Search
Close this search box.

Bình Thuận phát động Chương trình “Hành trình Đỏ” tiếp nhận 1.200 đơn vị máu

Sáng 21/6, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện-Giọt hồng Bình Thuận nằm trong khuôn khổ Chương trình “Hành trình Đỏ” toàn quốc lần thứ 12 năm 2024 tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) nhằm đáp ứng ổn định nguồn máu phục vụ điều trị bệnh.

Ngày hội đã thu hút 250 người hiến máu gồm: công an, công đoàn viên chức, cán bộ, công chức, viên chức, người dân. Buổi lễ đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động hiến máu năm 2023; tôn vinh, khen thưởng người hiến máu tiêu biểu.

Bình Thuận phát động Chương trình “Hành trình Đỏ” tiếp nhận 1.200 đơn vị máu ảnh 1
Các chiến sĩ công an tỉnh đang hiến máu.

Trong khuôn khổ chương trình, có hơn 50 tình nguyện tuyên truyền trực tiếp đến người dân, diễu hành, phát tờ rơi thông tin về hiến máu tình nguyện, hiến mô, bộ phận cơ thể. Bên cạnh đó, chương trình còn tuyên truyền bệnh tan máu bẩm sinh cho cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, biết các biện pháp phòng bệnh. Hưởng ứng chương trình, trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 7/2024, tỉnh tiếp nhận được 1.200 đơn vị máu.

Bình Thuận phát động Chương trình “Hành trình Đỏ” tiếp nhận 1.200 đơn vị máu ảnh 2
Công đoàn viên chức tham gia hiến máu.

Chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2024 với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, được diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 28/7/2024, đi qua 51 tỉnh/thành phố và dự kiến sẽ tiếp nhận 120.000 đơn vị máu hiến tình nguyện.

Chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang lại nhiều thành tựu, dấu ấn, giá trị sâu sắc cho phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam, khắc phục được tình trạng khan hiếm máu điều trị cho người bệnh vào dịp cao điểm hè và tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh…

Bình Thuận phát động Chương trình “Hành trình Đỏ” tiếp nhận 1.200 đơn vị máu ảnh 3
Ban tổ chức tri ân các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chia sẻ: Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc.

Mỗi giọt máu hiến tặng không chỉ đơn thuần là liều thuốc quý cứu sống người bệnh mà còn là tấm lòng yêu thương, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn.

Hiện nay, tình trạng thiếu máu cục bộ vẫn còn xảy ra ở một số nơi và vào cao điểm lễ, Tết, nghỉ hè hay khi dịch bệnh xảy ra thì lượng máu hiến thu được chưa đủ đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh.

Chính vì vậy, chương trình “Hành trình Đỏ” là một chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn, nâng cao trách nhiệm xã hội của mỗi người; đồng thời, thông qua chương trình, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống nhân ái của dân tộc, biết sống vì mọi người, cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng.

Xem thêm các bài viết