Ra mắt Ban Vận động hiến máu chặng phía Nam

Trải qua 3 năm tổ chức Hành trình Đỏ thành công rực rỡ, năm nay Hành trình Đỏ 2016 lại một lần nữa thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên, tình nguyện viên trên cả nước. Khi nhắc đến Hành trình Đỏ những năm trước sẽ gợi nhớ đến những chàng trai cô gái văn nghệ múa dẻo, hát hay; những chiến sĩ an ninh làm việc quy củ, nghiêm khắc; những cô nàng ngoại giao xinh xắn; những hậu cần nhanh nhẹn; những sản xuất cần cù, tỉ mỉ; những y tế cẩn thận; những truyền thông xa ánh đèn sân khấu. Nhưng đến năm 2016 này, Hành trình Đỏ ra mắt một ban hoàn toàn mới - Ban Vận động hiến máu.

Mỗi tình nguyện viên Hành trình Đỏ đều là một chiến sĩ tuyên truyền, vận động mọi người hiến máu nhân đạo. Tuy nhiên, ban Vận động hiến máu sẽ đi sâu vào việc tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức ngày hội hiến máu ở từng khâu an toàn và hiệu quả. Các thành viên trong ban đều nỗ lực làm việc hết mình, tích cực đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại mỗi tỉnh/thành phố mà đoàn hành trình đi qua.

Các thành viên ban Vận động hiến máu sát cánh bên nhau

Để có được những thành công bước đầu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu của ban Vận động phải kể đến sự trách nhiệm, nhiệt tình của Trưởng ban Vận động hiến máu - anh Nguyễn Văn Trung (1995) - Đại học Xây dựng Hà Nội. Là TNV hoạt động tích cực trong phong trào hiến máu tại Hà Nội, với nhiều trải nghiệm cũng như tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động công tác xã hội. Do đó Trung hoàn thành tốt vai trò Trưởng ban Vận động hiến máu. Chia sẻ về cảm nhận khi đảm nhiệm vai trò một trưởng ban, Trung vui vẻ: "Đây thật sự là một điều mới mẻ khi mình được kết hợp cùng với tất cả các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ nói chung và ban Vận động hiến máu nói riêng. Thật thú vị vì các bạn đều đã có hiểu biết về hiến máu và an toàn khi hiến máu nên mọi người kết hợp với nhau khá ăn ý và tạo nên được những thành công đáng mong đợi đó. Và tôi cũng tin rằng, với sự cố gắng nỗ lực của tất cả mọi chiến sĩ Hành trình Đỏ thì chúng ta sẽ hoàn thành sứ mệnh Kết nối dòng máu Việt". Với một tinh thần trách nhiệm, tác phong nhanh nhẹn, Trung đã, đang và sẽ tiếp tục công việc của Trưởng ban Vận động hiến máu - phân công, phối hợp lên kế hoạch, tổ chức và giám sát các khâu hiến máu một cách hiệu quả.

 Nguyễn Văn Trung tập trung với công việc của mình

Bên cạnh một trưởng ban trách nhiệm và nhiệt tình trong công việc, không thể không kể đến sự quy củ, kỷ luật và trách nhiệm của các thành viên trong ban. Anh chàng "Nam Vương” của Hành trình Đỏ - Bảo Bảo được các bạn vô cùng yêu mến bởi khuôn mặt điển trai, tinh thần hăng say học hỏi từ những ngày đầu tập huấn.

 Bảo Bảo rặng ngời trong Lễ diệu hành tại ngày Hội quân tại Hà Nội

Cô nàng Khánh Linh thân thiện với giọng nói và điệu cười "sảng khoái” khiến mọi người không thể quên. Hay anh chàng Xuân Luật, Duy, Tấn Hưng, chăm chỉ, cần cù, lại thêm hiền lành, đáng yêu khiến người đối diện cảm thấy thoải mái, trong đó có cả cô gái Hải Hà –"mặt ngựa” hòa đồng nữa. Và chắc chắn rằng các bạn sẽ không thể quên cô gái Lệ "Rớt” hiền lành, chăm chỉ, được nhiều tình nguyện viên gọi thân mật là cô gái có tâm nhất hành trình.
Những hình ảnh về 8 chàng trai cô gái - 8 cá tính - 8 màu sắc đến từ khắp mọi miền trên Tổ quốc hội tụ lại tại Ban vận động hiến máu đoàn miền Nam:

Xuân Luật và Tấn Hưng - đôi bạn đồng hành thân thiết trong chặng hành trình 

         Khánh Linh - cô gái tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Nội
để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với Đoàn hành trình

Hà Đặng tỉ mỉ trong nhiệm vụ chăm sóc người hiến máu tại ngày hội hiến máu  

 Cô gái dịu dàng, đáng yêu và luôn được mọi người yêu mến gọi với tên là "Lệ Rơi" của đoàn hành trình

Không chỉ trong công tác vận động hiến máu, tổ chức phân khâu trong các chương trình hiến máu, các thành viên trong Ban vận động còn luôn yêu thương nhau, vui đùa bên nhau những lúc được nghỉ ngơi. 

 Các thành viên vui vẻ bên nhau trong những tấm hình kỉ niệm 

Các thành viên trong ban Vận động hiến máu đều từng tham gia các hoạt động cộng đồng, tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian dài. Chính vì vậy, mối thành viên đều là một nhân tố tạo nên sự chuyên nghiệp và hết mình của ban Vận động hiến máu.
Sự ra đời của Ban vận động hiến máu đã phần nào góp nên thành công của chương trình Hành trình Đỏ 2016. Chúc cho những chiến sĩ HTĐ sẽ tiếp tục rèn luyện và  phát huy hơn nữa những kiến thức, kỹ năng đã được tôi luyện trong suốt một mùa hè qua để cống hiến, phát triển phong trào hiến máu tình nguyện. Là một nhân tố tích cực tại địa phương mình. 
Hằng Anh
Ảnh: Ban truyền thông HTĐ 2016 chặng phía Nam 


Bài viết khác

Viết bình luận