Sắc màu Gala Âm vang tháng 7

Tối ngày 13/7, tại Viện Huyết học - Truyền máu TW đã diễn ra chương trình Gala Âm vang tháng 7 với sự góp mặt của  đông đảo lãnh đạo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố và tình nguyện tỉnh/thành viên của 16 tỉnh/thành phố tham dự chương trình bế mạc.
 
Trong những ngày tháng 7, trên khắp cả nước đều vang lên tiếng báo động về tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện. Chính vì vậy, Hành trình Đỏ được tổ chức trong dịp hè đã góp phần khắc phục phần nào tình trạng thiếu máu cho điều trị, không chỉ vậy, trong âm vang của Hành trình Đỏ còn có cả âm vang của những người làm tình nguyện, của lực lượng tình nguyện viên đã nỗ lực tuyên truyền, vận động hiến máu.

Ca sỹ Thu Hường khuấy động sân khấu khai mạc đêm gala 
Thu Hường luôn là đại sứ đồng hành cùng Hành trình Đỏ trên nhiều chặng hành trình
 
Phát biểu tại Lễ khai mạc đêm Gala Âm vang tháng 7, TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW, Trưởng BTC Hành trình Đỏ 2018 cho biết: "Trong suốt 1 tháng qua, các bạn đã cùng nhau lao động nghiêm túc, hăng say, cống hiến hết mình cho chương trình. Tôi tin rằng, chính những ngày hoạt động vất vả cùng nhau đã giúp các bạn có những kỷ niệm đẹp, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và ngày càng trưởng thành hơn. Viện Huyết học – Truyền máu TW luôn trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của các bạn". 
 
 TS.BS Bạch Quốc Khánh phát biểu khai mạc đêm gala Âm vang tháng 7
Nhiều đại biểu là lãnh đạo Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh/thành phố tham dự chương trình khai mạc
 
Chương trình Gala Âm vang tháng 7 được tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu bởi các tỉnh/thành phố về tham dự hội quân như Lạng Sơn, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh. Đây chính là đêm hội ngộ, đêm giao lưu của tình nguyện viên trong 1 tháng nỗ lực tham gia công tác tổ chức Hành trình Đỏ tại địa phương.
 
 
 
 
 Tiết mục của TNV đến từ Lạng Sơn
 Tiết mục của TNV đến từ Thanh Hóa
 Dàn nữ ca Ukulele
  
Cũng trong chương trình, BTC đã công bố 3 hạng mục giải thưởng tình nguyện, bao gồm: Thủ lĩnh trong tôi, ý tưởng tình nguyện và chiến sỹ Hành trình Đỏ 2018.
 
Giải thưởng "Thủ lĩnh trong tôi" được trao cho lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, ông Đỗ Hoàng Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lâm Đồng, ông Bùi Văn Huấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, ông Hà Văn Cát - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, bà Nông Bích Thuận - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh  Lạng Sơn, bà Trịnh Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa.
 
TS. BS Bạch Quốc Khánh trao giải "Thủ lĩnh trong tôi" giải thưởng do cộng đồng tình nguyện viên Hành trình Đỏ toàn quốc bình chọn cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ  
 
13 cá nhân đạt giải thưởng "Chiến sỹ Hành trình Đỏ 2018"

Ngay sau chương trình gala đầy sắc màu, đêm lửa trại Hành trình Đỏ đã làm cho không khí Hành trình Đỏ trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Lực lượng tình nguyện viên được hòa mình vào không khí tuổi trẻ, nhiệt huyết và sôi động hơn bao giờ hết.
 
 Hơn 200 tình nguyện viên tham gia chương trình lửa trại
 Chữ Hành trình Đỏ được thắp sáng rực rỡ
Rực rỡ sắc màu đêm lửa trại Hành trình Đỏ 

Mai Ly, Công Thắng

Bài viết khác

Viết bình luận