Sáng ngày 19/7, chương trình hiến máu Hành trình Đỏ Giọt hồng sông Đà đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị tỉnh Hòa Bình trong không khí sôi nổi, nhiệt tình trao tặng giọt máu cứu người. Chương trình đã thu hút gần 600 người đăng ký hiến máu.

Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; ông Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình, ông Bùi Quốc Việt, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, đại diện các sở, ban, ngành, nhà tài trợ và 50 người hiến máu tiêu biểu của tỉnh Hòa Bình được tôn vinh trong chương trình.

Đại diện các lãnh đạo tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt Hồng Sông Đà”

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hòa Bình cho biết: “Chương trình “Hành trình đỏ” là hoạt động thường niên của Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh, được phát động từ năm 2013. Hành động hiến máu cứu người mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đem đến cơ hội cứu sống với các bệnh nhân đang cần máu. Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với Viện Huyến học – Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo Vận động HMTN các huyện: Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Sơn, TP Hòa Bình, Tỉnh Đoàn tổ chức 6 đợt hiến máu với 6.125 lượt người đăng ký tham gia, tiếp nhận 3.418 đơn vị máu, đạt 46% kế hoạch năm.”

Ông Nguyễn Văn Chương phát biểu tại chương trình.

Anh Nguyễn Như Quỳnh là một trong 50 người hiến máu tiêu biểu được khen thưởng năm 2022. Phát biểu tại chương trình, anh Quỳnh chia sẻ: “Ngay từ khi còn là sinh viên, tôi đã rất quan tâm đến các chương trình hiến máu do nhà trường tổ chức, khi trở về công tác tại tỉnh Hòa Bình, với nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ và vai trò tiên phong của người cán bộ phong trào, tôi luôn ý thức đóng góp không ngừng vào các chương trình hiến máu do cơ quan và địa phương tổ chức, vừa vận động người dân vừa trực tiếp hiến máu tình nguyện. Vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, tôi cảm thấy hiến máu tình nguyện thực sự là hoạt động ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.”

Anh Nguyễn Như Quỳnh đại diện cho 50 người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hòa Bình lên phát biểu.
Các lãnh đạo trao bằng khen và kỷ niệm chương cho người hiến máu tiêu biểu năm 2022.
BIDV trao quà cho người bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.
PGS.TS Nguyễn Hà Thanh cùng đại diện các sở, ban, ngành, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Hòa Bình thăm hỏi, động viên người hiến máu.
Chị Hoàng Thị Thùy Linh hiến máu lần thứ 22 tại chương trình “Giọt hồng sông Đà.”
Bạn Thúy Ngọc (Ngân hàng BIDV tỉnh Hòa Bình) tham gia hiến máu lần đầu tiên.
Anh Đinh Xuân Hòa (bên trái) đã tham gia hiến máu 6 lần, đối với anh, hiến máu là việc làm vô cùng cần thiết cho xã hội, do đó anh luôn cố gắng sắp xếp công việc để đi hiến máu mỗi khi có chương trình.
Trong lần hiến máu đầu tiên của mình, chị Vũ Huyền Trang (Bảo tàng tỉnh Hòa Bình) chia sẻ: “Tôi đã mong muốn đi hiến máu từ lâu nhưng vì mang thai và nuôi con nhỏ nên đến hôm nay tôi mới đủ điều kiện hiến máu. Thật sự rất vui và tự hào vì mình cũng đã được trở thành người góp giọt máu giúp đỡ người bệnh.”
Một số khoảnh khắc hiến máu tại chương trình

Tổng Hợp