Search
Close this search box.

BIDV Cao Bằng đồng hành cùng chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” năm 2024

Nằm trong chuỗi chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” năm 2024, ngày 22/6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Cao Bằng tích cực đồng hành, tài trợ và trực tiếp tham gia chương trình.

Đại diện BIDV Cao Bằng và Ban Tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” năm 2024 tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Dịp hè hằng năm là thời điểm khan hiếm nguồn máu cho công tác khám, chữa bệnh. “Chương trình “Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” tổ chức từ năm 2013 đến nay, là chương trình vận động hiến máu tình nguyện đi qua các tỉnh thành trên cả nước, với mục tiêu lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện của người dân, nâng cao nhận thức trong cộng đồng về căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalasemia).

Năm 2024 là năm thứ 11 liên tiếp BIDV đồng hành với tư cách là nhà đồng tài trợ tổ chức chương trình Hành trình đỏ. Tại Cao Bằng, ngay từ những chương trình đầu tiên, BIDV Cao Bằng luôn tích cực và đồng hành cùng Hành trình đỏ bằng các hình thức như tài trợ cho chương trình; tặng quà cho các bệnh nhân; tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động cũng như bạn bè, người thân, khách hàng cùng tham gia đăng ký hiến máu tại chương trình.

Hưởng ứng và đồng hành cùng chương trình Hành trình đỏ “Giọt hồng miền non nước” năm 2024, từ ngày 15/6, Ban Tổ chức chương trình phối hợp và các đơn vị đồng hành tặng 27 suất quà, trị giá 700 nghìn đồng/suất cho bệnh nhi mắc bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Trong đó, BIDV Cao Bằng trao tặng 15 suất quà, với tổng trị giá 10,5 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, nhân viên BIDV Cao Bằng đồng hành cùng chương trình, hỗ trợ, động viên các bệnh nhi và gia đình vượt qua khó khăn, góp phần xoa dịu nỗi đau về thể chất và tinh thần để bệnh nhân có thêm động lực tích cực điều trị, chiến thắng bệnh tật.

Tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” 2024, cán bộ, nhân viên, người lao động BIDV Cao Bằng hưởng ứng tham gia hiến máu tình nguyện với tổng số 11 đơn vị máu đạt chuẩn. Trước đó, tại chương trình “Giọt hồng miền non nước” năm 2022, 2023, BIDV Cao Bằng có 22 người tham gia hiến máu tình nguyện 22 đơn vị máu. 

Chị Nông Thị Quỳnh Anh, Phó trưởng Phòng Giao dịch khách hàng, BIDV Cao Bằng chia sẻ: Tôi rất vui mừng vì bản thân đủ điều kiện tham gia hiến máu tại Ngày hội, chia sẻ với bệnh nhân đang rất cần nguồn máu để vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện được Công đoàn cơ sở, Đoàn Thành niên BIDV Cao Bằng thường xuyên tuyên truyền, vận động và nhận được sự hưởng ứng của đoàn viên, người lao động. Mong muốn mọi người hãy cùng chung tay, tích cực đóng góp sức lực của mình, cùng thực hiện một nghĩa cử cao đẹp và vô cùng thiêng liêng đó là hiến máu cứu người.

Cán bộ, nhân viên BIDV Cao Bằng tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng miền non nước” năm 2024.

Với những hoạt động trên, BIDV Cao Bằng mong muốn những dòng máu nghĩa tình sẽ được san sẻ, để cho mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về căn bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia, từ đó, góp phần vào thành công của chương trình Hành trình đỏ – Kết nối dòng máu Việt” tại tỉnh.

Theo baocaobang.vn

Xem thêm các bài viết