TP.HCM: Tưng bừng hội trại Kết nối tình nguyện - Sắc màu Hành trình Đỏ lần 4

Trong hai ngày 4/6 – 5/6 vừa qua, hội trại Kết nối tình nguyện "Sắc màu Hành Trình Đỏ” lần 4 đã diễn ra tại công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc Đền Hùng (quận 9, TP. Hồ Chí Minh). Hơn 100 ứng viên Hành trình Đỏ - 2016, tình nguyện viên xuyên Việt của các năm đã tham gia những hoạt động thú vị tại hội trại. 

Với thông điệp "Vì bệnh nhân tan máu bẩm sinh”, hội trại đã tạo điều kiện cho các ứng viên được tham gia các hoạt động trải nghiệm, teambuilding, hướng các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn đến bệnh nhân tan máu bẩm sinh và rèn luyện kỹ năng ngoại khóa cho các ứng viên. 

Ứng viên Hành trình Đỏ xếp hàng trước giờ dâng hương
Trước khi bắt đầu hoạt động trải nghiệm, Ban tổ chức Hành trình Đỏ - 2016 và các ứng viên đã thắp hương tại đài tưởng niệm các Vua Hùng, đây là hoạt động nhằm tri ân về cội nguồn dân tộc.
 
Khuôn viên hội trại Sắc màu Hành trình Đỏ
BTC Hành trình Đỏ cùng các ứng viên dâng hương tại đền thờ Vua Hùng

Bước vào thử thách đầu tiên, để tìm được vị trí trại của đội mình, các trại sinh phải trải qua những thử thách khó khăn nhưng cũng không kém phần thú vị. Các nhóm phải cố gắng hết sức mình cùng nhau hoàn thành mật thư do BTC đưa ra. Đây là trò chơi thử thách lòng kiên nhẫn và tinh thần đoàn kết của các đội chơi.

 Các ứng viên giải mật thư
 Cùng đồng đội quyết tâm giành chiến thắng
 Dựng trại sau khi giải xong mật thư
 Cờ Hành trình Đỏ tung bay trên trại tập thể
Chụp ảnh lưu niệm khi đã hoàn thành trại

Trong suốt thời gian diễn ra hội trại, các trại sinh được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị: nhảy dân vũ, té nước, chèo thuyền trên cạn,… Với tinh thần đoàn kết và sẵn sàng thể hiện hết mình năng lực của bản thân các trại sinh đều hào hứng với những trò chơi hấp dẫn do BTC đưa ra.
 
 Hào hứng vượt qua các thử thách

Bên cạnh các trò chơi hoạt động, các ứng viên còn được thể hiện các năng khiếu vắn hóa, văn nghệ như: múa, hát, nhảy dân vũ,… các tiết mục đều được dàn dựng một cách kỹ lưỡng với mong muốn mang lại cho hội trại một đêm nhạc thật ấn tượng và ý nghĩa. 
 Teambuilding thử thách tinh thần đồng đội
 Sẵn sàng lăn lê trên sân ướt
 Hết mình với các trò chơi tập thể
Và ướt sũng dưới thử thách của Ban tổ chức

Bên cạnh đó, các bạn trại sinh đã được trải qua những giây phút tĩnh tâm nhẹ nhàng và sâu lắng , đã có những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cái ôm thay cho lời tạm biệt, những ánh mắt đượm buồn vì sắp phải chia tay. Dòng chia sẻ của bạn Lê Quỳnh Nhi - ứng viên Hành trình Đỏ - 2016 chứa đựng rất nhiều cảm xúc: "Hành trình Đỏ kết nối những trái tim lại gần nhau hơn. Để trở thành những người bạn thân thiết chỉ sau 2 ngày. Để chia tay với những giọt nước mắt tràn mi. Để biết đâu đó vẫn có những người bạn khát khao tình nguyện và cống hiến. Để biết rằng Sài Gòn rất vội nhưng chúng ta đã chạm đến nhau”. Quãng thời gian được gắn bó với Hành trình Đỏ thật sự là quãng thời gian đẹp nhất và ý nghĩa đối với mỗi người.

Cũng trong khuôn khổ hội trại năm nay, chuỗi hoạt động gây quỹ cho các bệnh nhân tan máu bẩm sinh đã diễn ra như bán sổ tay yêu thương, tổ chức chương trình du ca tại công viên 30/4 (TP. Hồ Chí Minh), đêm nhạc gây quỹ "Sắc màu Hành trình Đỏ”. Kết thúc chuỗi hoạt động, BTC đã thu về hơn 2 triệu đồng, số tiền tuy không lớn nhưng đó là sự nổ lực của tất cả các TNV với mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé giúp đỡ các bênh nhân tan máu bẩm sinh.
Hành trình Đỏ thực sự là nơi để thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội thể hiện bản thân, cống hiến sức trẻ của mình vào những hoạt động thiện nguyện đầy tính nhân văn và là nơi dạy cho ta những bài học vô giá về tình người..
Ban truyền thông CLB Hành Trình Đỏ TP.HCM

Bài viết khác

Viết bình luận