Tối ngày 26/7, tại Trung tâm Dịch vụ và Thi đấu thể thao Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tổ chức Khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Thái Nguyên năm 2022.
Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương tặng Biểu trưng “Hành trình đỏ” cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên

Dự Chương trình có các đồng chí: Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Thái Nguyên; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương; các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh và các tình nguyện viên Hành trình đỏ năm 2022.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: Thái Nguyên là trung tâm chính trị, kinh tế của vùng trung du và miền núi phía Bắc, là trung tâm đào tạo lớn thứ 3 của cả nước… từ đó giúp cho Thái Nguyên có nhiều lợi thế, nguồn lực để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trong đó có phong trào HMTN. Thời gian qua, với sự vào cuộc tích cực và trách nhiệm của các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, đặc biệt là sự hưởng ứng của đông đảo tầng lớp Nhân dân, phong trào vận động HMTN của tỉnh Thái Nguyên đã đạt nhiều kết quả ấn tượng. Trong đó tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, toàn tỉnh tổ chức được 29 đợt HMTN, vận động được trên 9.000 đơn vị máu an toàn. Kết quả này góp phần quan trọng vào việc cứu chữa người bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các vùng lân cận. Nhấn mạnh đến ý nghĩa và tầm quan trọng của Chương trình vận động HMTN mang tên “Hành trình đỏ”, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá đây chính là “mồi lửa đỏ” lan tỏa và lôi cuốn mọi người dân sẵn sàng hiến máu cứu người, thúc đẩy phong trào lên cao trong cả nước. Đồng chí cũng kêu gọi cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động, các tình nguyện viên và Nhân dân tích cực tham gia HMTN với tinh thần cao nhất.

Tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong phong trào HMTN tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Tại Chương trình, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương đã tặng Biểu trưng “Hành trình đỏ” cho Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên như một lời tri ân sâu sắc tới những đóng góp đầy tâm huyết của Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022 cũng như những năm vừa qua. Nhân dịp này, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân thuộc tỉnh Thái Nguyên; Hội Chữ thập đỏ tỉnh khen thưởng cho 17 tập thể, 41 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động HMTN năm 2022. Ngoài ra, 40 tấm gương tiêu biểu trong Phong trào HMTN của tỉnh Thái Nguyên cũng được tôn vinh trong dịp này.

Chương trình “Hành trình đỏ” quốc gia năm 2022 được tổ chức với sự tham gia trực tiếp của 48 tỉnh/thành phố. Tại tỉnh Thái Nguyên, đây là năm thứ 8 Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”. Chương trình diễn ra trong 2 ngày (26 và 27/7) với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Chương trình đặt mục tiêu tuyên truyền cho khoảng 15.000 lượt người; vận động khoảng 2.500 người đăng ký hiến máu và phấn đấu tiếp nhận được trên 2.000 đơn vị máu an toàn.

Theo Báo Thái Nguyên