Sắc màu đam mê ở Hành trình Đỏ

 TPO - Mỗi người một cá tính, một tình yêu, một sắc màu đam mê dành cho hoạt động tình nguyện, họ đang cùng nhau làm nên một hành trình "nhuộm thắm cả giang sơn”. Họ là những tình nguyện viên Hành trình Đỏ - 2016.

Chàng trai vượt ngàn km chinh phục Hành trình Đỏ

Hoàng Văn Ba, chàng trai quê Hải Dương hiện đang là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã vượt qua hơn 3.000 tình nguyện viên cả nước để xuất sắc trở thành một trong 130 tình nguyện viên Hành trình Đỏ - 2016.

Câu chuyện Ba trúng tuyển tình nguyện viên HTĐ không có gì lạ với bề dày và các thành tích của một hội viên Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, nhưng việc một mình xách ba lô vượt hàng nghìn km để có mặt tại "trại tập huấn” TNV HTĐ ở Kiên Giang với Ba "là một bước vượt lên chính mình khi qua được danh giới giữa Hải Dương – Hà Nội, hay đoạn đường vận động hiến máu từ trường đến địa điểm tổ chức hiến máu” (cười)…

Nói về lý do đến với Hành trình Đỏ,"cũng vì tình yêu rất lạ với hoạt động tình nguyện, với hành trình nhân văn, có nhiều trải nghiệm, nhiều bài học quý giá về cuộc sống, về sự sẻ chia. Chinh phục được cung đường đến với HTĐ sẽ cho em những bài học bổ ích mà ở trường lớp không dạy và cả niềm tin vượt lên những khó khăn khác”. – Ba chia sẻ.
Ghi điểm với vóc dáng khỏe mạnh, phong thái đĩnh đạc, nhanh nhẹn, hòa đồng, nhưng rất nghiêm khắc, kỷ luật trong công việc, Ba được Ban tổ chức giao nhiệm vụ Trưởng Ban an ninh của đoàn hành trình miền Nam. 

 
Hoàng Văn Ba tập trung làm nhiệm vụ

"Bằng mọi giá”trở lại với Hành trình Đỏ

Đó là quyết tâm của cô gái Lê Thị Mận đến từ Quảng Nam. Với 3 năm liên tục đảm nhiệm vai trò phụ trách Câu lạc bộ ngân hàng máu sống tại Đại học Quảng Nam và tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện khác. Mận đã dành được tấm vé trở thành tình nguyện viên HTĐ. Nhưng kỷ niệm về một chuyến hành trình lỡ nhịp vẫn còn day dứt, khi mùa hè 2014, Mận đã lọt vào danh sách TNV Hành trình Đỏ, nhưng không thể đi đến cuối chặng hành trình.

Lỡ nhịp với Hành trình Đỏ - 2014 với bao nuối tiếc, khiến Mận không nguôi quyết tâm tiếp tục dự tuyển "bằng mọi giá” trở lại với Hành trình Đỏ - 2016 và may mắn đã đến, hôm nay, Mận đã là một TNV Ban văn nghệ của đoàn HTĐ miền Nam. Với kinh nghiệm có được trong những năm đi tình nguyện, chứng kiến nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, cần máu điều trị và trong niềm vui trở thành TNV HTĐ - 2016, Mận mang quyết tâm góp sức tại HTĐ: "Cùng 130 thành viên truyền thông đến mọi người trên khắp Tổ quốc về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh. Để không còn những người bệnh phải chờ máu, không còn những em nhỏ sinh ra bị mắc bệnh”. 

Lê Thị Mận trong vai trò hoạt náo viên

Nghỉ việc tham gia Hành trình Đỏ

Một TNV đặc biệt, anh cả của các tình nguyện viên Hành trình Đỏ năm nay là anh Châu Tấn Phát đến từ Cần Thơ. Mặc dù, là nhân viên văn phòng, đang có công việc ổn định, nhưng khi biết đến Hành trình Đỏ, anh Phát  đã quyết tâm xin cơ quan cho nghỉ phép để tham gia hành trình. Đến với Hành trình Đỏ, anh mong muốn: "được học hỏi thêm về phong tục, tập quán trên mọi miền Tổ quốc và quan trọng nhất là đóng góp phần nhỏ cho xã hội nhằm giảm gánh nặng mà bệnh Thalassemia gây ra. Tôi rất hạnh phúc và hào hứng khi được khoác trên người màu áo đỏ”. 

Bên cạnh tinh thần trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, anh Phát còn rất hòa đồng, luôn quan tâm đến đồng đội. Trong niềm đam mê với hoạt động thiện nguyện, với tình yêu lớn dành cho Hành trình Đỏ, anh Phát đã sáng tác rất nhiều bài thơ về Hành trình Đỏ, về các vùng miền trên đất nước. Ước vọng về một hành trình nhiều điều thú vị và thực sự có ý nghĩa lớn lao, Châu Tấn Phát đã trở thành TNV Hành trình Đỏ.
 
Châu Tấn Phát (cầm sổ) sinh hoạt cùng Ban an ninh

Qua 3 năm tổ chức (2013 - 2015), Hành trình Đỏ đã tạo nên sức hút với hàng ngàn sinh viên, thanh niên. Hành trình Đỏ - 2016 đã không nằm ngoài dự định của Ban tổ chức, có nhiều gương mặt ưu tú như Ba, như Mận, như anh Phát đã góp mặt trong Hành trình Đỏ năm nay. Họ mang đến niềm đam mê, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng "Hành trình Đỏ nhuộm thắm cả giang sơn” trong sứ mệnh "Kết nối dòng máu Việt”. 
Theo tienphong.vn
(Hằng Anh - TT Hành trình Đỏ)

Bài viết khác

Viết bình luận