Rộn ràng không khí tập huấn Hành trình Đỏ - 2016 tại các tỉnh, thành phố

Chỉ còn vài ngày nữa Hành trình Đỏ - 2016 sẽ chính thức xuất phát, tại nhiều tỉnh, thành phố có tổ chức chương trình Hành trình Đỏ đã rộn ràng khí thế tuyển tình nguyện viên và tổ chức tập huấn cho tình nguyện viên địa phương trước thềm chính hội. Truyền thông Hành trình Đỏ - 2016 xin cập nhật hình ảnh háo hức chuẩn bị Hành trình Đỏ tại một số đầu cầu trên cả nước:

Bắc Kạn

Trong 2 ngày 24 – 25/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức lớp tập huấn cho 120 tình nguyện viên Hành trình Đỏ Bắc Kạn.
 
Một trong những điểm đặc biệt là tình nguyện viên Hành trình Đỏ được tuyển chọn từ nhiều cấp khác nhau, có những bạn chỉ mới đang là học sinh THPT, cũng có những người đã đi làm và công tác ở nhiều đơn vị khác nhau. Trong hai ngày tập huấn, tình nguyên viên Hành trình Đỏ Bắc Kạn đã được trảo đổi về kiến thức vận động hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh, học nhảu flashmob, tham gia các hoạt động thể lực như chạy 2km, tham gia truyền thông trên mạng xã hội.

Chạy 2km trước khi để rèn luyện sức khỏe
Chụp ảnh kỷ niệm với lớp tập huấn
Lạng Sơn

Trong 2 ngày 27 -28/6/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức triển khai đào tạo và tập huấn cho tình nguyện viên Hành trình Đỏ Lạng Sơn. Sau thời gian triển khai hoạt động tuyển TNV, 65 tình nguyện viên được tuyển chọn đã bước vào vòng tập huấn.

Anh Nguyễn Khắc Xuân – cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, phụ trách công tác đào tạo, tập huấn tình nguyện viên địa phương cho biết: "Các tình nguyện viên sau khi được tuyển chọn được Hội Chữ thập đỏ đào tạo kiến thức về hiến máu tình nguyện, bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia), sinh hoạt động đồng, nhảy flashmob và xếp hình…Đây là những nội dung chính cần thiết để trở thành tình nguyện viện Hành trình Đỏ”. Anh Xuân cũng cho biết thêm những nội dung tập huấn đều nằm trong hoạt động và yêu cầu của BTC Hành trình Đỏ Trung ương gửi cho các địa phương, vì vậy, khi đón đoàn TNV địa phương và đoàn xuyên Việt hoàn toàn có thể cùng nhau nhảy flashmob và các hoạt động cộng đồng.
 
Tập huấn kiến thức về hiến máu tình nguyện
 
 Tình nguyện viên thực hành tuyên truyền, vận động hiến máu
 Cùng hô vang khẩu hiệu Hành trình Đỏ
Học nhảy flashmob

Kiên Giang

Nằm trong chuỗi hoạt động của Ban điều phối Hành trình Đỏ Kiên Giang trước ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc, vừa qua, Ban điều phối Hành trình Đỏ Kiên Giang đã tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh tại Giồng Riềng - Kiên Giang. Đây là chương trình trải nghiệm dành cho tình nguyện viên tỉnh Kiên Giang, trong số 27 tình nguyện viên tham gia chuyến từ thiện, trong đó có cả những tinh nguyện viên đang học THPT và mong muốn trở thành chiến sỹ Hành trình Đỏ. Chương trình thăm và tặng quà cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh cũng là một trong chuỗi hoạt động trải nghiệm của tình nguyện viên địa phương do Ban điều phối Hành trình Đỏ Kiên Giang tổ chức.

Anh Giang Văn Minh trưởng Ban điều phối Hành trình Đỏ Kiên Giang tặng quà cho bé Ngọc Hào - bệnh nhân tan máu bẩm sinh 
Tình nguyện viên Hành trình Đỏ Kiên Giang đã có chuyến từ thiện tình nguyện nhiều trải nghiệm

Thanh Hóa

Cùng ngày 27 – 28/6, Ban điều phối Hành trình Đỏ Thanh Hóa cũng tổ chức lớp huấn luyện cho tình nguyện viên Hành trình Đỏ với nhiều hoạt động thú vị, sôi nổi. Đặc biệt, các tình nguyện viên sau khi được tập huấn đã có phần thuyết trình về kế hoạch tổ chức sự kiện, tuyên truyền hiến máu trước thành viên huấn luyện.

Anh Trương Ngọc Quốc Cường – Chủ nhiệm CLB Trái tim hồng Thanh Hóa, trưởng Ban điều phối Hành trình Đỏ Thanh Hóa cho biết trong thời gian tới, Ban điều phối dự kiến sẽ tổ chức thêm lớp tập huấn cho khoảng 150 tình nguyện viên trước ngày đón đoàn Hành trình Đỏ - 2016 hội quân tại Thanh Hóa.
 
Tình nguyện viên trình bày báo cáo sau khi tập huấn
 Thuyết trình trước hội đồng huấn luyện
Cùng theo dõi bản tin chuyển động Hành trình Đỏ Thanh Hóa nhé:
[Flash Player here]


Tối ngày 5/7 tới đây Lễ xuất quân Hành trình Đỏ phía Nam tại Phú Quốc (Kiên Giang) sẽ chính thức được tổ chức, nhiều tỉnh, thành phố có tổ chức Hành trình Đỏ - 2016 đang gấp rút hoàn thiện công tác tổ chức và tập huấn cho tình nguyện viên tại địa phương tham gia Hành trình Đỏ. Cùng chờ đón những chuyển động của Hành trình Đỏ - 2016 từ ngày 1/7 – 31/7/2016.
Mai Ly. Ảnh tổng hợp

Bài viết khác

Viết bình luận