Ruy băng – một kỷ vật thiêng liêng của các tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ

Hôm nay, ngày 5/7/2016 tại Phú Quốc (Kiên Giang), Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 đã làm lễ trao ruy băng cho các tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ chặng phía Nam. Đây là một nghi lễ thiêng liêng không thể thiếu của Ban tổ chức dành cho các tình nguyện viên trước khi lên đường tham gia Hành trình Đỏ. 

Buổi lễ diễn ra rất trang trọng, ruy băng là một kỷ vật vô cùng thiêng liêng là vật bất ly thân của các bạn tình nguyện viên trong suốt chặng hành trình đồng thời cũng là bản sắc là màu cờ sắc áo riêng có của Hành trình Đỏ.
 
Phát biểu tại lễ trao ruy băng GS.TS. Nguyễn Anh Trí - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2016 nhấn mạnh: "Hành trình Đỏ 2016 mang trên mình rất nhiều sứ mệnh như: đẩy mạnh công tác truyền thông về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu trên cả nước. Là đợt tập dượt tổ chức ngày hội hiến máu với số lượng lớn, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè 2016 và điều phối máu trên phạm vi toàn quốc. Mở rộng đối tượng hiến máu tình nguyện, thành lập và hỗ trợ các mô hình tình nguyện viên vận động hiến máu và người hiến máu tình nguyện. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục về căn bệnh tan máu bẩm sinh. Góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử của dân tộc, tình yêu thương cộng đồng".
 
Những cái bắt tay ấm nồng từ người đứng đầu của Hành trình Đỏ

Nhiệt liệt chúc mừng và chào đón các bạn tình nguyện viên tham gia Hành trình Đỏ - 2016 chặng phía Nam, GS.TS Nguyễn Anh Trí khẳng định: "Các bạn hoàn toàn có quyền tự hào vì mình là thành viên của Hành trình Đỏ 2016, bên cạnh đó, các bạn phải là những tấm gương sáng là những người đi đầu, là người lính xung kích, là những diễn viên xuất sắc và là một tình nguyện viên năng nổ nhất. Ngày hôm nay, tôi tin 70 bạn tình nguyện viên có mặt tại đây sẽ tiếp nối được tất cả những thành công mà 3 kỳ Hành trình Đỏ đã làm được, các bạn phải là những nhân tố quyết định để làm nên những thành công trong suốt chặng hành trình".
 
GS.TS. Nguyễn Anh Trí trao ruy băng cho các bạn tình nguyện viên

Tình nguyện viên Lê Thị Hồng Thắm đến từ Vĩnh Long chia sẻ: "Được là một trong số 70 tình nguyện viên Hành trình Đỏ chặng phía Nam, tôi cảm thấy mình vô cùng may mắn và hãnh diện vô cùng. Nhận được kỷ vật ruy băng từ Ban tổ chức, một phần rất tự hào, mặt khác tôi cảm thấy mình phải cố gắng hơn nữa trong cả chặng hành trình để góp sức mình trong việc tuyên truyền vận động người dân hiểu hơn về việc hiến máu nhân đạo cũng như tuyên truyền về căn bệnh thalassemia…"
 
 GS.TS Nguyễn Anh Trí trao ruy băng cho từng thành viên đoàn hành trình

Vàu lúc  20h00 tối nay (5/7) tại Trung tâm văn hóa Thị trấn Dương Đông, Lễ xuất quân Hành trình Đỏ - 2016 và Khai mạc ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình tỉnh Kiên Giang
 
Theo nihbt.com

Bài viết khác

Viết bình luận