóa, Sài Gòn, Cần Thơ, Kiên Giang...


Mai Ly. Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận