Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen” hưởng ứng Hành trình Đỏ 2026

Ngày 24/7, tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc chương trình Hành trình Đỏ và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh.

Tham dự chương trình có ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; bà Lê Thị Mai Hoa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh nhấn mạnh: “Mỗi đơn vị máu được hiến tặng không chỉ góp phần cứu sống người bệnh mà còn lan tỏa tinh thần nhân ái, trách nhiệm và sẻ chia trong cộng đồng”.

Phó Chủ tịch UBND đã biểu dương, tri ân các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các tình nguyện viên hiến máu và người đăng ký hiến mô, tạng vì nghĩa cử cao đẹp. Đồng thời đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường lãnh đạo, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, mở rộng lực lượng hiến máu thường xuyên, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý và bảo đảm nguồn máu an toàn, ổn định phục vụ cấp cứu, điều trị.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu khai mạc chương trình.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh không ngừng phát triển, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia.

Tính riêng năm 2025, toàn tỉnh tổ chức 38 đợt hiến máu, tiếp nhận 9.548 đơn vị máu, hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch. Nguồn máu tiếp nhận đã góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp cứu, điều trị, đồng thời khẳng định sức lan tỏa của phong trào hiến máu tình nguyện và tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì cộng đồng.

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen” hưởng ứng chương trình Hành trình Đỏ 2026 tại tĩnh Hà Tĩnh đã thu hút gần 800 người dân đến dự và tham gia hiến máu. Những đơn vị máu tiếp nhận được tại chương trình sẽ là món quà ý nghĩa góp phần quan trọng phục vụ cho cấp cứu và điều trị người bệnh.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2026. Đây là những điển hình tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động và trực tiếp tham gia hiến máu cứu người tại Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Nguyệt trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công an tỉnh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện…

… và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh hoạt động hiến máu, tại chương trình, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó, chiều 23/7, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ phường Thành Sen đã tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng chương trình “Hành trình Đỏ” và ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen” năm 2026.

Một số hình ảnh tại chương trình.

Các đại biểu và tình nguyện viên thực hiện nghi thức phát động Hành trình Đỏ lần thứ V và Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành Sen” năm 2026.

Lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm với người hiến máu tại chương trình.

Tình nguyện viên diễu hành qua các tuyến phố và tuyên truyền người dân tham gia chương trình hiến máu “Giọt hồng Thành Sen”.

Tổng hợp

Nguồn ảnh: Baohatinh.vn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh

Xem thêm các bài viết