Ngày 28/6/2022, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc chương trình Hành trình Đỏ với ngày hội hiến máu ‘Sắc đỏ biên cương. Hoạt động đã thu hút hàng trăm người dân tham gia và hưởng ứng. Đây cũng là lần thứ IV, Lào Cai hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ quốc gia.

Tham dự chương trình có ông Lê Gia Tiến, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia Vân động HMTN; ông Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh và đại diện các đơn vị cá nhân có liên quan…

Đại biểu đại diện các đơn vị tham dự chương trình.

Trong nhiều năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Lào Cai có những bước phát triển và đạt được kết quả đáng khích lệ, lượng máu tiếp nhận được ngày càng cao.

Qua đó, từng bước đáp ứng đủ nhu cầu về máu, chủ động được nguồn người hiến máu thường xuyên và không để thiếu máu trầm trọng trên địa bàn tỉnh, làm ảnh hưởng đến công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cảm ơn và chụp ảnh lưu niệm với người hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương các cơ quan, đơn vị, các cá nhân trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua luôn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Bà Dung nhấn mạnh: Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, gắn liền với truyền thống tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam.

Bà Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Trong những năm qua, với sự cố gắng của các cấp ngành và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, Phó Chủ tịch tỉnh Lào Cai cho biết.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2022, tặng biểu trưng Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Lào Cai.

Tại Lào Cai không chỉ có các cá nhân hiến máu tiêu biểu, mà bên cạnh đó còn có những gia đình cùng nhau tham gia hiến máu, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về hiến máu đến đông đảo người dân.

Chị Bùi Thị Tám, một người dân tỉnh Lào Cai chia sẻ: Hiến máu là việc làm vô cùng ý nghĩa, điều đặc biệt đây là hành động thiết thực có thể cứu sống người khác, vì vậy tôi cảm thấy rất vui khi được chia sẻ điều kỳ diệu này cho cộng đồng và người bệnh.

Chị Bùi Thị Tám tham gia hiến máu tại “Sắc đỏ biên cương” 

Anh Nguyễn Xuân Trường, công tác tại Cục thuế tỉnh Lào Cai cho biết: Sau nhiều lần lỡ hẹn với việc hiến máu thì hôm nay tôi đã thực hiện được nguyện vọng của mình. Tôi mong rằng mình sẽ có sức khỏe để tiếp tục tham gia hiến máu nhằm chia sẻ với người bệnh và cộng đồng.

Anh Nguyễn Xuân Trường (bên trái) đến hiến máu cùng với đồng nghiệp của mình.

Tại ngày hội hiến máu “Sắc đỏ biên cương”, Ban tổ chức đã tiếp nhận được hơn 900 đơn vị máu, phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp này.

Năm 2022, chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ 10 được tổ chức tại 46 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. Từ ngày 2/6 đến nay, Hành trình Đỏ đã diễn ra tại 12 tỉnh, thành phố, Ban tổ chức đã tiếp nhận được trên 9.000 đơn vị máu. Đây thực sự là món quà vô giá dành tặng cho người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh đã tôn vinh, khen thưởng 53 cá nhân hiến máu tiêu biểu của tỉnh Lào Cai năm 2022. Đây là hoạt động nhằm tri ân, động viên những cá nhân đã có đóng góp to lớn cho phong trao hiến máu của tỉnh Lào Cao trong thời gian qua.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Người dân Lào Cai tham dự chương trình hiến máu “Sắc đỏ biên cương”.

Ông Nguyễn Quang Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Máu quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tặng hoa cảm ơn người hiến máu.

Ông Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng biểu trưng hiến máu cho các cá nhân hiến máu tiểu biểu năm 2022, của tỉnh Lào Cai.

Chương trình Hành trình Đỏ năm thứ 10 tiếp tục nhận được sự tài trợ, hỗ trợ của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Qui Phúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị khác.

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Ban tổ chức Hành trình Đỏ và đại diện Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng và Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Lào Cai.

Theo Viện Huyết Học