Từ Tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ đến ứng viên hành trình xuyên Việt

Xuất thân là một tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, Nguyễn Tiến Ủy - ứng viên Hành trình Đỏ 2017 đến từ TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) với thành tích 24 lần hiến máu tình nguyện là một nhân tố nổi bật trong mùa tuyển tình nguyện viên Hành trình Đỏ lần thứ V.

Hành trình Đỏ - hành trình vận động hiến máu xuyên Việt với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Chiến dịch những giọt máu hồng hè” nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu có thể xảy ra vào dịp hè năm 2017. Theo đó, Hành trình Đỏ dự kiến sẽ được tổ chức tại 29 tỉnh/thành phố trên cả nước. 140 tình nguyện viên xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ lên đường tham gia hành trình vận động hiến máu trong mùa hè này.

Hiểu được ý nghĩa của chiến dịch Hành trình Đỏ và cũng xuất phát điểm là một người đam mê tình nguyện, Nguyễn Tiến Ủy đã tích cực tham gia công tác hiến máu tình nguyện tại Hội Chữ thập đỏ thành phố Hạ Long trong nhiều năm qua và năm 2017, Tiến  Ủy đã đăng ký trở thành ứng viên Hành trình Đỏ 2017.

Ứng viên Nguyễn Tiến Ủy tham gai trải nghiệm tại ngày hội Sắc màu Hành trình Đỏ

Chia sẻ suy nghĩ sau khi trở thành ứng viên tham gia vòng trải nghiệm Hành trình Đỏ khu vực phía Bắc, Tiến Ủy cho biết: "Sau bao lần bỏ lỡ cơ hội, năm nay tôi quyết tâm đăng ký tham gia làm tình nguyện viên cho Hành trình Đỏ. Thực sự tôi khá hồi hộp nhưng cũng rất háo hức và mong muốn được trở thành một tình nguyện viên trên hành trình xuyên Việt năm nay. Tôi muốn khoác lên mình chiếc áo đỏ rực lửa cùng đồng đội của mình tham gia hành trình vận động hiến máu tình nguyện, mang lại sự sống của biết bao người bệnh cần máu”.

Với Tiến Ủy hiến máu là một hoạt động hết sức bình thường giống như những hoạt động tình nguyện khác. Mỗi người lựa chọn cách thức tham gia tình nguyện khác nhau, nhưng ở Tiến Ủy, sẻ chia giọt máu hồng là cách làm thiết thực nhất dành cho những người bệnh không may mắn. Không chỉ là người hiến máu thường xuyên, Tiến Ủy còn là thành viên tích cực trong CLB Ngân hàng máu sống tỉnh Quảng Ninh. 24 lần hiến máu tình nguyện cộng thêm đó là kiến thức vững chắc về công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện ngoài cộng đồng, Tiến Ủy là một trong những ứng viên nổi bật và là "đối thủ” đáng gờm trong số những ứng viên Hành trình Đỏ 2017.
 
Tiền Ủy (Áo trắng ngoài cùng bên phải) và các đồng đội tham gia các hoạt động trải nghiệm 

Chia sẻ về công tác vận động hiến máu, Tiến Ủy cho biết: "Đối với tôi tham gia hoạt động hiến máu tình nguyện thì không chỉ làm tại nơi mình công tác, không chỉ là tỉnh/thành phố mình sinh sống mà còn nên tham gia tại nhiều địa phương khác nhau. Tôi biết mỗi địa phương có một cách thức vận động, tuyên truyền hiến máu khác nhau song là 1 tình nguyện viên tôi nghĩ rằng nếu không được tham gia tình nguyện thì bản thân như mất đi nhựa sống, đánh rơi tuổi thanh xuân của mình”. Chính vì vậy, trong thời gian công tác tại Hội Chữ thập đỏ vừa qua, Tiến Ủy đã không ngừng nỗ lực tham gia công tác vận động hiến máu, vừa trau dồi kiến thức, vừa trải nghiệm với tư cách là một tình nguyện viên.

Mặc dù đang sinh sống tại TP Hạ Long, cách xa thủ đô, nên mỗi chương trình trải nghiệm dành cho ứng viên Hành trình Đỏ được tổ chức, Tiến Ủy đều cố gắng thu xếp thời gian đi ô tô về Hà Nội tham dự. Mỗi chương trình trải nghiệm là một bài học, là một bước tiến trong quá trình học tập và phát huy vai trò của tình nguyện viên vận động hiến máu. Chắc chắn với những kiến thức, kỹ năng và thành tích đáng nể trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, Tiến Ủy hứa hẹn sẽ là một gương mặt ứng viên Hành trình Đỏ nổi bật trong mùa tuyển quân 2017.
Khánh Hạ

Bài viết khác

Viết bình luận