Ngoại giao Miền Nam đa tài, xinh đẹp

Hành trình Đỏ là môi trường để những trái tim trẻ nhiệt huyết có cơ hội để tôi luyện bản thân. Đã có biết bao thế hệ tình nguyện viên (TNV) hội tụ về ngôi nhà Đỏ ấy để cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội, cho cộng đồng. Mỗi năm Hành trình Đỏ đi qua đã để lại trong lòng hàng nghìn bạn trẻ những xúc cảm và kỷ niệm khó phai nhòa. Bốn năm, bốn thế hệ TNV xuyên Việt với những ban hoạt động chuyên môn, tất cả đều cố gắng hết sức để mang lại sự thành công của Hành trình Đỏ. Trong đó không thể không kể đến những cô gái xinh đẹp của ban ngoại giao. Sự năng động và nét duyên dáng của những cô gái ấy đã mang đến làn gió của niềm vui và sự tươi mới trong suốt chặng hành trình.

Ban ngoại giao Hành trình Đỏ 2016 chặng phía Nam

Nói đến ban ngoại giao chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh của những cô gái xinh đẹp với nụ cười luôn thường trực trên môi. Tiếp xúc với những cô gái ấy chúng ta luôn cảm nhận được một điều gì đó khác biệt. Khác biệt bởi ở chính trong tâm hồn và vẻ bên ngoài của họ dường như đều toát lên sự thân thiện và sự dịu dàng. Để ứng tuyển vào ban ngoại giao Hành trình Đỏ tiêu chí đầu tiên chính là nụ cười và gương mặt khả ái, bởi những điều đó chính là thứ thu hút ánh nhìn và tình cảm của mọi người một cách mạnh mẽ nhất. Năng khiếu trò chuyện cũng là một yếu tố không thể thiếu đối với ứng của viên ban ngoại giao.
Công việc của ban ngoại giao không đơn giản như mọi người thường nghĩ. Trước mỗi hoạt động diễn ra các thành viên phải phân công khu vực để hoạt động. Mỗi thành viên đảm nhận những công việc khác nhau như tiếp đón đại biểu, khách mời; đeo ruy băng cho đại biểu; kiểm tra danh sách và bố trí chỗ ngồi cho các đại biểu đến tham dự chương trình; trò chuyện với các khách mời trước khi diễn ra chương trình; chuẩn bị quà cho khách mời,… Những công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng rất nhiều áp lực. Vì đây là công tác chuẩn bị trước mỗi chương trình để chương trình được diễn ra suôn sẻ, nếu có bất kì một sai sót nào trong quá trình làm việc sẻ ảnh hưởng đến sự thành công của chương trình. 
Cũng như các ban chuyên môn khác, ban ngoại giao cũng gặp rất nhiều thuận lợi trong quá trình hoạt động. Trước tiên phải nói đến sự nhiệt tình của các TNV tại các địa phương trong công tác chuẩn bị trước khi đoàn hành trình đến. Đến với mỗi địa phương ai cũng đều lạ lẫm và bỡ ngỡ với quy trình làm việc tại mỗi nơi, thế nhưng với sự giúp đỡ của các TNV đã giúp mọi hoạt động diễn ra tốt hơn. Đồng thời Ban tổ chức cũng tạo điều kiện rất nhiều về thời gian cũng như những vật dụng cần thiết phục vụ cho công việc. 

 TNV Như Ánh (ban ngoại giao đoàn miền Nam) đeo ruy băng cho diễn viên Lan Phương.

TNV ban ngoại giao hỗ trợ tặng quà cho các bệnh nhi tan máu bẩm sinh.

Ngoài ra, các hoạt động của những ban khác cũng có sự góp mặt rất nhiều của các cô gái ngoại giao. Là những cô nàng đa tài, có thể làm tất cả các công việc, các cô luôn chủ động hỗ trợ các ban khác như hát, múa, hỗ trợ công tác tiếp nhận máu trong những ngày hội hiến máu. Với sự năng nổ và nhiệt tình các thành viên ban ngoại giao đều hoàn thành tốt công việc được mọi người tin tưởng giao phó.

 TNV Trâm Anh (ban ngoại giao đoàn miền Nam) hỗ trợ công tác hiến máu.

Mỗi người đến với Hành trình Đỏ bởi những cơ duyên và hoàn cảnh khác nhau. Đến được với ngôi nhà Đỏ là cả một quá trình dài rèn luyện kỷ năng và năng lực của bản thân. Mỗi người mang một cá tính và sắc màu riêng để tạo nên một bức tranh hoàn hảo.
Nguyễn Thị Lan Hương (Phú Thọ) – Trưởng ban ngoại giao Hành trình Đỏ chặng phía Nam - cô gái điềm đạm trong ứng xử. Một cô gái với nước da bánh mật và nụ cười duyên dáng luôn thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người. Là một người sống tình cảm nên Lan Hương rất quan tâm đến các thành viên trông ban. Cô luôn hỏi thăm các thành viên trong ban để hiểu rõ về tâm tư và hoàn cảnh của mỗi người. Vì thế Lan Hương nhận được sự yêu mến của tất cả mọi người. Không may mắn như các TNV xuyên Việt khác khi phải tạm chia tay đoàn hành trình ở chặng Quảng Nam vì hoàn cảnh gia đình. Nhưng với sự quyết tâm của một cô gái mạnh mẻ Lan Hương đã lấy lại tinh thần và trở về với đồng đội trong ngày hội quân tại Thanh Hóa. Nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài khì nhìn thấy cô gái ấy trở về ngôi nhà thân yêu, tất cả như vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc. Ngày trở về Hà Nội, Lan Hương càng trở nên mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn nữa để hoàn thành xứ mệnh của mình với cương vị và Trưởng ban và hoàn thành chuyến hành trình. 

Lan Hương (ở giữa) cùng 2 cô gái Ban ngoại giao xinh đẹp trong chương trình hiến máu tại Đà Lạt

Kết thúc chặng đường dài gần 3000 km, đi dọc khắp chiều dài đất nước hình ảnh và nụ cười của những cô gái ấy vẫn in sâu trong trí nhớ của mỗi người. Hy vọng với những gì đã được trải qua trong hơn 30 ngày lịch sử ấy sẽ là nền tảng nâng bước họ đến với thành công trong cuộc sống và công việc.
Hoài Lê
Ảnh: Truyền thông HTĐ - 2016 chặng phía Nam

Bài viết khác

Viết bình luận