Sản xuất miền Nam – Khỏe mạnh, tốc độ, nhanh chóng và miệt mài

"Sản xuất miền Nam – Khỏe mạnh, tốc độ, nhanh chóng và miệt mài" - Đó là những tính từ chính xác nhất khi miêu tả về những chàng trai cô gái Ban Sản xuất đoàn Hành trình Đỏ 2016 chặng phía Nam. 

Hành trình Đỏ - Chiến dịch Quốc gia về tuyên truyền vận động hiến máu xuyên Việt, tuyên truyền về bệnh Tan máu bẩm sinh, với mong muốn truyền thông mạnh mẽ đến tất cả cộng động về hiến máu tình nguyện. Hành trình Đỏ - 2016 chặng phía Nam đi qua 17 tỉnh/thành phố đã tổ chức thành công 17 ngày hội hiến máu, 17 đêm Gala giao lưu văn nghệ và đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng cán bộ Lãnh đạo, cũng như toàn thể nhân dân địa phương mỗi nơi mà Hành trình Đỏ đặt chân đến. Để làm nên những chương trình thành công, không thể không kể đến những chàng trai cô gái tình nguyện viên Hành trình Đỏ mang tên Ban sản xuất. Những con người được mệnh danh là "Những cỗ máy không bao giờ nghỉ” – Khỏe mạnh, tốc độ, nhanh chóng và miệt mài là những từ dành riêng cho họ. 

Công việc quen thuộc của Ban Sản xuất

Tham gia vào tất cả các hoạt động chung của đoàn hành trình, 11 chàng trai cô gái của Ban sản xuất còn có những công việc đặc thù riêng. Được phân công và giao nhiệm vụ vô cùng quan trọng, chính là chuẩn bị sân khấu cho đêm Gala; treo banner, áp phích xung quanh khu vực tổ chức chương trình của Hành trình Đỏ; đồng thời họ còn chính là những người hoạt náo viên trên những hàng ghế khán giả. 11 con người – 11 cá tính khác nhau nhưng họ đều đi chung trên một chuyến xe mang tên Sản xuất. Những cỗ máy sản xuất ấy có mặt ở mọi nơi, chuẩn bị chu đáo mọi thứ, âm thầm và thầm lặng là những người đứng sau để tạo nên những chương trình thành công của Hành trình Đỏ. 

Những buổi họp nhóm thường xuyên của cả Ban trước và sau mỗi chương trình
 
Người đầu tiên kể đến chính là cỗ máy Trưởng Ban – Đỗ Quang Huỳnh (1995, Đại học Công nghệ Thông tin TP. HCM). Chàng trai xứ Huế với giọng nói ngọt ngào, nhưng có một tinh thần và sức mạnh vô cùng lớn, nhiệt huyết và trách nhiệm với hoạt động chung, luôn cùng các thành viên trong Ban đưa ra các ý tưởng để setup sân khấu trước khi bắt đầu một chương trình. Luôn động viên anh em cùng nhau cố gắng, Quang Huỳnh còn có tài lẻ sáng tác những bài hát vui để cả Ban cùng nhau hát trên xe. 

 Trưởng Ban sản xuất – Đỗ Quang Huỳnh luôn đi đầu trong công việc chung

Cô gái Phó ban Sản xuất – cỗ máy làm việc miệt mài nhưng lại là người chứa đựng nhiều cảm xúc Nguyễn Thị Kim Thanh (1994, Kiên Giang). Thanh được biết đến là cô gái sản xuất leo trèo khắp mọi nơi, ngoài cùng anh em trong Ban lên kế hoạch và ý tưởng mới cho chương trình, Thanh còn có nhiệm vụ kiểm tra lại toàn bộ những phướn, áp phích treo dọc đường đi, hay tại trung tâm Thành phố nơi Hành trình Đỏ tổ chức. Ngoài ra, Thanh còn kiêm thêm một nhiệm vụ tưởng chừng không phải dành cho Ban sản xuất chính là chụp hình ảnh liên quan đến nhà tài trợ, đảm bảo quyền lợi cho những nhà tài trợ của HTĐ. Dường như những công việc ấy chỉ dành cho nam giới khỏe mạnh, thì cô gái Kim Thanh này đều có thể làm được và làm tốt. Không những vậy, cô bạn này còn luôn sống chan hòa, và yêu thương mọi người trong Ban. 

 Kim Thanh tất bật với những công việc qua điện thoại

Chưa khi nào Sản xuất miền Nam lại có những cô gái nhỏ nhắn nhưng lại nhiều võ như sản xuất Hành trình Đỏ - 2016. Mai Thị Tươi – sinh viên năm 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM, sinh viên Khoa ngôn ngữ, với lợi thế "văn hay chữ tốt” hay Thanh Hằng (Sinh viên năm cuối CĐ Sư phạm Đà Lạt), cô giáo tương lai lại là những cỗ máy vô cùng nhỏ nhưng luôn làm việc hết công suất. Khi được hỏi lý do vì sao lựa chọn Ban sản xuất, thì câu trả lời chung đầy vui vẻ của hai bạn chính là:"Em thực sự thích những công việc của Ban sản xuất, được là người thực hiện tất cả công tác trước khi bắt đầu một chương trình là niềm vui của em”. Với dáng người nhỏ nhắn, cao chưa tới 1m50 những hai cô gái này thực sự đã có một sức mạnh rất phi thường và một tình yêu lớn lao với công việc, để vượt qua bao nhiêu nắng gió, chạy bao nhiêu chương trình trong suốt một mùa hè tháng 7.

Mai Tươi rạng ngời mọi lúc mọi nơi khi làm việc 

 Công việc gì Thanh Hằng cũng đều có thể làm được 

Võ Châu Trúc Khuê (1992) – cô gái xinh đẹp với gương mặt thánh thiện, dễ thương, giọng nói dịu dàng đến từ xứ Đà Lạt mộng mơ khiến ai cũng bất ngờ khi biết cô là một thành viên của ban Sản xuất. Cũng với một chia sẻ vô cùng đáng yêu nhưng thật lòng, với một niềm yêu thích được làm những công việc phía sau hậu trường mà cô gái này đã lựa chọn sản xuất. Không những vậy, Trúc Khuê còn được biết đến với vai trò là một thành viên đội múa trong một vài tiết mục biểu diễn trên sân khấu của Hành trình Đỏ. Hay cô gái Thúy Quỳnh (1995, Đại học Vinh), khá trầm tính và ít nói nhưng lại là một con ong chăm chỉ cần cù làm việc, Quỳnh luôn được mọi người trong Ban tin tưởng trong từng cách làm việc của mình, mọi nhiệm vụ được giao Quỳnh đều hoàn thành rất tốt. 

 Trúc Khuê trong vai trò cầm cờ của đội sản xuất 

  Nụ cười luôn rạng ngời trên môi của cô gái Thúy Quỳnh

Trước khi bắt đầu mỗi chương trình, đều có thể dễ dàng nhìn thấy được hình ảnh không hề lẫn đâu được, ai cũng có thể nhận ra những "cỗ máy” Ban sản xuất là ai trong số 70 tình nguyện viên Hành trình Đỏ phía Nam. Công Dương (1996, ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long), Nguyễn Hoàng Nam (1994, ĐH Kinh tế Nghệ An), Hoàng Sánh (1994, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM) đều là những chàng trai vô cùng cần cù của Sản xuất. Những công việc cần phải leo trèo trên cao, treo banner, hay chỉnh sửa sân khấu đều được những chàng trai tuy hoàn thiện nhanh chóng trước giờ bắt đầu chương trình. Không chỉ trong công việc, các bạn đều hết sức hòa đồng cùng các thành viên khác trong Ban, và luôn tích cực trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu chung của cả đoàn. Những lúc không có nhiệm vụ, các bạn đều tham gia vào các hoạt động hỗ trợ nhiệm vụ của các Ban chuyên môn khác.

Các bạn nam sản xuất luôn là những cỗ máy vô cùng khỏe của Sản xuất 

 Hoàng Sánh trong nhiệm vụ cầm cờ Tổ quốc trong đội chạy cờ

Người luôn được coi là "người mua vui” cho cả Ban sản xuất, luôn được nhắc đến với những trò cười "có một – không – hai” chính là Nguyễn Văn Tuấn (1993, Quảng Bình). Không những tích cực trong công việc, đưa ra những ý tưởng mới mẻ và sáng tạo, mà Tuấn còn luôn quan tâm đến anh em. Sau mỗi chương trình, trên chiếc xe 3 Sản xuất luôn tràn ngập những tiếng cười vui vẻ bởi những câu chuyện của Tuấn, sự hài hước dí dỏm của chàng trai sản xuất này khiến mọi người đều tan biến đi sau những ngày dài hoạt động. 

Nguyễn Văn Tuấn tỉ mỉ từng chi tiết khi làm việc 

Thành viên cuối cùng trong 11 "cỗ máy” sản xuất, là một cái  tên vô cùng ấn tượng và được nhiều người yêu quý – Bùi Phú Hưng (1995, Phú Thọ) sinh viên năm 3 Đại học Luật Hà Nội. Là một tình nguyện viên có nhiều cống hiến và thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện tại Thủ đô, Phú Hưng đến với Hành trình Đỏ với phong cách làm việc nghiêm túc, tác phong nhanh chóng trong công việc, luôn tích cực và hoàn thiện mọi nhiệm vụ được giao. Hưng được mọi gọi là đội trưởng đội đội chạy cờ của sản xuất, hoạt náo viên phía sau cùng khán giả để tạo nên không khí vui tươi và rực rỡ mỗi đêm tổ chức Gala Hành trình Đỏ tại mỗi tỉnh/thành phố.

Chàng trai Phú Hưng (thứ 2 từ phải qua trái)  với khuôn mặt rạng ngời khi làm việc 

Tất cả 11 thành viên của Ban sản xuất Hành trình Đỏ chặng phía Nam – mỗi người một tính cánh, mỗi người đến từ vùng quê khác nhau trên dải đất hình chữ S, mỗi người một phong cách làm việc, một mục tiêu riêng khi đến với Hành trình Đỏ. Nhưng tất cả những thành viên ấy đều sống và cống hiến hết mình vì sự thành công chung của Hành trình Đỏ 2016. Kết thúc chặng hành trình này, điều cuối cùng mà tất cả những con người ấy đều có được chính là sự trưởng thành, kinh nghiệm làm việc và cả tình yêu thương, tình đồng đội tuyệt vời.

Xin chúc cho tất cả những chiến sĩ Hành trình Đỏ Ban sản xuất, học tập tốt, lao động tốt, sức khỏe tốt và vẫn luôn cống hiến hết mình cho phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương của mình. 
Thanh Hà
Ảnh: Truyền thông HTĐ - 2016 chặng phía Nam

Bài viết khác

Viết bình luận