Khai mạc lớp tập huấn Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc

Tối ngày 6/7/2017,  tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã diễn ra chương trình khai mạc lớp tập huấn tình nguyện viên Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc. 
 
Mở đầu Lễ khai mạc có là tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn tình nguyện viên

Lớp tập huấn là những học viên xuất sắc đã trải qua 4 tháng tập dượt đầy thử thách với nhiều vòng thi nghiêm túc, từ 5.000 hồ sơ đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã tuyển chọn được 60 tình nguyện viên bước vào vòng tập huấn Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc. Học viên của lớp là các bạn sinh viên, cán bộ đến từ khắp các tỉnh/thành phố khác nhau trong cả nước, mang theo tuổi trẻ nhiệt huyết, trái tim tình nguyện để tuyên truyền, vận động hiến máu.

Đến tham dự Lễ khai mạc lớp tập huấn có GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017, TS.Ngô Mạnh Quân  - Trưởng Khoa Vận động tổ chức - Hiến máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017; Ths. Nguyễn Văn Nhữ - Phó trưởng khoa Vận động hiến máu, Ủy viên thường trực Ban tổ chức, Trưởng đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Bắc 2017, ông Trương Văn Vũ – Giám đốc tài chinh Công ty Cổ phần nhân ái vòng tay Việt, Thành viên Ban tổ chức, đại sứ Thu Hường và các đơn vị tài trợ.

 
GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu khai mạc lớp tập huấn Hành trình Đỏ 2017 cánh phía Bắc

Tại buổi lễ GS.TS Nguyễn Anh Trí – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ nhấn mạnh: "Các bạn có quyền tự hào về mình, từ hơn 5000 bản đơn Ban tổ chức đã phải lựa chọn thật kỹ càng để chọn ra 140 chiến sỹ phù hợp với chương trình xuyên Việt. Đó là các bạn. Tôi phải nói rằng cuộc tuyển chọn này không hề dễ dàng. Tôi có niềm tin các bạn tình nguyện viên, một niềm  khỏe mạnh, giàu năng lượng và chắc chắn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của hành trình đầy khó khăn, gian khổ , nhưng cũng hết sức vinh quang và thiết thực cho cả xã hội”.
 
 Các bạn tình nguyện hào hứng tham gia buổi khai mạc

Trong 3 ngày tập huấn, các bạn tình nguyện viên sẽ được học những kiến thức bổ ích cần thiết cho chặng đường hành trình của mình. Đó là những kiến thức về máu, an toàn truyền máu, bệnh tan máu bẩm sinh, các kỹ năng vận động và tuyên truyền người đăng ký hiến máu, kỹ năng xây dựng hình ảnh cá nhân, các bài nhảy flashmod. Để vượt qua những thử thách và đáp ứng yêu cầu do Ban tổ chức Hành trình Đỏ đặt ra, các tình nguyện viên phải hoạt động với thái độ nghiêm túc và tinh thần kỷ luật cao, không những vậy các bạn còn phải rèn luyện cho mình sức khỏe tốt nhất để tham gia hành trình 25 ngày đêm sắp tới.
 
Ban tổ chức, đơn vị tài trợ chụp ảnh cùng các bạn tình nguyện viên

Có thể nói, khóa tập huấn là thử thách cuối cùng của các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ, đây cũng chính là thử thách khó khăn, khốc liệt nhất trong 4 tháng vừa qua dành cho các chiến sỹ. Sau khi kết thúc vòng tập huấn 3 ngày, các bạn tình nguyện viên xuất sắc sẽ chính thức được tham gia Hành trình Đỏ chặng phía Bắc.
 
GS.TS Nguyễn Anh Trí tặng khăn rằn cho tình nguyện viên

 
GS.TS Nguyễn Anh Trí cùng các bạn tình nguyện viên hô quyết tâm thành công Hành trình Đỏ

Chương trình tập huấn tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã chính thức khởi động, hy vọng 60 chiến sỹ Đỏ sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt, hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng cần thiết để có hành trang vững chắc trước khi hành trình bắt đầu để hoàn thành trọng trách và sứ mệnh cao cả nhưng cũng đầy khó khăn của Hành trình Đỏ - 2017.
Kết thúc lễ khai mạc, 60 tình nguyện viên đã di chuyển về Trường đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, chính thức bước vào những ngày tập huấn từ ngày 7/7 - 10/7.
Lan Anh, Nguyễn Yến. Ảnh Công Thắng, Ban TT HTĐ

Bài viết khác

Viết bình luận