Hành trình đỏ tại Bắc Kạn phấn đấu đạt 600 đơn vị máu

Triển khai thực hiện Hành trình đỏ năm 2016, tỉnh được giao chỉ tiêu tiếp nhận 600 đơn vị máu. Để thực hiện mục tiêu đề ra, các đơn vị, ban, ngành liên quan trong toàn tỉnh đang nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động và các tầng lớp nhân dân cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Hành trình đỏ được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong công tác vận động hiến máu tình nguyện; qua tuyên truyền vận động góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống, lịch sử của dân tộc, về tình yêu thương cộng đồng. Đặc biệt, Hành trình đỏ nhằm tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (còn gọi là bệnh Thalassemia). Hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra thuốc điều trị nên chủ yếu dùng biện pháp truyền máu để kéo dài sự sống. Với mong muốn giảm bớt một phần khó khăn khi điều trị bệnh này, toàn tỉnh đang nỗ lực tuyên truyền, vận động người dân chia sẻ những giọt máu hồng, giúp cho người bệnh có thêm điều kiện được chăm sóc, điều trị.
 
Tập huấn các hoạt động tuyên truyền hiến máu tình nguyện cho các tình nguyện viên Hành trình đỏ Bắc Kạn (Ảnh của Tình nguyện viên Hành trình đỏ Bắc Kạn)

Tiếp nối hành trình đỏ được tổ chức thành công tại tỉnh Bắc Kạn những năm trước, năm nay, Trung ương giao tỉnh Bắc Kạn vận động hiến được 600 đơn vị máu. Theo đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đánh giá, đây là một nhiệm vụ khó, cần có sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể mới có thể đạt kế hoạch đề ra. Cũng theo đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, khó khăn nhất của Bắc Kạn trong triển khai thực hiện Hành trình đỏ năm nay là do dân số khu vực thành phố thấp, hơn nữa, đây là một chỉ tiêu lớn, từ trước tới nay, tỉnh ta đã triển khai nhiều đợt hiến máu tập trung, tuy nhiên, chưa có đợt nào đạt được con số như chỉ tiêu giao trong năm nay. Hiện nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh chưa có cán bộ chuyên trách làm công tác hiến máu, đây là một trong những khó khăn trong triển khai nhiệm vụ công tác hiến máu tình nguyện nói chung và công tác hiến máu trong Hành trình đỏ nói riêng.

Mặc dù đây là nhiệm vụ khó, song theo đồng chí Nguyễn Văn Cường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thì tỉnh ta cũng có nhiều thuận lợi bởi được sự quan tâm của các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trong việc vận động các cơ, quan, ban, ngành phối hợp tham gia, nhất là Liên đoàn lao động, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh… Thời gian qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nên ý thức của người dân về hiến máu tình nguyện được nâng cao. Phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua đã phát triển khá mạnh mẽ.

Để thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu đạt 600 đơn vị máu, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện là Hội Chữ thập đỏ đã triển khai các hoạt động tập huấn về tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Từ ngày 11/7 tiến hành đồng loạt các hoạt động tuyên truyền, vận động, phát tờ rơi, tư vấn cho người dân trên địa bàn thành phố về các điều kiện tham gia hiến máu, lợi ích của người tham gia hiến máu… Cùng với đó, các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn đã phát động đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đăng ký, tình nguyện tham gia.
 
Các tình nguyện viên tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thành phố tham gia hiến máu tình nguyện trong Hành trình đỏ (Ảnh của tình nguyện viên)

Với những nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động, Hành trình đỏ mong muốn được sự góp sức của cán cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thành phố tham gia để góp phần thực hiện mục tiêu 600 đơn vị máu theo kế hoạch.
 
Theo Backan.gov.vn

Bài viết khác

Viết bình luận