Ngày 25/7, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại TP Chí Minh phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương (NIHBT) và Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo qua chương trình thiện nguyện “Việc tốt từ trái tim”.

Hưởng ứng 10 năm chương trình Hành trình Đỏ, Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện Huyết học -Truyền máu Trung ương (NIHBT), Công ty Cổ Phần VTVCorp tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo “Việc Tốt Từ Trái Tim”. Cùng với sự tham gia của cộng đồng người Thái tại Việt Nam.

Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt”, lần thứ X – năm 2022 được phát động từ ngày 02/6 đến 31/7, đi qua 46 tỉnh/ thành phố trên toàn quốc; dự kiến tiếp nhận khoảng 120.000 đơn vị máu. Tính đến thời điểm hiện tại, Chương trình Hành trình Đỏ đã đi qua 44 tỉnh/thành phố, thu về  hơn 100.000 đơn vị máu. Đồng hành cùng Hành trình Đỏ trong những năm qua Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan phát động phong trào “hiến máu cứu người” cho từng cá nhân, lãnh đạo, nhân viên trong phạm vi cộng đồng người Thái đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hướng đến thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. 

Nhân viên C.P tham gia hiến máu
Cộng đồng người Thái tại Lãnh sự quán Thái Lan tham gia hiến máu tại ngày hội

“Việc Tốt Từ Trái Tim” là một dự án mà Hoàng gia do Quốc Vương Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochao Yuhua khởi xướng vào năm 2018 nhằm nâng cao tinh thần tình nguyện và sự đoàn kết vì lợi ích song phương giữa Thái Lan và Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Quốc Vương Maha Vajiralongkorn Phra Vajiraklaochao Yuhua vào ngày 28 tháng 7 năm 2022, Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn triển khai các hoạt động ý nghĩa nhằm chúc mừng và dâng tặng công đức đến Quốc Vương nhân dịp sinh nhật Ngài. Hoạt động hiến máu nhân đạo trong chuỗi chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2022 cũng là sứ mệnh mà Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan thực hiện trong chuỗi các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam.

Bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh phát biểu

Theo bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan tổ chức hoạt động này để cộng đồng người Thái cùng bạn bè Việt Nam được cùng nhau làm việc tốt, nhằm dâng công đức đến Quốc vương cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến con người và đất nước Việt Nam đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Thái được sinh sống và làm việc trong suốt thời gian qua.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Trưởng Ban Hành Trình Đỏ TW, Chủ tịch Công ty Cổ Phần VTVCorp.

Bà Wiraka Moodhitaporn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi Tổng Lãnh sự quán và cộng đồng người Thái trong khu vực Lãnh sự đã góp phần cho hoạt động hiến máu nhân đạo thông qua chương trình “Hành trình đỏ” năm nay, cũng là năm kỷ niệm 10 năm thành lập chương trình. “Hành trình đỏ” là một chương trình mang lại lợi ích cho xã hội, cộng đồng và đất nước Việt Nam”.

Lãnh đạo C.P Việt Nam thăm hỏi người hiến máu

Bà Wiraka Moodhitaporn cũng cho biết, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan nhận thấy tầm quan trọng của việc chủ động lên kế hoạch phòng bệnh Thalassemia – là một trong những vấn đề sức khỏe nan giải của thế giới. Theo đó, Tổng Lãnh sự quán Thái Lan sẽ sẵn sàng hỗ trợ những nỗ lực của các cơ quan chức năng Việt Nam, bao gồm Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cơ quan y tế của Việt Nam nhằm phòng tránh và giải quyết vấn đề sức khỏe bằng việc đặt thùng nhận quyên góp tại khu vực diễn ra hoạt động hiến máu hôm nay và trực tiếp trao đến những nơi cần.

Tổng lãnh sự quán Hoàng gia Thái Lan và đại diện các doanh nghiệp của Thái Lan hoạt động tại Việt Nam trao tặng quà cho bệnh nhân Thalassemia.

Một số hình ảnh khác trong chương trình

Hoạt động diễu hành, tuyên truyền, hiến máu

Hành trình Đỏ