Search
Close this search box.

C.P. Việt Nam 12 năm đồng hành cùng “Hành trình Đỏ” lan tỏa tinh thần hiến máu nhân ái

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “Chăm sóc và Chia sẻ” với cộng đồng. Đó cũng chính là kim chỉ nam đã định hướng hoạt động của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (CPV) trong suốt nhiều năm qua.

Cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện
Cán bộ công nhân viên C.P. Việt Nam phấn khởi tham gia hiến máu tình nguyện

Đặc biệt, kể từ khi trở thành người bạn đồng hành của chương trình “Hành trình Đỏ” từ năm 2013, CPV đã cùng chung tay góp sức vào sứ mệnh “Kết nối dòng máu Việt”, mang đến cơ hội sống cho hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Hành trình hiến máu nhân ái

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi tại Việt Nam, CPV luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm xã hội song hành cùng sự phát triển bền vững của công ty.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh những thành tựu kinh tế ấn tượng, CPV còn được biết đến với vô số các hoạt động thiện nguyện, trong đó nổi bật nhất là việc thành lập “Quỹ hỗ trợ từ thiện CPV”. Quỹ đã trở thành cầu nối giúp lan tỏa và hiện thực hóa tinh thần “Chăm sóc và Chia sẻ” đến với tất cả mọi người, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn.

Các tình nguyện viên áo hồng CP và “Hành trình Đỏ” chụp ảnh lưu niệm vào năm 2013
Các tình nguyện viên áo hồng CP và “Hành trình Đỏ” chụp ảnh lưu niệm vào năm 2013

Với CPV, hiến máu tình nguyện không chỉ là một hoạt động thiện nguyện đơn thuần, mà đã trở thành một truyền thống tốt đẹp, một nét văn hóa tự hào và được duy trì phát huy trong suốt nhiều năm qua. Từ ban lãnh đạo cho đến cán bộ công nhân viên đều nhiệt tình tham gia hiến máu với tấm lòng hướng về những bệnh nhân đang cần máu, cần sự giúp đỡ để tiếp tục cuộc sống.

Qua thời gian, với sức lan tỏa mạnh mẽ, việc hiến máu ở CPV đã chuyển từ hình thức hưởng ứng đơn thuần thành tình nguyện tự giác, trở thành một thói quen được nuôi dưỡng bởi tình yêu thương và thực hiện bằng tất cả trái tim.

Năm 2013, CPV chính thức bắt tay hợp tác cùng chương trình “Hành trình Đỏ”. Đây là quyết định xuất phát từ việc nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại trong công cuộc khắc phục tình trạng khan hiếm máu điều trị tại Việt Nam.

Các tình nguyện viên áo hồng đạp xe diễu hành tại Hành Trình Đỏ 2014
Các tình nguyện viên áo hồng đạp xe diễu hành tại Hành Trình Đỏ 2014

Với lợi thế về mạng lưới rộng khắp, trải dài từ Nam ra Bắc, CPV đã tích cực tham gia vào các hoạt động truyền thông, vận động hưởng ứng phong trào hiến máu. Đội ngũ ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên không ngại khoác lên mình màu áo hồng tình nguyện, cùng chung tay hỗ trợ công tác chuẩn bị cho những ngày hội hiến máu, cổ vũ tinh thần của các tình nguyện viên và trực tiếp tham gia hiến máu, đem theo những tấm lòng hồng rực lửa.

Trong hơn một thập kỷ gần đây, sắc hồng tình nguyện của CPV đã hòa cùng với sắc đỏ nhiệt huyết của “Hành trình Đỏ”, cùng nhau vun đắp cho hành trình kết nối những dòng máu Việt. Qua hàng trăm ngày hội hiến máu được tổ chức tại nhiều tỉnh thành, chương trình đã tiếp nhận được gần 350.000 đơn vị máu, góp phần vào ngân hàng máu quốc gia.

Bên cạnh đó, những hoạt động truyền thông, tuyên truyền của CPV cũng giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về ý nghĩa của phong trào hiến máu tình nguyện. Ngày càng có nhiều người sẵn sàng cho đi giọt máu của mình, vì họ hiểu rằng “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Sẽ tiếp tục đồng hành cùng “Hành trình Đỏ”

Bước sang năm 2024, CPV tiếp tục đồng hành cùng “Hành trình Đỏ” tại 51 điểm trên khắp cả nước. Khởi động từ ngày 1-2 tháng 6 tại Đắk Lắk, hành trình kéo dài đến hết ngày 28-7 với mục tiêu đầy thách thức là tiếp nhận 120.000 đơn vị máu. Đó là cơ hội để CPV một lần nữa khẳng định tinh thần vì cộng đồng và quyết tâm hiện thực hóa trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

CPV tham dự ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên” tại lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2024
CPV tham dự ngày hội hiến máu “Giọt hồng Tây Nguyên” tại lễ khai mạc Hành trình Đỏ 2024

Sự nhiệt tình và tích cực của CPV trong các hoạt động hiến máu xuất phát từ sự khuyến khích, tạo điều kiện của ban lãnh đạo.

Ông Pawalit Ua-Amornwanit – Tổng giám đốc CPV chia sẻ: “Thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” luôn tạo ấn tượng sâu đậm và là động lực thôi thúc chúng tôi tham gia hiến máu. Tôi rất tự hào khi tập thể CBCNV CPV luôn gìn giữ và phát huy truyền thống hiến máu như một thói quen tốt.” Đó cũng chính là nét văn hóa riêng biệt và đáng tự hào của tập thể cán bộ công nhân viên CPV, được truyền lửa và phát huy qua nhiều thế hệ.

12 năm gắn bó cùng “Hành trình Đỏ”, CPV đã góp phần không nhỏ trong công cuộc hiến máu cứu người cao cả. Những nỗ lực không ngừng nghỉ và tấm lòng nhân ái của tập thể CPV đã được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giấy khen danh giá, tiêu biểu như Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Giấy khen của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trung ương.

C.P. Việt Nam và Hành trình Đỏ 2019 tại Kiên Giang
C.P. Việt Nam và Hành trình Đỏ 2019 tại Kiên Giang

Có thể nói, với CPV, hiến máu không chỉ là một hành động nhân văn đơn thuần, mà đó còn là trách nhiệm, là cam kết với cộng đồng. Việc tiếp tục đồng hành cùng “Hành trình Đỏ” trong thời gian tới là minh chứng rõ nét cho tinh thần đó. Bằng những việc làm thiết thực, CPV mong muốn tạo nên sự chuyển mình rộng lớn, góp phần xây dựng nền văn hóa hiến máu lành mạnh tại Việt Nam.

Ông Pawalit Ua-Amornwanit cho biết: “Tôi rất tự hào khi tập thể CPV luôn gìn giữ và phát huy truyền thống hiến máu như một thói quen tích cực của mình. Hãy luôn làm việc tốt bằng tất cả trái tim, tôi sẽ luôn đồng hành và ủng hộ, vì đây cũng là cách để chúng ta cùng nhau đền ơn tổ quốc Việt Nam”.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Xem thêm các bài viết