Hành trình Đỏ Kiên Giang: Rửa xe gây quỹ hỗ trợ trẻ em Thalassemia

Ngày 18/6 vừa qua, Ban điều phối HTĐ Kiên Giang vừa phát động chiến dịch rửa xe gây quỹ thăm các em nhỏ mắc bệnh Thalasseia. Chương trình tổ chức tại quán cà phê Trâm Anh tại địa chỉ: đường 3/2, TP. Rạch Giá, Kiên Giang. 

Chương trình có sự tham gia nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên và sự hỗ trợ nhiệt tình của người dân quanh vùng. Sau ngày đầu tiên, Ban điều phối đã rửa được 20 chiếc xe, thu về một khoản kinh phí nhất định hỗ trợ các em nhỏ đang điều trị bệnh Thalalssemia tại tỉnh.

Chương trình nhận được sự ủng hộ của đông đảo tình nguyện viên Hành trình Đỏ Kiên Giang

Tham gia tổ chức chương trình, anh Giang Văn Minh, trưởng Ban điều phối cho biết: "Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn tình nguyện viên. Chúng tôi hy vọng tổ chức được nhiều hoạt động tương tự. Sau thành công của buổi đầu tiên Ban điều phối quyết định tổ chức thường kỳ hơn với mong muốn hỗ trợ nhiều hơn các em nhỏ”. 

Chương trình góp phần gấy quỹ ủng hộ bệnh nhân tan máu bẩm sinh

Anh Minh cho biết thêm, số lượng các em nhỏ mắc bệnh Thalassemia ở tỉnh không nhiều song hầu hết các em đều có hoàn cảnh khó khăn. Vì thế, Ban điều phối quyết định tổ chức những hoạt động hỗ trợ kinh phí nhằm xoa dịu một phần nỗi đau giúp các em nhỏ.

Bích Thương (HTĐ Kiên Giang)

 Vào ngày 1/7/2016 tới đây, đoàn Hành trình Đỏ khu vực phía Nam sẽ tập trung tại TP Rạch Giá – tỉnh Kiên Giang để bước vào vòng tập huấn tình nguyện viên Hành trình Đỏ. Sau 5 ngày tập huấn, tình nguyện viên được chọn sẽ xuất phát ra đảo Phú Quốc để tham gia tổ chức ngày hôi hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc và Lễ xuất quân Hành trình Đỏ - 2016.Bài viết khác

Viết bình luận