Không quản nắng mưa, say sưa “sản xuất”

Hành trình Đỏ - hành trình vận động hiến máu xuyên Việt là hành trình đặc biệt của lòng nhân ái. 137 tình nguyện viên ưu tú đến từ khắp các tỉnh, thành phố luôn nỗ lực, không quản ngại khó khăn tham gia vào công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh. Trong chuyến hành trình ấy để hoạt động đạt được hiệu quả Ban tổ chức đã chia tình nguyện viên thành 8 ban chuyên biệt. Trong số 8 ban ấy có ban luôn hy sinh thầm lặng để làm nên thành công các chương trình hiến máu hay giao lưu văn nghệ, đó chính là ban sản xuất. Cùng ngắm nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của các chàng trai, cô gái thuộc Ban sản xuất Hành trình Đỏ - 2017.
 
Các chiến sỹ Đỏ Ban sản xuất cánh phía Bắc
 
Ban sản xuất cánh phía Nam

Không quản nắng mưa, say sưa "sản xuất” là lời nhận xét của Ban tổ chức cũng như các tình nguyện viên về ban sản xuất. Do tính đặc thù của công việc nên ban sản xuất phải đi sớm về muộn hơn so với các ban khác để chuẩn bị sân khấu cho đêm giao lưu văn nghệ, hay căng treo banner… Dù nắng hay mưa, dù lạnh hay nóng họ vẫn mang một tinh thần thép, một ý chí quyết tâm để hoàn thành công việc. Trên khuôn mặt của các chàng trai, cô gái luôn nở nụ cười rạng rỡ. Họ có mặt ở mọi nơi và âm thầm lặng lẽ viết nên thành công của mỗi chặng đường mà hành trình đi qua. Đây là một trong những chuyên ban thể hiện rõ câu khẩu hiệu "Chiến sĩ Hành trình Đỏ - vượt nắng, thắng mưa, say sưa Hành trình Đỏ” mà mỗi chiến sỹ áo đỏ vẫn hô vang mỗi sáng thức dậy. Bạn Thanh Giang – một tình nguyện viên xuyên Việt cánh phía Nam chia sẻ: "Thật vinh dự và tự hào khi trở thành một chiến sĩ Hành trình Đỏ, đặc biệt hơn nữa là trở thành một thành viên của ban Sản xuất. Mặc dù công việc mang tính chất đặc thù khó phù hợp với phái yếu nhưng đã là chiến sĩ xuyên Việt thì khó khăn nào cũng vượt qua, thử thách nào cũng hoàn thành. Và tôi đã trưởng thành từ cuộc hành trình ý nghĩa này”.
 
Ban sản xuất luôn hăng say trong mọi hoạt động 

Nét rạng rỡ luôn thường trực trên khuân mặt của các chiến sỹ

Các thành viên của ban sản xuất Họ là những con người tay kìm, tay búa với đủ dụng cụ của một người làm nghề chuyên nghiệp. Đến với mỗi tỉnh hình ảnh công tác chuẩn bị luôn là những khoảnh khắc đẹp của đoàn hành trình, nó thể hiện sự đoàn kết, đam mê của mỗi thành viên. Nhắc đến sản xuất là người ta luôn nhớ với ba từ "ban dụng cụ”, bởi gắn liền với họ là những đồ đạc: nào banner, sendy, kìm, búa... phục vụ cho chương trình. Tình nguyện viên Vương Văn Thắng – trưởng Ban sản xuất cánh phía Bắc chia sẻ: "Ban sản xuất luôn là niềm tự hào của tôi. Tuy âm thầm và lặng lẽ nhưng ở bản thân mỗi người luôn có sự nhiệt tình trong công việc, không quản ngại khó khăn, vất vả. Qua mỗi tỉnh, thành phố thấy được thành công của chương trình có đôi lần chúng tôi đã rơi nước mắt. Hình ảnh người dân xếp hàng tham dự các trò chơi trúng thưởng mà chúng tôi thực hiện khiến mỗi người đều vô cùng hạnh phúc”.
 
Tình nguyện viên Vương Văn Thắng (bên trái) say sưa hoàn thành nhiệm vụ 
 
Là người theo sát mọi hoạt động của tình nguyện viên Anh Trịnh Xuân Thủy - điều phối viên Hành trình Đỏ cánh phía Bắc vui mừng chia sẻ về những hoạt động của ban sản xuất:  "Ban sản xuất luôn xuất hiện tại mọi vị trí của chương trình. Dù mồ hôi ướt đẫm trên vạt áo, lăn dài trên má tôi vẫn thấy sự miệt mài của các bạn. Mọi nhiệm vụ được giao ban sản xuất đều hoàn thành một cách nhanh chóng và cẩn thận. Không chỉ riêng bản thân tôi mà các thành viên khác tham gia đoàn hành trình luôn đánh giá cao những đóng góp của các bạn trong chuyến hành trình này”.

Có thể nói, dù khó khăn, thử thách nào cũng không thể làm lùi bước ngọn lửa luôn cháy trong mỗi chiến sỹ Hành trình Đỏ. Họ đã cống hiến hết mình vì một chương trình rực lửa tháng 7, vì sự sống của người bệnh cần truyền máu. Sau chuyến hành trình các bạn sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn với những kiến thức, kỹ năng đã được học. Xin chúc các tình nguyện viên luôn tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm và có những đóng góp tích cực đối với phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương mình.

Thùy Trang, Khánh Hạ, Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận