Thanh Hóa: Gặp mặt phỏng vấn TNV Hành trình Đỏ năm 2018

Hoà chung không khí hưởng ứng Hành Trình Đỏ lần thứ 6, sáng 17/6/2018, Ban điều phối Tình nguyện viên (TNV) Hành trình Đỏ Thanh Hóa đã tổ chức chương trình gặp mặt các TNV Hành Trình Đỏ Thanh Hoá 2018 tại Chùa Đại Bi, Mật Sơn 2, Phường Đông Vệ - nơi đã gắn bó cùng chương trình Hành Trình Đỏ Thanh Hoá xuyên suốt 5 năm vừa qua. 

Chương trình đã diễn với sự có mặt của chị Lê Thị Linh - Cán bộ ban Thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa, anh Trần Văn Sơn - Trưởng ban điều phối Hành Trình Đỏ Thanh Hóa năm 2018, hơn 100 bạn TNV đến từ các huyện trong tỉnh. 
 
Đông đảo tình nguyện viên Thanh Hóa tham gia trải nghiệm 

Trong 5 năm chương trình Hành trình Đỏ được diễn ra tại Thanh Hóa, các hoạt động của chương trình đã thu hút nhiều TNV tham gia, hưởng ứng. Tham gia Hành trình Đỏ, tình nguyện viên được cháy hết mình với màu áo đỏ, được là chính mình, được tham gia các hoạt động tình nguyện, được tiếp xúc với các bạn cùng chung nhiệt huyết, được cùng nhau học tập tìm hiểu thêm các kiến thức về máu cũng như kỹ năng tuyên truyền vận động, được giao lưu, học hỏi với các TNV đến từ mọi miền trên tổ quốc... những hành động thiết thực giúp mùa hè của các bạn trở nên đẹp và đầy niềm vui, ý nghĩa.
 
 Tinh thần hào hứng trước giờ thi 
 Các phần thử thách được tinh thần nguyện nỗ lực trải nghiệm
Các nhóm tình nguyện viên tập trung nhận bài thi của BTC

Thay mặt Ban điều phối Hành trình Đỏ Thanh Hóa, chị Lê Thị Hằng đã giới thiệu về chương trình Hành trình Đỏ và các chương trình hoạt động của TNV Hành trình Đỏ Thanh Hóa năm 2018. Năm nay, các hoạt động của TNV được diễn ra từ ngày 17/6 - 12/7 với các hoạt động cụ thể như: Gặp mặt phỏng vấn (17/6), tổ chức chương trình hiến máu "Sắc màu Hành trình Đỏ” (23/6), tập huấn kiến thức kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu (29 - 30/6), ra quân tuần cao điểm tuyên truyền vận động hiến máu (3/7), Hội quân tổ chức các chương trình chính hội (10-12/7). 
 


Để công việc và các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra chương trình được thành công, Ban điều phối đã chia các TNV thành 6 phân ban, gồm: Vận động - Tổ chức hiến máu, Sản xuất, An ninh, Hậu cần, Truyền thông và Lễ tân – Văn nghệ. Bước vào vòng phỏng vấn cá nhân theo phân ban đã đăng ký thì đây chính là phần căng thẳng, hồi hộ nhất đối với mỗi TNV, đặc biệt là những TNV lần đầu tham gia. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn nổi được sự háo hức và mong chờ của các bạn bởi những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và đầy ý nghĩa sắp tới mà các bạn sẽ cùng nhau bước qua. 
 
TNV Thanh Hóa được phỏng vấn theo các ban chuyên môn

Tiếp đó, các TNV sẽ được thử thách bằng phần thi thể lực. Năm nay, Ban điều phối đã xây dựng nội dung phần thi thể lực cho các bạn TNV hết sức phong phú, giúp các bạn TNV có cơ hội để thể hiện những kỹ năng, sở trường của bản thân cũng như giúp các bạn TNV phần nào nâng cao sự đoàn kết giữa đồng đội và tinh thần tình nguyện. Kết thúc buổi gặp mặt, tình nguyện viên được chia về các nhóm để tham gia các hoạt động trải nghiêm trước khi tham gia lớp tập huấn và được giới thiệu các nghi thức chung của Hành trình Đỏ. 
 
Có thể nói đây là một sự trải nghiệm đáng nhớ của các bạn ở lứa tuổi tràn đầy nhiệt huyết trước ngày chính hội Hành trình Đỏ Thanh Hóa vào 11 - 12/7/2018 tới đây.
TT Hành trình Đỏ Thanh Hóa

Bài viết khác

Viết bình luận