Những người “nghệ sỹ” đa tài

Hành trình Đỏ với 8 ban chuyên môn, mỗi ban là một mảnh ghép đa màu sắc góp phần làm nên thành công của chương trình. "Những người "nghệ sỹ” đa tài, các bạn mang lời ca, tiếng hát, những điệu nhảy sôi động… đến khắp mọi miền của Tổ quốc, để cùng tuyên truyền đến người dân về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh. Một tháng tham gia Hành trình Đỏ, với những kiến thức, kỹ năng được học cùng những trải nghiệm thực tế về lòng nhân ái, tôi tin sau chương trình này các bạn sẽ trưởng thành hơn và có những đóng góp không nhỏ cho phong trào hiến máu tại địa phương.

Ban Văn nghệ với nhiệm vụ chính là dàn dựng và biểu diễn những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, mang đậm dấu ấn Hành trình Đỏ đến mỗi địa phương mà đoàn hành trình đi qua. Các tình nguyện viên năng động trong ban có thể hát, múa, nhảy hiện đại, làm MC dẫn chương trình... dù trong nhiệm vụ nào họ cũng luôn thể hiện tốt vai trò của mình và đón nhận được những tình cảm yêu mến của người dân tại các tỉnh thành phố. Họ đã góp phần lan tỏa hình ảnh của chương trình đến khắp mọi miền của Tổ quốc, chạm đến trái tim của những tấm lòng nhân ái.
 
Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được các tình nguyện viên thể hiện trên sân khấu
 
Hà Đông, Châu Giang những MC xuyên Việt thuộc ban Văn nghệ đoàn hành trình cánh phía Nam
 
Có nhiều nhận xét cho rằng họ là những người truyền cảm hứng trong cuộc hành trình. Bởi các tình nguyện viên Ban Văn nghệ luôn là những người thể hiện tinh thần nhiệt huyết không ngại gian khó, đã thổi "hồn” Hành trình Đỏ vào các tiết mục nghệ thuật để truyền tải thông điệp ý nghĩa của hoạt động hiến máu cứu người đến cộng đồng. Sự hào hùng, mạnh mẽ nhưng chan chứa đầy tình yêu là những thông điệp luôn được ban Văn nghệ thể hiện trong các tiết mục. Tình nguyện viên Nguyễn Thị Nguyệt - Ban Văn nghệ cánh phía Bắc cho biết: "Thật tự hào khi tôi được lựa chọn là một thành viên trong ban Văn nghệ, được mang lời ca tiếng hát, những tiết mục văn nghệ ấn tượng đến người dân. Sau mỗi lần biểu diễn nhận được những tràng pháo tay, nụ cười rạng rỡ của khán giả là chúng tôi cảm thấy ấm lòng. Tôi thấy mình trưởng thành và học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu sau chuyến hành trình này”.

Nụ cười rạng rỡ của các chiến sỹ khi đón nhận được những tình cảm nồng ấm mà người dân tại các địa phương dành tặng

Để có những tiết mục ấn tượng gửi tới khán giả, các thành viên ban Văn nghệ đã vất vả rèn luyện, biết bao giọt mồ hôi, biết bao giọt nước mắt đã rơi trong quá trình tập luyện. Trên mỗi chặng đường, dù chân đau, tay có mỏi cũng không thể nào làm dịu đi ngọn lửa yêu thương đang cháy trong mỗi tình nguyện viên, họ vẫn rạng rỡ trên môi những nụ cười hạnh phúc. Bạn Phạm Mạnh Hùng – tình nguyện viên xuyên Việt cánh phía Nam chia sẻ: "Được đứng trên sân khấu Hành trình Đỏ là vinh dự rất lớn đối với bản thân tôi. Mỗi lần được hát vang ca khúc "Cờ đỏ sao vàng” tôi lại thấy niềm tự hào dân tộc, thêm yêu hơn về đất nước con người Việt Nam. Hành trình Đỏ đã giúp tôi trưởng thành và khẳng định được bản thân mình”.
 
Mạnh Hùng cùng các tình nguyện viên luôn tự hào về dân tộc Việt Nam mỗi khi biểu diễn tiết mục "Cờ đỏ sao vàng”

Những đóng góp lớn lao của các chuyên ban, đặc biệt là ban Văn nghệ đã góp phần  làm nên thành công của Hành trình Đỏ - 2017. Vì hạnh phúc của người bệnh cần truyền máu mà họ đã cháy hết mình trên sân khấu, lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hiến máu tình nguyện tới cộng đồng. Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm, những người "nghệ sỹ” đa tài và đồng đội sẽ trưởng thành và học hỏi thêm được nhiều điều quý báu sau cuộc hành trình ấy. Xin được chúc các tình nguyện viên sức khỏe và luôn giữ được "lửa” nhiệt huyết đối với phong trào hiến máu tình nguyện.
Cùng gặp lại những "nghệ sỹ” đầy năng động và nhiệt huyết của Hành trình Đỏ:
 
Những "nghệ sỹ" đa tài cánh phía Bắc
 
Những "nghệ sỹ" đa tài cánh phía Nam
 
Thùy Trang, Khánh Hạ, Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận