Xúc động giây phút chia tay chiến sĩ Hành trình Đỏ 2017

Sáng nay 31/7, 140 tình nguyện viên Hành trình Đỏ đã tham gia buổi lễ chào cờ đầu tuần cùng với toàn thể cán bộ nhân viên của Viện Huyết học - Truyền máu TW, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam trước khi lên đường trở về quê hương kết thúc chuyến hành trình kéo dài 30 ngày.


Buỗi lễ thay cho một kết thúc đẹp, một lời chào tạm biệt ý nghĩa cho một mùa Hành trình Đỏ thành công, 140 tình nguyện viên xuyên Việt sẽ trở về với quê hương để tiếp tục công việc, học tập của mình và hơn hết họ là những "hạt giống Đỏ" đi gieo mầm nhân ái, lan tỏa tình yêu thương, kết nối những trái tim, phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trên khắp mọi miền tổ quốc.
 
Cúng kề vai sát cánh trên chuyến xe hành trình đi qua 28 tỉnh/ thành phố với sứ mệnh kết nối dòng máu Việt, các chiến sĩ đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc gắn liền với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa xuyên suốt chặng hành trình.

 
Từ khắp mọi miền tổ quốc, những tình nguyện viên đầy năng nổ và nhiệt huyết đã cùng nhau hội tụ tại đây để cống hiến sức lực và mùa hè của mình. Họ đến với nhau bởi tình yêu thương giữa con người với con người, bên nhau như những người đồng đội, cùng chung một mục đích, cùng nhau vượt qua những khó khăn, vất vả để rồi khép lại một mùa hành trình đẹp với nhiều ý nghĩa và thành công.

 
Đối với mỗi tình nguyện viên, Hành trình Đỏ như một gia đình thứ hai, nơi nuôi dưỡng, vun đắp những tâm hồn, tình cảm yêu thương con người vô bờ bến, nơi có những người bạn đã ngày đêm gắn bó trong tình yêu thương, tính trách nhiệm, sự đoàn kết, thống nhất trong "kỷ luật thép” trên suốt hành trình.

Chắc chắn rằng, sau hành trình ý nghĩa này, họ sẽ trưởng thành hơn, tự tin vững bước trên con đường phía trước.
Những giọt nước mắt hạnh phúc, tự hào...
... họ bên nhau cùng hát vang những ca khúc truyền thống Hành trình Đỏ đã in sâu trong tâm trí của mỗi người.
  
Trong suốt một tháng qua, họ đã sát cánh bên nhau, thức khuya dạy sớm, vượt nắng thắng mưa say sưa tuyên truyền, cùng ăn cùng ở cùng làm việc như một thói quen, tạm quên đi cái tôi để hòa mình vào cái chung của tập thể, dành cho nhau những cái ôm, những lời động viên, khích lệ để rồi ai cũng cố gắng hết mình...
 
Chuyến đi nào rồi cũng có lúc phải dừng lại, hành trình nào rồi cũng có ngày phải chia tay. Hành trình Đỏ đã khép lại với nhiều kỉ niệm đẹp trong trái tim của tất cả "chiến sĩ Đỏ" 2017 cho đến mãi về sau. Nhiều cảm xúc, thương nhớ về những vùng đất, những chàng trai cô gái tình nguyện, bao yêu thương chưa kịp nói trong suốt chặng hành trình mà giờ đã phải chia xa. 
 
 
Tạm biệt Hành trình Đỏ 2017... nơi kết nối những trái tim.
 Những cái ôm lưu luyến...
 ...những cái vẫy tay tạm biệt ...
...để rồi lại trở về cuộc sống thường ngày với gia đình, công việc, học tập.

Bài viết khác

Viết bình luận