Hành trình Đỏ - Hành trình tuổi thanh xuân

Hành trình Đỏ - 2017 đã khép lại với thành công vang dội, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự. Đóng góp vào kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên xuyên Việt. Những chàng trai, cô gái ở tuổi đôi mươi với sức trẻ, nhiệt huyết và lòng quyết tâm cao độ luôn sẵn sàng vượt nắng, thắng mưa để "say sưa” Hành trình Đỏ.

Hành trình tình nguyện của tuổi trẻ với kỳ vọng một tương lai không thiếu máu và trẻ em sinh ra không còn mang gen bệnh tan máu bẩm sinh. Chia tay hành trình tình nguyện vận động hiến máu xuyên Việt, mỗi người đều có những cảm xúc, những câu chuyện riêng và chắc hẳn, trong tim mỗi chiến sỹ áo đỏ, Hành trình Đỏ mãi là hành trình của tuổi thanh xuân.

Nhìn lại những dòng cảm xúc được các tình nguyện viên ghi lại với những lời chia sẻ chân thành trong suốt một tháng tham gia Hành trình Đỏ có thể thấy mỗi người đã thu nhận được những bài học riêng, những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Phạm Thị Hồng Phượng - TNV Ban Văn nghệ cánh phía Nam chia sẻ: "Ở tuổi 20, thật may mắn khi chúng ta có những người anh em, người bạn, đồng đội cùng chí hướng bên cạnh. Hạnh phúc khi chúng ta được cùng nhau trải qua quãng thời gian dù chưa đủ dài nhưng cũng không hề ngắn, cùng nhau viết nên những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ. 20 tuổi, ta mang trong mình bầu nhiệt huyết sục sôi của tuổi trẻ, ta khao khát cống hiến hết mình cho tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất. Tuổi 20 của tôi, dấu mốc đầu tiên của cuộc đời đã có những kỷ niệm đẹp dưới mái nhà chung mang tên Hành trình Đỏ. Duới mái nhà Hành trình Đỏ yêu dấu này, từ nhiều miền quê của Đất nước, dù tên gọi khác nhau, mỗi người một tính cách, một nền văn hóa khác nhau nhưng khi tụ hội về đây ta cùng chung chí hướng, cùng nhau bung tỏa sức trẻ của mình để giúp đỡ những người bệnh”.
 
 
Trong giây phút nghẹ ngào Hồng Phượng cũng không quên ghi lại nắn nót lời chúc gửi tới đồng đội của mình

Mỗi tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ với những lý do khác nhau, nhưng ở họ đều chung một mục đích được cống hiến, được góp sức để mang đến sự sống cho những người bệnh cần truyền máu. Hành trình trải dài khắp dọc miền Đất nước ngày chia tay là ngày đong đầy kỷ niệm, các chiến sỹ không khỏi nghẹn ngào và rơi những giọt nước mắt. Câu hỏi Hành trình Đỏ trong bạn là gì được các chiến sỹ áo đỏ lan truyền như để nhắc nhở nhau luôn nhớ về chuyến hành trình lịch sử ấy. Hành trình Đỏ trong tâm trí của Nguyễn Thị Thùy chiến sỹ Hành trình Đỏ cánh phía Bắc đơn giản và đầy màu sắc: "Với Hành trình Đỏ, tôi có một mùa hè nhuộm đỏ thời gian bằng nỗi nhớ, bằng kỷ niệm, bằng tình yêu thương giữa con người với con người. Ở cái tuổi 22, tôi chọn cho mình một mùa hè không giống với những bạn đồng trang lứa. Không học trên giảng đường, không vi vu du lịch, không làm thêm… hè này tôi chọn Hành trình Đỏ, chọn cho mình một mùa hè rực lửa bên đồng đội, cùng nhau đi khắp mọi nẻo đường tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh, đó là lựa chọn vừa đủ nhưng ngập tràn hạnh phúc và ý nghĩa. Mùa hè 2017 đã vẽ vào cuộc đời tôi một gam màu đỏ rực và nhuộm vào tim tôi những ngày tháng chẳng thể quên. Hành trình Đỏ đối với tôi là hành trình của cả tuổi thanh xuân sôi nổi”.
 
 
Hành trình Đỏ trong trái tim của các chiến sỹ là hành trình của tuổi thanh xuân

Cùng chung quan điểm với Nguyễn Thùy, Hoàng Thị Hồng - tình nguyện viên Hành trình Đỏ cánh phía Bắc chia sẻ: "Cảm ơn vì thanh xuân của tôi được ghi dấu tên mình vào ngôi nhà đỏ. Tuổi 20 của tôi trở nên khó quên và trọn vẹn hơn là dấu mốc quan trọng giúp tôi trưởng thành. Đến với Hành trình Đỏ tôi học được nhiều điều, ở đó tôi rèn luyện được bản thân mình, tôi nghiêm khắc với bản thân mình hơn, quan tâm chia sẻ với mọi người vì tôi biết hành trình cần có sự đoàn kết của một tập thể thì mới thành công được. Tôi nhớ 60 gương mặt thân thương luôn tràn đầy nhiệt huyết đi đến những miền quê của tổ quốc chia sẻ yêu thương với những con người kém may mắn. Hành trình Đỏ - một phần thanh xuân của tôi”.

 
Thanh xuân của các tình nguyện viên xuyên Việt được khoác lên mình bộ trang phục màu đỏ tham gia vào các hoạt động có ích đối với cộng đồng

"Tháng 7, sắc đỏ ngập tràn trên mọi nẻo đường, ngõ phố, tôi thấy được sức trẻ, sự nhiệt huyết của các tình nguyện viên. Tôi thấy hạnh phúc khi được hòa mình vào màu áo đỏ ấy. Hành trình Đỏ thực sự là hành trình của tuổi trẻ, hành trình mang đầy tính nhân văn cao cả”, bà Nông Bích Thuận – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn khẳng định trong lần đón đoàn Hành trình Đỏ 2017.

Hành trình Đỏ 2017 để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn trong trái tim của 137 tình nguyện viên nhiệt huyết, đam mê và nhân hậu. Đây là hành trình mà không phải ai cũng có vinh dự được tham gia, cơ hội chỉ đến với bạn một lần. Hành trình đã giúp các chàng trai cô gái ở tuổi đôi mươi trưởng thành và hiểu hơn về giá trị của bản thân mình. Không chỉ 137 TNV Hành trình Đỏ mà chắc hẳn, hàng ngàn TNV Hành trình Đỏ trên cả nước đã có một mùa hè tình nguyện sôi động, một trải nghiệm đáng nhớ, ghi dấu tuổi thanh xuân.
Thùy Trang, Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận