Search
Close this search box.

Cao bằng: Rộn ràng Hành trình Đỏ miền non nước

Ngày 22/6, Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” năm 2024.

Không khí rộn ràng tại chương trình khai mạc Hành trình Đỏ Cao Bằng năm 2024

KS. Đỗ Hoài Biên, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm Máu Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu TW trao cờ lưu niệm và biểu trưng Hành trình Đỏ cho đại diện Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng

Trong những ngày qua, không khí của chương trình Hành trình Đỏ đã rộn ràng trên khắp các con phố của thành phố miền non nước Cao Bằng. Trước khi ngày hội “Giọt hồng miền non nước” diễn ra, các tình nguyện viên trong sắc áo Hành trình Đỏ đã hoà mình vào những điệu nhảy sôi động và tích cực tuyên truyền về hoạt động hiến máu trên tuyến phố đi bộ Kim Đồng. Đắm mình trong không khí của âm nhạc và những điệu nhảy, chúng ta sẽ cảm nhận thấy Hành trình Đỏ đã thực sự đi vào lòng người, lan toả trong đời sống người dân nơi đây.

Các tình nguyện viên trong sắc áo Hành trình Đỏ tuyên truyền về hiến máu tình nguyện trên tuyến phố đi bộ 

Đây là năm thứ 9 chương trình Hành trình Đỏ về với mảnh đất Cao Bằng giàu truyền thống cách mạng. Trong những năm qua, nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện ngày càng được nâng cao. Từ năm 2023 đến nay, toàn tỉnh Cao Bằng đã tổ chức 41 đợt vận động hiến máu tình nguyện, thu hút trên 10.000 người tham gia và tiếp nhận được 6.919 đơn vị máu, cơ bản đảm bảo nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị.

Đã có 1.400 người đăng ký tham gia ngày hội “Giọt hồng miền non nước”

Quan tâm tới dự chương trình, ông Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng cho biết: “Chương trình Hành trình Đỏ năm 2024 tại tỉnh Cao Bằng với chủ đề “Giọt hồng miền non nước” là một sự kiện lớn, một điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh với 1.400 người đăng ký hiến máu. Dự kiến tại chương trình sẽ tiếp nhận từ 650 đơn vị máu trở lên, góp sức cùng cả nước phấn đấu tiếp nhận đạt 120.000 đơn vị máu trong dịp này”.


Ông Trịnh Trường Huy, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng động viên người hiến máu tại ngày hội

Với sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp nhân dân, từ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và nhân dân, chương trình đã tiếp nhận trên 700 đơn vị máu, góp sức cùng cả nước phấn đấu tiếp nhận 120.000 đơn vị máu trong chương trình Hành trình Đỏ năm 2024.

Các tầng lớp nhân dân hào hứng chia sẻ giọt hồng tại ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”

Tham gia hiến máu lần thứ 7 tại chương trình, chị Nông Thị Quỳnh Anh, Phó trưởng phòng Giao dịch khách hàng, Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam – BIDV, Chi nhánh Cao Bằng chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc, tự hào khi được góp phần nhỏ bé của bản thân cho người bệnh đang rất cần nguồn máu để vượt qua căn bệnh hiểm nghèo. Mỗi lần hiến máu tôi thấy tâm trạng vui tươi, thoải mái và cảm thấy yên tâm hơn vì biết rằng mình có đủ sức khỏe để cứu người”.

Các cán bộ, nhân viên Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam – BIDV, Chi nhánh Cao Bằng tích cực hiến máu vì người bệnh

Hưởng ứng và đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ năm 2024, từ ngày 15/6, Ban Tổ chức chương trình phối hợp và các đơn vị đồng hành tặng 27 suất quà cho bệnh nhi tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Trong đó, BIDV Chi nhánh Cao Bằng đã trao tặng 15 suất quà, với tổng trị giá 10,5 triệu đồng với mong muốn đem đến nguồn động viên và chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình người bệnh.

Đại diện BIDV Chi nhánh Cao Bằng và Ban Tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” năm 2024 tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Nguồn: Viện Huyết Học

Xem thêm các bài viết