Tình nguyện viên Đắk Lắk kết nối tạo nên “Trung thu cho em”

Đã thành thông lệ mỗi dịp Trung thu về, tình nguyện viên Hành trình Đỏ Đắk Lắk cùng nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm lại tổ chức chương trình "Trung thu cho em” tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và tại một điểm tại các vùng khó khăn, xa xôi của tỉnh.

Chương trình diễn ra tại Khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên

Năm 2019, chương trình đã diễn ra tại Khoa Nhi – Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên vào ngày 7/9 và tại thôn 4A, 4B của xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo vào ngày 8/9. Đây là điểm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột hơn 130 cây số, 100% là đồng bào dân tộc thiểu số và 50% là hộ nghèo; đa số gia đình có bố mẹ đi làm ăn ở xa, các cháu thiếu nhi ở nhà cùng ông bà nên Trung thu càng được các em chờ đón.

Các em nhỏ tại xã khó khăn Cư Mốt thích thú với chương trình

356 phần quà đã được trao tặng cho các em bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên và 172 phần quà được gửi tặng đến các em thiếu nhi tại thôn 4A và 4B, xã Cư Mốt. Nhiều tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật, chú hề với bóng bay, biểu diễn múa lân và các trò chơi dân gian cũng được các tình nguyện viên Hành trình Đỏ Đắk Lắk dành tặng các em nhỏ.

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần với các em nhỏ nhân dịp Tết Trung thu

Nhiều tiết mục biểu diễn của tình nguyện viên Hành trình Đỏ khiến các em nhỏ vô cùng thích thú

Nhiều người lớn cũng hào hứng đón xem chương trình

Để có nguồn kinh phí tổ chức, từ 2 tháng trước, các thành viên trong nhóm đã vận động quyên góp, gây quỹ bằng cách làm đồ handmade, viết chữ thư pháp, bán báo, bán bánh trung thu hay tới các nhà hàng, quán ăn để nhận vỏ lon bia gây quỹ… Số quỹ nhỏ từ được các bạn đem tích cóp lại để có thể mua bánh trung thu, sách vở, vật liệu làm lồng đèn.

Tình nguyện viên làm đèn lồng gây quỹ 

Hoàng Minh Trung – tình nguyện viên Hành trình Đỏ Đắk Lắk chia sẻ: "Những việc làm nhỏ nhưng các thành viên đều thấy được giá trị công sức mình bỏ ra. Lượm một vỏ lon bia, bán được một tờ báo, làm một chiếc lồng đèn, các bạn như được trở về tuổi thơ của mình và từ đó góp thành những phần quà cho những em nhỏ thiếu may mắn nên ai nấy đều hào hứng với công việc của mình”.

Chương trình đã nhận được sự đồng hành tài trợ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp như Câu lạc bộ Tâm Dược Quảng Nam, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận- PNJ Đắk Lắk, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam tại Đắk Lắk, Doanh nghiệp tư nhân Chế tác vàng bạc Gấu Trúc Jewelry và nhiều mạnh thường quân…

Thanh Hằng (tổng hợp), Ảnh: HTĐ Đắk Lắk

Bài viết khác

Viết bình luận